มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมื่อคุณถูกทำให้เป็นแกะดำของครอบครัว คุณคิดว่ายุติธรรมไหม ถ้าคำว่าแกะดำคือสิทธิโดยชอบธรรมตามธรรมชาติที่ได้ติดในระบบความคิดของมนุษย์มา ที่เรามีสิทธิที่จะใช้ความคิดโดยเจตนาหรือไม่ก็ตาม ?
คำถามนี้ถูกลบ
เราเคยเป็นแกะดำของครอบครัวค่ะ จริงๆเรื่องเรียนไม่ได้ด้อย ติดใน 5คนต้นๆห้อง สอบได้ดี แต่แม่เอาไปเปรียบเทียบกับพี่ชายลูกพี่ลูกน้องที่สอบได้ที่ 1 ตลอด พอทำงานก็ไม่มีงานมีหน้ามีตา เป็นแค่แม่ค้า เรียนมหาลัยเปิด หาเงินเอง แต่ทุกวันนี้ ถ้าทุกคนพูดถึงเรา แม่จะกลายเป็นหน้าบานมากๆเพราะเราซื้อบ้าน ซื้อคอนโด มีชีวิตที่ดี จากน้ำพักน้ำมือของเราเอง ไม่เคยขอเงินที่บ้านสักบาท ..
อย่าไปสนใครจะมองคุณเป็นแกะดำ อย่าไปถามหาความยุติธรรมหรอก ไม่มี แต่ แค่คุณมองเห็นคุณค่าของตนเองก็พอแล้ว เมื่อท้อ ลุกขึ้นสู้ เริ่มใหม่ แล้ววันหน้าคุณจะยิ้มอย่างภูมิใจว่าแกะดำตัวนี้ทำสำเร็จแล้ว
แกะดำสำหรับคนอื่น คือ นอกฝูง
แต่จงเตือนตัวเอง แกะดำในความคิดตัวเราเอง มันคือ ความโดดเด่น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมคนรุ่นใหม่ไม่เล่นหุ้นและเกลียดบริษัทที่ไม่เป็นธรรม นอกจากหุ้นจะเป็นสินทรัพย์ที่สร้างกำไรมหาศาลแก่นักลงทุนแล้ว ก็ยังถือเป็น ‘ความมั่งคั่ง’ สำคัญของบริษัทไม่แพ้กัน แต่จะเป็นอย่างไรหาก ‘คนรุ่นใหม่’ ไม่ได้สนใจลงทุนในหุ้นอีกต่อไป แต่กลับหันมากระโดดลงไปเล่นในตลาดขาซิ่งอย่างคริปโตที่หวือหวาและผันผวนกว่าแทน? แม้ว่ากระเป๋าเงินของคนรุ่นใหม่จะยังมีขนาดเล็กมากในวันนี้ แต่ยิ่งเวลาผ่านไปก็จะเติบใหญ่เป็นกองเงินมหาศาลได้ไม่ยาก คำถามก็คือ เมื่อถึงวันนั้นคุณจะยังอยู่ในสายตาของพวกเขาหรือไม่ เคน นครินทร์ สรุปผลวิจัย ‘พฤติกรรมเชิงลึกและไลฟ์สไตล์ทางการเงินของคนรุ่นใหม่’ โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ และคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ค้นหาคำตอบถึงเบื้องหลังการตัดสินลงทุน พร้อมพูดคุยประเด็นสำคัญที่ว่า วันนี้คนรุ่นใหม่ ‘เกลียดบริษัทที่ไม่เป็นธรรม!’
   จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา วางรากฐานเศรษฐกิจไทย ก้าวสู่โลกอนาคตยุคที่ 3 โลกธุรกิจที่กำลังถูก Disrupt อย่างหนักจากการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเทคโนลยี และสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงสุดพลิกพันจากโรคระบาดโควิด-19 การเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง คือ หนึ่งในหนทางที่จะพาทุกคนปรับตัว พาธุรกิจเปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับโลกธุรกิจในยุคใหม่นี้
   เป็นประเด็นให้ถกเถียงอีกครั้งในโลกออนไลน์ กับเรื่องของงานประจำและชีวิตส่วนตัว ที่บางครั้งมันก็เดินไปด้วยกันไม่ได้ เธอคนนี้เป็นอดีตตำรวจจากอเมริกา แต่เธอถูกบังคับให้ออกจากตำรวจพร้อมเงินชดเชยประมาณ 980,000 บาท เหตุมาจากเธอแอบทำ OnlyFans กับสามี
   Wordle เกมทายคำที่สร้างให้แฟน แต่ดันฮิตไปทั่วโลก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ถ้าหากใครที่เล่นเฟซบุ๊กบ่อย ๆ น่าจะได้เห็นสเตตัสจากเพื่อน ๆ ที่เป็นกล่องสี่เหลี่ยมหลาย ๆ อันเรียงกัน 5 บล็อก โดยจะมีทั้งสีเทา สีเหลือง และสีเขียว จนอาจงุนงงว่า มันคืออะไรกันแน่ ทำไมจู่ ๆ คนถึงฮิตกัน
   ดูทั้งหมด