มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมื่อคุณถูกทำให้เป็นแกะดำของครอบครัว คุณคิดว่ายุติธรรมไหม ถ้าคำว่าแกะดำคือสิทธิโดยชอบธรรมตามธรรมชาติที่ได้ติดในระบบความคิดของมนุษย์มา ที่เรามีสิทธิที่จะใช้ความคิดโดยเจตนาหรือไม่ก็ตาม ?
คำถามนี้ถูกลบ
เราเคยเป็นแกะดำของครอบครัวค่ะ จริงๆเรื่องเรียนไม่ได้ด้อย ติดใน 5คนต้นๆห้อง สอบได้ดี แต่แม่เอาไปเปรียบเทียบกับพี่ชายลูกพี่ลูกน้องที่สอบได้ที่ 1 ตลอด พอทำงานก็ไม่มีงานมีหน้ามีตา เป็นแค่แม่ค้า เรียนมหาลัยเปิด หาเงินเอง แต่ทุกวันนี้ ถ้าทุกคนพูดถึงเรา แม่จะกลายเป็นหน้าบานมากๆเพราะเราซื้อบ้าน ซื้อคอนโด มีชีวิตที่ดี จากน้ำพักน้ำมือของเราเอง ไม่เคยขอเงินที่บ้านสักบาท ..
อย่าไปสนใครจะมองคุณเป็นแกะดำ อย่าไปถามหาความยุติธรรมหรอก ไม่มี แต่ แค่คุณมองเห็นคุณค่าของตนเองก็พอแล้ว เมื่อท้อ ลุกขึ้นสู้ เริ่มใหม่ แล้ววันหน้าคุณจะยิ้มอย่างภูมิใจว่าแกะดำตัวนี้ทำสำเร็จแล้ว
แกะดำสำหรับคนอื่น คือ นอกฝูง
แต่จงเตือนตัวเอง แกะดำในความคิดตัวเราเอง มันคือ ความโดดเด่น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สูตรส่งไม้ต่อ “ทายาท” สืบสานธุรจกิจครอบครัวยั่งยืน การตั้งต้นธุรกิจในโลก “ครอบครัว” มีส่วนสำคัญอย่างมาก เช่นเดียวกันประเทศไทย องค์กรเล็กใหญ่ไม่น้อยที่ “พ่อแม่” ทุ่มเทสรรพกำลังแรงใจแรงกาย และเงินทุนก่อเกิดกิจการเล็กๆจนใหญ่โตกลายเป็น “อาณาจักร” ที่มั่งคั่ง
   แจกไม่อั้น Kerry x Grab ! 🥳 รับทันทีคูปองส่วนลดจาก GrabFood มูลค่า 100 บาท 💸
   รู้จัก “Figma” สตาร์ตอัปดาวรุ่ง ที่ Adobe ยอมจ่าย 740,000 ล้าน เมื่อไม่นานมานี้ หลายคนคงเห็นข่าวว่า Adobe ที่เป็นเจ้าของโปรแกรมอย่าง Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, After Effects ยอมทุ่มเงินสูงถึง 7.4 แสนล้านบาท เพื่อซื้อสตาร์ตอัป ชื่อว่า “Figma” เข้ามาเสริมทัพอีกราย
   "ทิกกว๋างดึ๊ก (Thích Quảng Đức)" พระภิกษุที่ประท้วงด้วยการ "เผาตนเอง" 11 มิถุนายน ค.ศ.1963 (พ.ศ.2506) คืออีกหนึ่งวันที่จะถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์
   ดูทั้งหมด