มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนเราไม่รู้ตัวหรอกว่าตนเองดีชั่ว หรือผิดพลาดอะไรลงไปบ้าง แต่มองเห็นคนอื่นชัดเจน คนที่ถูกวิจารณ์ต้องใช้วิจารณญานในการรับฟัง เจอคำพูดของคนมีคุณธรรมเที่ยงตรงก็แล้วไป ถือว่าเป็นของดีเอามาปรับปรุงตนเอง
แต่สำหรับบางพวก.. บางคนเอาตาชั่งของตัวเองมาวัดค่าคนอื่น โดยที่ก็ไม่รู้ตัวอีกล่ะว่าชั่งของตัวมันเก๊
คำตอบอื่น
 • คล้ายการพูดปลอบใจและให้กำลัง แต่อีกความคิดหนึ่งคือเหมือนกับเราเจอสิ่งไม่ดีมาแล้วเจอคนที่เจอแบบเดียวกับเรา ก็ไม่อยากให้คนอื่นรู้สึกแบบเดียวกันหรือจะเปรียบได้เหมือนกับโค้ชกับนักฟุตบอลคนที่เป็นผู้เล่นตั้งใจเล่นฝึกฝนแล้วเมื่อเกิดบางสิ่งขึ้นบางคนยังไม่รู้ว่าสิ่งนั้นมันคืออะไร โค้ชเป็นคนที่คอยมองเหมือนผู้รับฟังที่พยายามรวบรว...
 • เอาจริงๆก็เป็นการรับฟังแลกเปลี่ยนความคิดเพื่อความสบายใจ ผู้ให้คำปรึกษาและผู้ที่ขอคำปรึกษาจะดีหรือไม่หรือจะทำตามคำแนะนำได้มั้ยอาจไม่สำคัญ เท่ากับการได้มีใครสักคนเข้าใจและรับฟัง ชีวิตจะดีกว่าหรือไม่ดีกว่า ก็ไม่ได้มีใครที่มีชีวิตที่สมบรูณ์แบบครับ และประสบการณ์ของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน
 • มันมีข้อดีทั้งสองทางนะ คือ เราจะได้รู้ว่า เราไม่ได้เป็นคนเดียวที่ต้องเจอปัญหาแบบนี้ และ ยังมีคนที่เข้าใจเรา เพราะปัญหาคือปัญหา มีคนที่คอยรับฟังซึ่งกันและกัน เราก็พากันก้าวข้ามผ่านความรู้สึกที่ทั้งล้นและหนักอึ้งในใจ #HelpMe #เพื่อนที่ปรึกษาออนไลน์ คุยได้เสมอนะ ระบายมาได้ https://www.helpme.in.th/talk
 • เพราะการแนะนำคนอื่นเรามีสติมากกว่าในการมอง และมันง่ายกว่าในการให้คำแนะนำ แต่พอบางเรื่องหากเราเจอเอง อาจเป็นเส้นผมบังภูเขา หรือตกม้าตาย โดยส่วนใหญ่คนทุกคน จะคิดว่าปัญหาเราใหญ่กว่าคนอื่นเสมอ นั่นเพราะเราให้ความสำคัญกับปัญหาตัวเอง เราจึงมองหาคำแนะนำของคนอื่นที่มองจากข้างนอกเข้ามา ซึ่งบางครั้งภาพจะชัดเจนกว่าค่ะ 😊 ท้ายที่ส...
 • ใครไปแนะนำการใช้ชีวิตของหนูหรือค่ะ
  ถ้าไม่อยากให้ใครแนะนำ อย่าถามในสื่อสาธารณะค่ะ (บางคนอยากได้คำให้กำลังใจ บางคนอยากบ่น บางคนอยากรู้ว่าชาวบ้านเขาคิดยังไง ถ้าเขาลงในสื่อสาธารณะ เขาคงอยากให้ใครสักคนผ่านมาอ่านค่ะ...
  Surachai JJ
  ไม่มีใครแนะนำ อะไรครับ แค่ตั้งคำถามขึ้นมาคุยกันนะครับ
 • เรารู้​ เราเห็นมา เราอาจทำไม่ได้หรือกำลังทำ​ แต่ยังไม่สำเร็จและอยากบอกสิ่งนั้นๆต่อ​ เผื่อมีใครทำได้ครับ
  1
 • เราแนะนำคนอื่นได้ ในเรื่องที่เรารู้ เรื่องที่เราเคยผ่านมา มีประสบการณ์มา จะได้มีประโยชน์ต่อผู้อื่นที่เขาอาจจะยังไม่เคยเจอเรื่องแบบเรา
  และการที่เราไปแนะนำคนอื่น ไม่ได้หมายความว่า ชีวิตใครดีกว่าใคร แค่หวังดี เตือน ให้คำปรึกษา แค่นั้นเลย...
 • ชีวิตคนเรามันมีหลายมุม
  มุมด้านแย่ๆของคนๆหนึ่งที่เขาอยากจะบอก อาจสะท้อนให้คนดีๆอยู่แล้วหลายๆคนได้รู้และตระหนักอย่างคาดไม่ถึง
 • เพราะ มนุษย์ทุกคนก็เป็นหนึ่งเดียวกันแหละค่ะ
  เราแนะนำในมุมมองของเรา เพื่อเป็นกระจกสะท้อนให้เค้าเห็นตัวเองแค่นั่น
  คนที่อยู่ในปัญหาจะไม่เป็นปมจนิงๆของตัวเองหรอกค่ะ เหมือนคนติดถ้ำ ที่มีน้ำท่วมอยู่ปากถ้ำ เค้าไม่รู้หรอกค่ะว่าจริงๆ ปากถ้ำที่เห็นน้ำท่ม มันก็แค่ ครึ่งเข่า...
 • ผมคิดว่าคำตอบอาจจะคล้าย ๆ กันกับการที่ผมก็ยังคงอยากฟังคำแนะนำในหลาย ๆ เรื่องจากเด็กประถมหรือเด็กอนุบาลนะครับ 😊
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [ #แก้ปัญหาแบบเปแอสเช ] ซัมเมอร์ 2017 เกิดดีลประวัติศาสตร์ สั่นสะเทือนโลกฟุตบอลรุนแรงที่สุดเมื่อ เนย์มาร์ ย้ายจากบาร์เซโลน่าสู่ปารีส แซงต์ แชร์กแมงด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโร
  เปิดจอง “BRANDING THE NATION” หนังสือเล่มพิเศษของลงทุนแมน (มีจำนวนจำกัด) หนังสือเล่มนี้จะพูดถึงการสร้าง “แบรนด์” ของแต่ละประเทศ โดยหนังสือเล่มนี้พิมพ์ออกมาในจำนวนไม่มาก ซึ่งจะเปิดให้ซื้อก่อนทาง Lazada และ Shopee ถ้าทางออนไลน์หมดแล้วก็คงต้องไปตามหาซื้อได้ที่ร้านหนังสือ
  Apple ที่เปลี่ยนไปกับเบื้องหลังการจากลาที่แสนเจ็บปวดของ Jony Ive’s ในระหว่างปี 2001 ถึง 2010 Apple ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์พลิกโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น iPod, iPhone , iPad หรือ Macbook รุ่นต่าง ๆ ซึ่งในจำนวนนี้ต้องบอกว่า iPhone เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการเติบโตอย่างรวดเร็วของ Apple จนขึ้นมาครองตำแหน่งเบอร์หนึ่งของโลก
  การตรวจสุขภาพประจำปีครั้งล่าสุด หมอสมหวังถามข้าพเจ้าว่า “นี่คุณบริสุทธิ์ออกกำลังกายบ้างหรือเปล่า?” “หมอนับเซ็กซ์เป็นการออกกำลังกายหรือเปล่าครับ?”
  ดูทั้งหมด