โดยพื้นฐานไม่ค่อยต่างกันมาก แต่เหตุผลที่ต่างชัด คือ ต้นฉบับส่วนใหญ่มาจากนิยายหรือการ์ตูนของประเทศนั้น ทำให้อนิเมะจีน (Donghua) จะไปแนวกำลังภายในเป็นส่วนมากเพราะนิยายส่วนใหญ่ที่เขียนก็มาแนวนั้นหมด ส่วนของญี่ปุ่นก็ตามกระแส ซึ่งมีการผลักดันพวกมังงะ-ไลท์โนเวลมานาน (Soft Power) ทำให้ตัวเลือกในการผลิตค่อนข้างเยอะ
ประเทศจีนเพิ่มกำลังการผลิตเรื่อยๆ ศึกษางานในญี่ปุ่นมากขึ้น แนวโน้มจะพัฒนาได้มากขึ้น (รวมถึงค่าแรงที่ถูกกว่าในญี่ปุ่น) ซึ่งบางเรื่องญี่ปุ่นก็เริ่มจ้างสตูดิโอในจีนผลิตเช่นกัน
220 รับชม
  คำตอบอื่น (2)
  • ปล่อยพลังลมปราณ VS โดนรถบรรทุกเหยียบ I Guess
   122 รับชม
   • สำหรับเรานะคะ พวกลายเส้น การพากย์เสียงมันจะเป็นเอกลักษณ์เเต่ละประเทศของเข้าไปเลย ลองไปดูอนิเมะจีนลายเส้นเขาจะดูเป็นเเนวจีนโบราณ ส่วนของญี่ปุ่นจะเป็นเเนว คม น่ารัก มั้ง ไม่รู้ 555 วัฒนธรรมก็เเตกต่างนะคะ
    174 รับชม
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     AMANDA SEYFRIED กับความเสียใจ เมื่อเธอต้องเล่นฉากเปลือยครั้งแรกตอนอายุ 19 ปี ..
     เปลี่ยนคอนโดเป็นห้องอเนกประสงค์ด้วย 7 ไอเดียสุดปัง คนที่ตัดสินใจซื้อคอนโดสำหรับอยู่อาศัย แน่นอนว่าย่อมต้องการออกแบบให้ห้องมีความยืดหยุ่นและน่าอยู่ ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะออกแบบพื้นที่ห้องภายในคอนโดเป็น 'ห้องอเนกประสงค์' เพื่อช่วยรองรับกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตให้มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น
     ไปรษณีย์ไทย ขาดทุน แต่ Lazada Express ได้กำไร หากถามว่าหนึ่งในธุรกิจที่กำลังแข่งขันกันจนเลือดอาบ จนสามารถพูดได้ว่า เป็นการแข่งขันของตลาด Red Ocean หรือ ทะเลสีเลือด หนึ่งในนั้นต้องมี ธุรกิจขนส่งพัสดุ รวมอยู่ด้วย
     BTG แจงปมหุ้นกรีนชู ยัน"บล.เกียรตินาคินภัทร"ผู้จัดหา ไม่มีเอี่ยวกำไร บมจ.เบทาโกร (BTG ) แจงปมหุ้นกรีนชูจำนวน 65.2 ล้านหุ้น ยัน"บล.เกียรตินาคินภัทร"ในฐานะผู้จัดหา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกำไรจากส่วนต่าง แต่ประโยชน์ตกเป็นของบริษัทฯเอง
     ดูทั้งหมด