มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพราะการแนะนำคนอื่นเรามีสติมากกว่าในการมอง และมันง่ายกว่าในการให้คำแนะนำ แต่พอบางเรื่องหากเราเจอเอง อาจเป็นเส้นผมบังภูเขา หรือตกม้าตาย โดยส่วนใหญ่คนทุกคน จะคิดว่าปัญหาเราใหญ่กว่าคนอื่นเสมอ นั่นเพราะเราให้ความสำคัญกับปัญหาตัวเอง เราจึงมองหาคำแนะนำของคนอื่นที่มองจากข้างนอกเข้ามา ซึ่งบางครั้งภาพจะชัดเจนกว่าค่ะ 😊 ท้ายที่สุดคนที่ตัดสินใจว่าจะฟังคำแนะนำนั่นไหม ขึ้นกับเราไม่ใช่เหรอคะ..มันจะดีกว่าไหมหากเราได้หลายๆแนวทาง จากหลายๆคน มาประกอบการตัดสินใจ..ไม่งั้นเราจะมีเพื่อน หรือสังคมไปทำไม...
คำตอบอื่น
 • ใครไปแนะนำการใช้ชีวิตของหนูหรือค่ะ
  ถ้าไม่อยากให้ใครแนะนำ อย่าถามในสื่อสาธารณะค่ะ (บางคนอยากได้คำให้กำลังใจ บางคนอยากบ่น บางคนอยากรู้ว่าชาวบ้านเขาคิดยังไง ถ้าเขาลงในสื่อสาธารณะ เขาคงอยากให้ใครสักคนผ่านมาอ่านค่ะ...
  Surachai JJ
  ไม่มีใครแนะนำ อะไรครับ แค่ตั้งคำถามขึ้นมาคุยกันนะครับ
 • เรารู้​ เราเห็นมา เราอาจทำไม่ได้หรือกำลังทำ​ แต่ยังไม่สำเร็จและอยากบอกสิ่งนั้นๆต่อ​ เผื่อมีใครทำได้ครับ
  1
 • เราแนะนำคนอื่นได้ ในเรื่องที่เรารู้ เรื่องที่เราเคยผ่านมา มีประสบการณ์มา จะได้มีประโยชน์ต่อผู้อื่นที่เขาอาจจะยังไม่เคยเจอเรื่องแบบเรา
  และการที่เราไปแนะนำคนอื่น ไม่ได้หมายความว่า ชีวิตใครดีกว่าใคร แค่หวังดี เตือน ให้คำปรึกษา แค่นั้นเลย...
 • ชีวิตคนเรามันมีหลายมุม
  มุมด้านแย่ๆของคนๆหนึ่งที่เขาอยากจะบอก อาจสะท้อนให้คนดีๆอยู่แล้วหลายๆคนได้รู้และตระหนักอย่างคาดไม่ถึง
 • เพราะ มนุษย์ทุกคนก็เป็นหนึ่งเดียวกันแหละค่ะ
  เราแนะนำในมุมมองของเรา เพื่อเป็นกระจกสะท้อนให้เค้าเห็นตัวเองแค่นั่น
  คนที่อยู่ในปัญหาจะไม่เป็นปมจนิงๆของตัวเองหรอกค่ะ เหมือนคนติดถ้ำ ที่มีน้ำท่วมอยู่ปากถ้ำ เค้าไม่รู้หรอกค่ะว่าจริงๆ ปากถ้ำที่เห็นน้ำท่ม มันก็แค่ ครึ่งเข่า...
 • ผมคิดว่าคำตอบอาจจะคล้าย ๆ กันกับการที่ผมก็ยังคงอยากฟังคำแนะนำในหลาย ๆ เรื่องจากเด็กประถมหรือเด็กอนุบาลนะครับ 😊
 • การเรียนรู้ ของคนเรามีทางเลือกที่จะเรียนรู้ได้หลายๆทาง
  1เรียนรู้จากการกระทำด้วยตนเอง อันนี้คือการลงมือปฎิบัติ ซึ่งอาจเป็นการลองผิดลองถูก ด้วยตนเอง เผชิญปัญหาด้วยตนเเองแล้วค่อยๆแก้ไขปรับปรุง
  2 เรียนรู้จากตำรา หนังสือ หรืออ่านจากแหล่งความรู้ต่างๆ ซึ่งทำให้เราสามารถเห็นแนว... อ่านต่อ
  1
 • คนที่เขาใช้ชีวิตอย่างหรูหรามีเงินทองมากมายเขาไม่มีทุกข์หรอหึ๊ถ้าเขาคิดจะฆ่าตัวตายอยู่วันนี้พรุ่งนี้คุณจะไม่แนะนำเขาสักหน่อยหรอห๊ะ
 • ผมก็เคยสงสัยอะไรแบบนี้เหมือนกันครับ แต่พอลองพิจารณาดูดีๆ ถึงได้รู้ว่าไม่จำเป็นเลยที่เราต้องมีชีวิตที่ดีก่อน จึงจะให้คำแนะนำการใช้ชีวิตคนอื่นได้
  ถ้าเคยดูรายการ "อย่าหาว่าน้าสอน" ของน้าเน็กในเพจ NANAKE555 อาจจะพอเข้าใจเรื่องนี้ เพราะน้าเน็กก็ไม่ได้มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบหรือประสบความสำเร็จทุกเรื่อง แต่ก็สามา... อ่านต่อ
 • ไม่อยากให้มาติดกับดัก เหมือนที่ผมเป็น เผื่อชีวิตเน่าๆนี้จะทำให้คนอื่นคิดออก ว่าอย่า ติดกับดัก ตัวเอง อย่าเลือกทาง ที่เราเคยเลือกผิดมาแล้ว เคยบอบชำ้มามากมาย เครียดกินไม่ได้นอนไม่หลับ เสียสุขภาพจิต จะนอนจะตื่น นึกถึงแต่เหตุการณ์ที่เลวร้าย ความผิดพลาดซ้ำๆที่ทำไป ครั้งแล้วครั้งเล่า เจ็บที่ไม่ยอมจำ ฝืนทนกล้ำกลืนให้เขาหลอก
  นายเย็นชาผู้ชอบดื่มชาเย็น
  อ่านเเล้วทำให้ผมนึกถึงพ่อผมเลย คทอพ่อผมจะมีมุมสอนเเปลกๆอย่างนึงคือ ปกติคนเราจะเอามุมดีๆ ด้านดีๆของตัวเองหรือคนอื่นเอามาสอน แต่ขอวพ่อเขาเอาความผิดพลาดช... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  วิกฤตกำลังจะมา! หลบภัยที่ไหนดี กูรูระดับโลก เข้าซื้อหุ้นอะไรตอนนี้!!? วันนี้จะมาพูดถึง ภาพรวมมุมมองของนักลงทุนชื่อดังระดับโลก ที่เขามองว่าเศรษฐกิจจะพัง วิกฤตจะแตกแล้ว ทั้งคุณปู่ jim Rogers บอกว่า ช่วงนี้เป็นช่วงตลาดหมีที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของเขา
  เพราะกลิ่นมีความสำคัญ ในการสร้างบุคลิกภาพที่ดี! ถุงเท้าที่ใส่แล้วเหมือนไม่ใส่ ทั้งนุ่มสบาย ไม่หลุดเท้า ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์เป็นยังไง?
  ก็มาดิค้าบ โต๊ะยาวที่ “ปูติน” และชาติพันธมิตรเข้าประชุมใหญ่และอลังฯ กว่าเดิม การประชุมของผู้นำโลกแต่ละประเทศ กับประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน แต่ละครั้งจะมีเรื่องที่สื่อตะวันตกพากันจับตามอง เช่น วาระการประชุม บุคคลที่เข้าร่วม วาทะเด็ด และ อีกหนึ่งสิ่งคือ โต๊ะ
  สรุปประเด็น : เครื่องบินรบเมียนม่าบินล้ำเข้ามาในเขตน่านฟ้าไทย เกิดอะไรขึ้นบ้าง และกองทัพไทยว่ายังไง ไปอ่านกันครับ
  ดูทั้งหมด