มีบัญชีอยู่แล้ว?
มันมีข้อดีทั้งสองทางนะ คือ เราจะได้รู้ว่า เราไม่ได้เป็นคนเดียวที่ต้องเจอปัญหาแบบนี้ และ ยังมีคนที่เข้าใจเรา เพราะปัญหาคือปัญหา มีคนที่คอยรับฟังซึ่งกันและกัน เราก็พากันก้าวข้ามผ่านความรู้สึกที่ทั้งล้นและหนักอึ้งในใจ #HelpMe #เพื่อนที่ปรึกษาออนไลน์ คุยได้เสมอนะ ระบายมาได้ https://www.helpme.in.th/talk
คำตอบอื่น
 • เพราะการแนะนำคนอื่นเรามีสติมากกว่าในการมอง และมันง่ายกว่าในการให้คำแนะนำ แต่พอบางเรื่องหากเราเจอเอง อาจเป็นเส้นผมบังภูเขา หรือตกม้าตาย โดยส่วนใหญ่คนทุกคน จะคิดว่าปัญหาเราใหญ่กว่าคนอื่นเสมอ นั่นเพราะเราให้ความสำคัญกับปัญหาตัวเอง เราจึงมองหาคำแนะนำของคนอื่นที่มองจากข้างนอกเข้ามา ซึ่งบางครั้งภาพจะชัดเจนกว่าค่ะ 😊 ท้ายที่ส...
 • ใครไปแนะนำการใช้ชีวิตของหนูหรือค่ะ
  ถ้าไม่อยากให้ใครแนะนำ อย่าถามในสื่อสาธารณะค่ะ (บางคนอยากได้คำให้กำลังใจ บางคนอยากบ่น บางคนอยากรู้ว่าชาวบ้านเขาคิดยังไง ถ้าเขาลงในสื่อสาธารณะ เขาคงอยากให้ใครสักคนผ่านมาอ่านค่ะ...
  Surachai JJ
  ไม่มีใครแนะนำ อะไรครับ แค่ตั้งคำถามขึ้นมาคุยกันนะครับ
 • เรารู้​ เราเห็นมา เราอาจทำไม่ได้หรือกำลังทำ​ แต่ยังไม่สำเร็จและอยากบอกสิ่งนั้นๆต่อ​ เผื่อมีใครทำได้ครับ
  1
 • เราแนะนำคนอื่นได้ ในเรื่องที่เรารู้ เรื่องที่เราเคยผ่านมา มีประสบการณ์มา จะได้มีประโยชน์ต่อผู้อื่นที่เขาอาจจะยังไม่เคยเจอเรื่องแบบเรา
  และการที่เราไปแนะนำคนอื่น ไม่ได้หมายความว่า ชีวิตใครดีกว่าใคร แค่หวังดี เตือน ให้คำปรึกษา แค่นั้นเลย...
 • ชีวิตคนเรามันมีหลายมุม
  มุมด้านแย่ๆของคนๆหนึ่งที่เขาอยากจะบอก อาจสะท้อนให้คนดีๆอยู่แล้วหลายๆคนได้รู้และตระหนักอย่างคาดไม่ถึง
 • เพราะ มนุษย์ทุกคนก็เป็นหนึ่งเดียวกันแหละค่ะ
  เราแนะนำในมุมมองของเรา เพื่อเป็นกระจกสะท้อนให้เค้าเห็นตัวเองแค่นั่น
  คนที่อยู่ในปัญหาจะไม่เป็นปมจนิงๆของตัวเองหรอกค่ะ เหมือนคนติดถ้ำ ที่มีน้ำท่วมอยู่ปากถ้ำ เค้าไม่รู้หรอกค่ะว่าจริงๆ ปากถ้ำที่เห็นน้ำท่ม มันก็แค่ ครึ่งเข่า...
 • ผมคิดว่าคำตอบอาจจะคล้าย ๆ กันกับการที่ผมก็ยังคงอยากฟังคำแนะนำในหลาย ๆ เรื่องจากเด็กประถมหรือเด็กอนุบาลนะครับ 😊
 • การเรียนรู้ ของคนเรามีทางเลือกที่จะเรียนรู้ได้หลายๆทาง
  1เรียนรู้จากการกระทำด้วยตนเอง อันนี้คือการลงมือปฎิบัติ ซึ่งอาจเป็นการลองผิดลองถูก ด้วยตนเอง เผชิญปัญหาด้วยตนเเองแล้วค่อยๆแก้ไขปรับปรุง
  2 เรียนรู้จากตำรา หนังสือ หรืออ่านจากแหล่งความรู้ต่างๆ ซึ่งทำให้เราสามารถเห็นแนว... อ่านต่อ
  1
 • คนที่เขาใช้ชีวิตอย่างหรูหรามีเงินทองมากมายเขาไม่มีทุกข์หรอหึ๊ถ้าเขาคิดจะฆ่าตัวตายอยู่วันนี้พรุ่งนี้คุณจะไม่แนะนำเขาสักหน่อยหรอห๊ะ
 • ผมก็เคยสงสัยอะไรแบบนี้เหมือนกันครับ แต่พอลองพิจารณาดูดีๆ ถึงได้รู้ว่าไม่จำเป็นเลยที่เราต้องมีชีวิตที่ดีก่อน จึงจะให้คำแนะนำการใช้ชีวิตคนอื่นได้
  ถ้าเคยดูรายการ "อย่าหาว่าน้าสอน" ของน้าเน็กในเพจ NANAKE555 อาจจะพอเข้าใจเรื่องนี้ เพราะน้าเน็กก็ไม่ได้มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบหรือประสบความสำเร็จทุกเรื่อง แต่ก็สามา... อ่านต่อ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ร้อนแรงติดเทรนด์ "ลูกหนัง" ถอนตัวจากวง H1KEY หลังเดบิวต์เกือบ 5 เดือน ทวิเตอร์กลับมาร้อนแรง แฮชแท็ก #SITALA และ #H1KEY พุ่งติดอันดับยอดนิยม หลังจาก "ลูกหนัง ศีตลา" ถอนตัวจากวง H1KEY เนื่องจากสถานการณ์ส่วนตัว
  UBE นำทัพผลิตภัณฑ์ Tasuko Savvy UBA และ Season โชว์ในงาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2022 - The Hybrid Edition พบกับบูธ UBS (บริษัท อุบลซันฟลาวเวอร์ จำกัด) บริษัทในเครือ UBE ที่จะนำทัพผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง ฟลาวมันสำปะหลัง และสินค้าเกษตรอินทรีย์ ภายใต้แบรนด์ Tasuko, Savvy, UBA, และ ผลิตภัณฑ์กาแฟ Season
  8 เหตุผล ที่ทำให้พอจะเบาใจเรื่องฝีดาษลิงได้ ตามที่มีรายงานการระบาดของฝีดาษลิงทั่วโลก นับเฉพาะนอกทวีปแอฟริกา พบผู้ติดเชื้อแล้ว 22 ประเทศ จำนวนมากกว่า 300 คนนั้น
  นำ้นมดิบ 1 กิโลกรัมส่งขายได้ราคากี่บาท? VLOG#4: สัมผัสความอร่อยต้นตำรับ “นมโรงเรียน” 🥛ต้มนมวัวดิบแบบชาวบ้านเกษตรกรโคนม ปัจจุบันราคามาตรฐานที่สหกรณ์ของโคนมไทย-เดนมาร์คกำหนดไว้ต่อนำ้นมดิบ 1 กิโลกรัมเท่ากับ “17 บาท” โดยเป็นข้อมูลของเดือนเมษายนปี 2565 จากใบรายงานผลคุณภาพน้ำนมของฟาร์มโคนมที่น้องหมอฝึกค่ะ 📍ค่ามาตรฐานจะถูกบวกขึ้นหรือลดลงขึ้นอยู่กับอะไร? 📍แล้วกำไรที่ได้มาจากไหน? หากไม่นับการทำให้ต้นทุนตำ่ลง ✅ คุณภาพของนำ้นมดิบก็จะเป็นคำตอบล้วนๆ โดยทั่วไป ตัวอย่างน้ำนมดิบจะถูกสุ่มตรวจกันทุกสัปดาห์และราคาจะมีการผันแปรตาม 4 ค่าหลัก ดังนี้ 1. MB: Methylene Blue การตรวจความสะอาดของน้ำนมดิบ ⭐️ (เกรด 1 มีค่ามากที่สุด) 2. FAT ไขมันที่วัดได้ 3. เนื้อนมไม่รวมไขมัน 4. SCC: Somatic Cell Count เป็นการตรวจว่าน้ำนมมีคุณภาพดีแค่ไหน ซึ่งขึ้นอยู่กับเนื้อเยื่อเซลล์ที่พบในนม ⚠️ มาตรฐานต้องไม่เกิน 500,000 เซลล์ต่อมิลลิลิตร (ถ้าเป็นเต้านมอักเสบจะพบมาก‼️) ⭐️ ใบของลุงเขียนว่าเป็นนมเกรด 1 คำนวณจากทั้ง 4 ค่านี่ได้รวมราคาที่ได้คือ “18.30 บาท” แต่ลุงเล่าว่าหลายครั้งก็แตะเกือบ 20 บาทเหมือนกันนะ 😎
  ดูทั้งหมด