ถ้าทุกคน รวยกันหมด จะดีใหม ?
คำถามนี้ถูกลบ
ดีมากๆ ทุกคนควรรวยกันหมด
ถ้ารวยกันหมดแล้วไม่ต้องมากังวลเรื่องเช้านี้จะมีอะไรกินมั้ย กินอิ่มนอนหลับ สุขภาพกาย สุขภาพจิตดีกันทุกคน
จะมีเวลามาศึกษามาคิดอะไรที่สร้างสรรค์
เราอาจจะมีนวัตกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายเลย เรื่องอาชีพไม่ต้องกังวลหรอก ทุกคนมีความสามารถต่างกันอยู่แล้ว ไม่มีใครมาแย่งเราได้ และเราสามารถเอาความเก่งของแต่ละคนมาใช้ในแต่ละอย่างได้
ส่วนงานที่เราไม่อยากทำ พวกแรงงาน เราก็ใช้หุ่นยนต์ ใช้เครื่องจักรทำแทนไป
คนที่มีพรสวรรค์ที่เค้าไม่มีโอกาสแสดงความสามารถเพราะเค้าอาจเสียเวลาส่วนใหญ่ไปกับการหากินอยู่ก็ได้
หรือเพราะความจน คนบางคนอาจทำในสิ่งแย่ๆ ไม่ดูแลสังคมเช่น ตัดไม้มาขาย เผาป่าเพื่อหาเห็ด หรือ ล่วงล้ำพื้นที่ป่าเพื่อหาที่ทำกิน หรือค่ายาเสพติด ค้าประเวณีเพราะจน เพราะความไม่มี หรือลักเล็กขโมยน้อย หรือปล้น หรือคอรัปชั่น หรือหลอกลวงคนมาขาย หรือค้ามนุษย์ etc.
‘ความจน’ เป็นข้ออ้างที่ชอบธรรม สำหรับคนที่คิดจะทำผิดล่วงละเมิดสิทธิของคนอื่นมากมาย
มันจะไม่ดีกว่าหรอ ถ้าทุกคนรวยหมด ต่างคนต่างมีเวลาสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับโลก
117รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ค่าเสื่อมราคา” ค่าใช้จ่าย ที่อาจเป็นโอกาส สำหรับนักลงทุน เวลาประเมินมูลค่าหุ้นบริษัทใดบริษัทหนึ่ง นักลงทุนส่วนใหญ่มักดูเพียงแค่ว่า บริษัททำกำไรได้เท่าไร
   The Guide to Eyeshadow101 อายแชโดว์ นับเป็นส่วนสำคัญขั้นตอนหนึ่งของการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้า เมื่อดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ
   ทำไม Google ต้องยอมจ่ายเงินให้คู่แข่งอย่าง Apple ปีละเกือบ 5 แสนล้านบาท.. Google และ Apple เป็นสองยักษ์ใหญ่ ในวงการเทคโนโลยี ที่เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่าง Android และ iOS ซึ่งเป็นสองระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา ที่แย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างดุเดือด
   ชวนอ่านเรื่องราวต้นกำเนิดของ Lego ของเล่นเล็กๆ กับจินตนาการที่ยิ่งใหญ่ หากตั้งคำถามว่า 'โตมากับของเล่นอะไร?' เชื่อว่าหลายคนไม่น้อยต้องตอบว่าโตมากับเจ้าตัวต่อพลาสติกสี่เหลี่ยมมีตุ่มชิ้นน้อยๆ ที่ชื่อว่า “Lego” แน่นอน
   ดูทั้งหมด