มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรารู้​ เราเห็นมา เราอาจทำไม่ได้หรือกำลังทำ​ แต่ยังไม่สำเร็จและอยากบอกสิ่งนั้นๆต่อ​ เผื่อมีใครทำได้ครับ
1
คำตอบอื่น
 • เราแนะนำคนอื่นได้ ในเรื่องที่เรารู้ เรื่องที่เราเคยผ่านมา มีประสบการณ์มา จะได้มีประโยชน์ต่อผู้อื่นที่เขาอาจจะยังไม่เคยเจอเรื่องแบบเรา
  และการที่เราไปแนะนำคนอื่น ไม่ได้หมายความว่า ชีวิตใครดีกว่าใคร แค่หวังดี เตือน ให้คำปรึกษา แค่นั้นเลย...
 • ชีวิตคนเรามันมีหลายมุม
  มุมด้านแย่ๆของคนๆหนึ่งที่เขาอยากจะบอก อาจสะท้อนให้คนดีๆอยู่แล้วหลายๆคนได้รู้และตระหนักอย่างคาดไม่ถึง
 • เพราะ มนุษย์ทุกคนก็เป็นหนึ่งเดียวกันแหละค่ะ
  เราแนะนำในมุมมองของเรา เพื่อเป็นกระจกสะท้อนให้เค้าเห็นตัวเองแค่นั่น
  คนที่อยู่ในปัญหาจะไม่เป็นปมจนิงๆของตัวเองหรอกค่ะ เหมือนคนติดถ้ำ ที่มีน้ำท่วมอยู่ปากถ้ำ เค้าไม่รู้หรอกค่ะว่าจริงๆ ปากถ้ำที่เห็นน้ำท่ม มันก็แค่ ครึ่งเข่า...
 • ผมคิดว่าคำตอบอาจจะคล้าย ๆ กันกับการที่ผมก็ยังคงอยากฟังคำแนะนำในหลาย ๆ เรื่องจากเด็กประถมหรือเด็กอนุบาลนะครับ 😊
 • การเรียนรู้ ของคนเรามีทางเลือกที่จะเรียนรู้ได้หลายๆทาง
  1เรียนรู้จากการกระทำด้วยตนเอง อันนี้คือการลงมือปฎิบัติ ซึ่งอาจเป็นการลองผิดลองถูก ด้วยตนเอง เผชิญปัญหาด้วยตนเเองแล้วค่อยๆแก้ไขปรับปรุง
  2 เรียนรู้จากตำรา หนังสือ หรืออ่านจากแหล่งความรู้ต่างๆ ซึ่งทำให้เราสามารถเห็นแนว... อ่านต่อ
  1
 • คนที่เขาใช้ชีวิตอย่างหรูหรามีเงินทองมากมายเขาไม่มีทุกข์หรอหึ๊ถ้าเขาคิดจะฆ่าตัวตายอยู่วันนี้พรุ่งนี้คุณจะไม่แนะนำเขาสักหน่อยหรอห๊ะ
 • ผมก็เคยสงสัยอะไรแบบนี้เหมือนกันครับ แต่พอลองพิจารณาดูดีๆ ถึงได้รู้ว่าไม่จำเป็นเลยที่เราต้องมีชีวิตที่ดีก่อน จึงจะให้คำแนะนำการใช้ชีวิตคนอื่นได้
  ถ้าเคยดูรายการ "อย่าหาว่าน้าสอน" ของน้าเน็กในเพจ NANAKE555 อาจจะพอเข้าใจเรื่องนี้ เพราะน้าเน็กก็ไม่ได้มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบหรือประสบความสำเร็จทุกเรื่อง แต่ก็สามา... อ่านต่อ
 • ไม่อยากให้มาติดกับดัก เหมือนที่ผมเป็น เผื่อชีวิตเน่าๆนี้จะทำให้คนอื่นคิดออก ว่าอย่า ติดกับดัก ตัวเอง อย่าเลือกทาง ที่เราเคยเลือกผิดมาแล้ว เคยบอบชำ้มามากมาย เครียดกินไม่ได้นอนไม่หลับ เสียสุขภาพจิต จะนอนจะตื่น นึกถึงแต่เหตุการณ์ที่เลวร้าย ความผิดพลาดซ้ำๆที่ทำไป ครั้งแล้วครั้งเล่า เจ็บที่ไม่ยอมจำ ฝืนทนกล้ำกลืนให้เขาหลอก
  นายเย็นชาผู้ชอบดื่มชาเย็น
  อ่านเเล้วทำให้ผมนึกถึงพ่อผมเลย คทอพ่อผมจะมีมุมสอนเเปลกๆอย่างนึงคือ ปกติคนเราจะเอามุมดีๆ ด้านดีๆของตัวเองหรือคนอื่นเอามาสอน แต่ขอวพ่อเขาเอาความผิดพลาดช... ดูเพิ่มเติม
 • โดยปกติไม่ว่าในเเง่ที่ผมเคยทำงานก็ดี หรือมุมตอนปกติก็ดี คือผมเเค่บอกในมุมมองที่ผมเห็นและมีคำเเนะนำส่วนตัวที่มอบให้เขาไป
  เเต่สิ่งสำคัญทีีผมถือเป็นคติคือ ไม่ว่าผมจะว่ายังไง แต่คนที่ตัดสินใจจริงๆก็คือคุณ (เจ้าของเรื่อง)
 • ความเห็นส่วนตัวคิดว่า : ในแง่ผู้ให้คำแนะนำ บางคนอาจมีประสบการณ์ชีวิตมามาก และเกิดความเอ็นดูอย่างจริงใจที่อยากจะช่วยเปิดมุมมองบางอย่าง และอันที่จริงผู้ให้คำแนะนำนั่นเอง ที่อาจเคยเป็นผู้ประสบพบพานสิ่งย่ำแย่ จนหาทางออกแทบไม่ได้มาก่อน และเมื่อเขาหาทางออกนั้นได้แล้ว ความมั่นใจจะกลับมา และมันก็ทำให้เขาเรียนรู้ที่จะแบ่งปันกับ...
  Surachai JJ
  ขออนุญาต นำคำถามทิ้งทาย ไป share เพื่อรับความคิดเห็นเพิ่มเติมนะครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไม เงินเฟ้อสูง เราต้องขึ้นดอกเบี้ย ?
  ทำความรู้จัก “TIC” ศูนย์สร้างสรรค์นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ของ BGC ปฏิเสธไม่ได้ “Innovation” หรือ “นวัตกรรม” คือ Key Success ของการสร้างความแตกต่างทางธุรกิจจากคู่แข่ง
  สรุป ประวัติศาสตร์การตลาด ทั้งหมด 5 ยุค ที่ควรรู้ ปัจจุบันคำว่า “การตลาด” น่าจะเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิด ชนิดที่ว่าเป็นดั่งเงาตามตัว
  ตัวแทนหมู่บ้าน(อาเซียน) ปูตินชมผู้นำอินโดฯ ว่า “การพบกันครั้งนี้มีประสิทธิผล” ตอนนี้ทั่วทั้งโลกคงได้เห็นตัวแทนอาเซียน เอ้ยยย ผู้นำอินโดนีเซีย เข้าพบประธานาธิบดีปูติน เพื่อทำหน้าที่ส่งสารจากยูเครนสู่รัสเซีย และ หวังว่ารัสเซียจะเปิดเส้นทางการเดินเรือ (ซึ่งหลังการเจรจารัสเซียเปิดให้เลย)
  ดูทั้งหมด