มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้จักให้จุกกับ FinTech
เทคโนโลยีทางการเงิน (Fintech) คือ เทคโนโลยีใหม่ที่พยายามปรับปรุงและทำให้การส่งมอบและการใช้บริการทางการเงินเป็นไปอย่างอัตโนมัติ ​​โดยพื้นฐานแล้ว ฟินเทคถูกใช้เพื่อช่วยให้บริษัท เจ้าของธุรกิจ และผู้บริโภคจัดการการดำเนินงานทางการเงิน กระบวนการ และชีวิตของพวกเขาได้ดีขึ้นโดยใช้ซอฟต์แวร์และอัลกอริธึมเฉพาะทางที่ใช้บนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ คำว่า Fintech เป็นการผสมผสานระหว่าง "financial + technology"
เริ่มแรกคำนี้เอาไว้ใช้กล่าวถึงระบบหลังบ้านขององค์กรขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่บริการที่มุ่งเน้นผู้บริโภคมากขึ้น จึงมีคำจำกัดความที่มุ่งเน้นผู้บริโภคมากขึ้น Fintech ครอบคลุมภาคส่วนและอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การศึกษา การธนาคารเพื่อรายย่อย การระดมทุนและไม่แสวงหาผลกำไร และการจัดการการลงทุน เป็นต้น
Fintech ยังรวมถึงการพัฒนาและการใช้สกุลเงินดิจิตอลเข้ารหัส เช่น bitcoin
Fintech จึงหมายถึงการรวมเทคโนโลยีเข้ากับบริการทางการเงินที่บริษัทต้องการส่งมอบให้กับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น โดยบริษัทก็ได้ใช้เทคโนโลยีมาลดต้นทุนการดำเนินงานด้วย
⚠️การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ผู้สนใจควรศึกษาข้อมูลและประเมินความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
ติดตามข้อมูลข่าวสาร และ เนื้อหาที่จะมีประโยชน์ต่อเหล่านักลงทุนGenใหม่ได้ที่:
Line: @Finintouch
#finintouch #fintech #crypto #bitcoin #blockchain #efin #nft #สินทรัพย์ดิจิทัล
รู้จักให้จุกกับ FinTech
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บ้านหลังนี้สร้างขึ้นจากวัสดุอย่างสังกะสี ไม้แดง ลวดตะแกรง และฉากเหล็ก ที่อาจทำให้หลายคนนึกถึงบ้านพักชั่วคราวของคนงานไซต์ก่อสร้าง แต่สถาปนิก Shunri Nishizawa สามารถนำวัสดุเหล่านี้มาออกแบบเป็นบ้านสังกะสีดีไซน์ไม่ธรรมดา เนื่องจาก Châu Đốc เป็นพื้นที่ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงของประเทศเวียดนาม ทำให้ที่นี่เกิดน้ำท่วมทุกปีจนกลายเป็นเรื่องปกติ การออกแบบบ้านหลังนี้ สถาปนิกจึงต้องคำนึงถึงการใช้งานเมื่อถูกน้ำท่วมเป็นพิเศษ กระทั่งเป็นที่มาของการออกแบบให้พื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นบันไดเดินขึ้นสู่ชั้นบนได้ตั้งแต่หน้าบ้านเลยทีเดียว
   โอกาสในการลงทุน “ทองคำ” มาถึงแล้ว แม้ว่าสถานการณ์ทองคำในช่วงนี้จะไม่เป็นใจมากนัก แต่หากใครจะหาราคาทองคำที่ดีแบบนี้ก็คงหาไม่ได้ง่าย ๆ เช่นกัน
   ประชากรโลกกว่า 300 ปี จำแนกตามประเทศ แอนิเมชั่น: ประชากรโลกกว่า 300 ปี จำแนกตามประเทศ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1800 ประชากรทั่วโลกของเราเพิ่มขึ้นจาก 984 ล้านคนเป็นเกือบ 8 พันล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 700%
   สาวรัสเซียนี่มันแน่นอนจริงๆ พารู้จัก Sofia Gorshkova นักกีฬากระโดดไกลชาวรัสเซีย ที่กำลังโด่งดังจนเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์
   ดูทั้งหมด