มีบัญชีอยู่แล้ว?
เคยมั้ยคะ? เวลาที่เราตั้งใจทำผลงานอะไรสักอย่างในโลกออนไลน์ แต่ผลตอบรับคือความเงียบกริบ... ไม่มีแม้แต่คอมเม้นต์หรือกำลังใจ ทุกคนรู้สึกยังไงกันบ้าง และจัดการกับมันยังไงคะ ?
คำถามนี้ถูกลบ
1.รู้สึก fail เพราะเราคาดหวัง
2.ปรับความคิดหาดูว่าเราทำอะไรที่ยังไม่ตรงใจผู้ตอบรับไหม และปรับและทดลอง ไม่มีอะไรที่จะเป็นไปตามคาดหวัง คิดเพียงว่าทำเกิน 100 แล้วรอดูผลและปรับปรุง
3.หากเรายังจมผลักกับสิ่งที่เกิดและจบแล้ว เราจะไม่มีแรงเดินต่อ งานนั้นไม่ได้ฆ่าใครตาย ดังนั้นล้มแล้วลุก เพราะเรามีอีกเยอะที่ต้องทำ มองเป้าหมายให้ออกว่าต้องการอะไร เดิน พัก วิ่ง ตามกำลังที่เราจะผลักดันตัวเองได้
4.การทำงานไม่เหมือนการสอบที่เราเก็งถูกอ่านหนังสือพร้อม เราจะได้ A แต่ชีวิตทำงานเราอ่าน100 รอบ แล้วลงมือทำผลที่ได้มีโอกาสเกิดได้ทั้ง A และ D ดังนั้นทำให้เต็มที่คาดหวังผลได้ แต่ต้องไม่ fail กับผลขอให้ทำเกิน 100 ผลอย่างไรค่อยเรียนรู้ ปรับปรุง หากวันนี้ไม่ให้ได้แสดงว่าเรายังอ่านมันลอยไป ลองเพิ่มอ่านอีก มองและตีเหมือนคนข้างนอกมองว่าได้ไร อ่านแล้วรู้สึกไง น่าสนใจ น่าดึงดูดไหม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “นักการเมืองในเทกซัสนี่แหละผิด…ใครก็ซื้อปืนในเทกซัสได้ โดยไม่ต้องตรวจสอบประวัติ” เหล่าผู้ปกครองในรัฐเทกซัส กล่าวโทษนักการเมืองอเมริกัน ที่ไม่ควบคุมปืน จนนำมาสู่เหตุกราดยิงเด็กประถม 19 คน
  สัมผัสชีวิตเหนือระดับและล้ำหน้ากว่าใคร... บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ แจ้งวัฒนะ บ้านหรูโครงการใหม่ INSPIRED BY BLED CASTLE ,SLOVENIA
  กราดยิงในสหรัฐฯ เหตุการณ์วนลูปซ้ำๆ เสรีภาพการครอบครองปืน การเมือง และฐานเสียง อำนาจอัดฉีดเงินล็อบบี้ของผู้ค้าอาวุธและผู้มีอิทธิพล เหตุการณ์กราดยิงในสหรัฐฯ ที่เกิดขึ้นซ้ำๆ และถี่มากขึ้น และทุกครั้งก็นำมาซึ่งความสูญเสียของผู้บริสุทธิ์หลายสิบชีวิต นับเป็นประเทศที่มีเกิดเหตุลักษณะนี้มากที่สุดในโลก ตามรายงานของสถาบันสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐฯ
  ก่อนจะเซฟภาพบนออนไลน์ไปใช้งานครั้งต่อไป ต้องใส่ใจเรื่องลิขสิทธิ์ เพราะเจ้าของภาพอาจใส่ลายน้ำฝังไว้แบบที่มองไม่เห็น แต่ใช้เป็นหลักฐานทางกฎหมายได้หากมีการตรวจสอบในภายหลัง เมื่อเทคนิคใส่ลายน้ำหรือ Watermark แบบเห็นเด่นชัดบนภาพ อาจไม่ใช่คำตอบของเจ้าของลิขสิทธิ์ภาพตัวจริง ที่นอกจากจะบดบังความสวยงามของภาพถ่ายแล้ว ยังง่ายต่อละเมิดลิขสิทธิ์เพียงแค่แก้ไข ลบ หรือตัดเอาลายน้ำในภาพออก ก็ยากที่จะระบุที่มาได้
  ดูทั้งหมด