ผมอยากให้คุณลองมองชีวิตของผู้ให้กำเนิด KFC ดูสักนิด แน่นอนว่าท่านผู้นี้คือผู้พัน Sanders ท่านเองก็ทำงานมากหลากหลายอาชีพมาก ถูกให้ออกจากงานก็บ่อย ทำงานมาแทบทุกรูปแบบ จนกระทั่งมาดูแลปั๊มน้ำมัน แล้วท่านก็เริ่มทำอาหารขายในปั๊ม และแน่นอนว่าหนึ่งในเมนูที่ต่อมากลายเป็น KFC อย่าที่พวกเรารู้จักกันทั่วโลกทุกวันนี้คือ ไก่ทอดจากเมือง Kentucky
ซึ่งกว่าที่ท่านจะประสบความสำเร็จได้ ท่านก็อายุเกือบจะ 80 ขวบเข้าไปแล้วครับ
ส่วนอีกท่านหนึ่งก็คงหนีไม่พ้นผู้ที่ทำให้ McDonald’s เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้ ผมเข้าใจว่าท่านผู้นี้เองก็เริ่มจับงานนี้ตอนที่ท่านเองอายุเข้าใกล้หกสิบขวบเข้าไปแล้วครับ ท่านชื่อว่า Ray Kroc
ผมเคยได้ยินคำพูดที่ว่า
life is a long game
3ถูกใจ
12แชร์
403รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (8)
  • ชีวิตคนอื่นล้มเหลวเพราะอะไรเราไม่รู้
   แต่ชีวิตที่มันล้มเหลว เพราะว่ามันคน_ีนสันดานชั่ว ค่อยติดตาม ค่อยทำร้ายทำลาย ไม่ว่าจะทำอะไร ไปไหน มันก้อจะค่อยสร้างปัญหา ก่อกวน วุ่นวาย คุกคาม ก้าวก่าย ไปซ่ะหมด ใส่ร้ายต่างๆนานา ให้คนอื่น หวาดระแวงไม่ไว้ใจเรา ไม...
   • ใจสู้ป่าวล่ะ อยู่ที่ตัวคุณเองจะสู้หรือจะยอมแพ้ ถ้าสู้ก็ลุกขึ้นมา เป็นกำลังใจให้นะคุณ มองดูรอบๆซิ มีคนที่หนักหนาสาหัสกว่าคุณอีกตั้งเยอะ
    • ถ้าคุณไม่มีเป้าหมายในชีวิต ว่าคุณจะทำอะไร เพื่อใคร และทำไม คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้นได้ค่ะ
     ลองเริ่มตั้งเป้าหมายเล็กๆ แล้วทำจนสำเร็จ แล้วคุณจะกล้าตั้งเป้าหมายใหญ่ขึ้น และสุดท้ายก็จะทำจนสำเร็จได้เหมือนกัน...
     • มาจากความคิดของเราเองค่ะ เลิกคิดเรื่องความล้มเหลวของตัวเองในอดีต
      เปลี่ยนเป็นหาวิธีแก้ไข และพัฒนาตัวเอง แล้วลงมือทำทุกอย่าง เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น
      เชื่อว่าคุณจะประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน
      • ถ้าเดินถูกทาง จะคลี่คลายปมปัญหาต่างๆของชีวิตได้ในเวลาอันสั้น
       บางที "ของดี" ก็ไม่ใช่จะได้มาง่ายๆ หลายคนที่ต้อง เข้าตาจน หลังชนฝา ก่อนถึงจะยอมเลือก การฝึกฝน "สติ" จะนำมาซึ่ง "ปัญญา"...
       • ต่อให้สิ่งที่คุณพูดมาทั้งหมดนั้นถูกต้อง..มันก็เป็นอดีตครับ
        ปัจจุบัน คือ ตอนนี้ เวลานี้ ขณะที่คุณกำลังอ่านข้อความอยู่นี้...
        • ความล้มเหลวในชีวิต ไม่ว่าในช่วงวัยใด เราสามารถลุกขึ้นมาและเริ่มต้นใหม่ได้ค่ะ เพียงแค่วันนี้ เราอาจจะเปลี่ยนจากโลกภายในเราก่อน ถ้าทำได้ชีวิตพุ่งไปข้างหน้าแน่นอน ..ตอนนี้หนูกำลังฝึกตัวเองเรื่องนี้ค่ะ
         • ยินดี รับฟังและปฏิบัติตามคำแนะนำทุกคนครับ##(ตอนนี้เปรียบตัวเองเหมือนอนุบาลครับ)##
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           ก๋วยเตี๋ยวเรือ "ทองสมิทธ์" ทำเงินได้มากแค่ไหน ?
           20 ฐานความผิด ตัดแต้มใบขับขี่❗ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ตร. ได้มีการเปิดใช้ระบบตัดแต้มใบขับขี่แล้วเมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมาซึ่งผู้มีใบขับขี่จะมีคะแนนคนละ 12 คะแนน เรามาดูกันค่ะว่าหลักการตัดแต้มจะมีอะไรบ้าง ผิดแบบนี้หักกี่คะแนน
           ชีวิตที่น่าเศร้าของอัจฉริยะผู้พูดได้ถึง 25 ภาษา “วิลเลียม ซีดิส (William Sidis)” เป็นเด็กอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการคำนวณและสามารถพูดได้หลายภาษา
           เปิดเบื้องหลัง "หญิงแย้" นั่งอนุกรรมการแพลตฟอร์มดิจิทัล กสทช. เปิดเบื้องหลัง พร้อมชื่อคนดัน "หญิงแย้” นนทพร ธีระวัฒนสุข นั่ง คณะอนุกรรมการ กสทช. ด้านการให้บริการสื่อสารผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล
           ดูทั้งหมด