มีบัญชีอยู่แล้ว?
คำตอบอื่น
 • อยู่ที่นิสัยและการกระทำของแต่ละคนค่ะ คนทุกคนไม่เหมือนกันความคิดก็เช่นกัน แต่คำพูดและการกระทำจะส่อให้เห็นถึงนิสัยของคนนั้นซึ่งมีทั้งดีและไม่ดี ทุกคนมีเกียรติ ศักดิ์ศรีและความเป็นมนุษย์เท่ากัน ไม่ว่าจะอยู่สถานะไหน เราทุกคนเป็นคนเหมือนกัน การเจอคนหลายรูปแบบก็เหมือนชีวิตแหละค่ะ มีทั้งสุข ทุกข์ ผิดหวัง สมหวัง เจอหลายรูปแบบ...
  1
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  ขอบคุณสำหรับกำลังใจ และข้อคิดเห็นดีๆมากเลยค่ะ😊
 • ไม่ต้องพูดถึงอาชีพหรอกค่ะ ทุกคนเกิดมาเป็นมนุษย์มีเลือดเนื้อ-จิตใจ จึงมีเกียรติมีคุณค่าเท่ากันหมดค่ะ
  คนที่ตัดสินคนที่สถานะ จัดอยู่ในกลุ่มสติปัญญาอ่อนแอ น่าสงสารมากค่ะ เพราะไม่รู้ตัวว่ากำลังด้อยค่าตัวเองอยู่ค่ะ
  1
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  จริงด้วยค่ะ น่าสงสารที่เค้าไม่รู้ตัว
 • ตามความรู้สึกเรา เราไม่รู้สึกเลยค่ะว่าอาชีพรปภต่ำต้อย อาชีพรปภเป็นอาชีพที่มีคุณค่าและสำคัญต่อองค์กรด้วยซ้ำ ควรได้ค่าจ้างและสวัสดิการที่เยอะด้วยค่ะ
  1
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  ใช่ค่ะ เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง
 • ไม่มีอาชีพไหนต่ำหรอกคะ ถ้านั่นเป็นอาชีพที่สุจริต ถูกกฎหมาย ไม่ได้ทำความเดือดร้อนใคร เราทำงานเพื่อแลกเงินมาหาเลี้ยงชีพ ครอบครัว อย่าสนใจเอาเก็บมาคิดเลยค่ะ คนที่คิดว่ามันต่ำ นั่นแหละค่ะ ที่ต่ำทางความคิด
  1
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ
 • รปภ.ไม่ได้เป็นอาชีพที่ต่ำต้อย เพียงแต่สังคมที่เราอยู่หล่อหลอมและปลูกฝังมาแบบนั้น สังคมนี้มักแบ่งคนด้วยอาชีพและฐานะเสมอ 😥
  1
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  ถ้าเอาใจเค้ามาใส่ใจเราคงจะดีนะคะ บางที่เห็นคนมีอายุแล้วยังต้องมาทำงาน แถมเป็นที่รองรับอารมณ์ด้วยค่ะ เข้าใจว่าคืองานบริการ แต่ตำแหน่งรปภ. เป็นอะไรโดน... ดูเพิ่มเติม
 • ในประเทศที่มีการแบ่งชนชั้นมันก็จะเป็นไปในลักษณะนี้ส่วนใหญ่แต่ไม่ใช่ทุกคนครับในยุโรปหรืออเมริกา เจ้าหน้าที่ รปภ หรือเขาเรียกว่า security กฏหมายให้อำนาจเขามากกว่าประเทศด้อยพัฒนาบางประทศครับ..หันมามองประเทศไทยมี พรบ.ที่ออกมาใช้กับบริษัทและพนักงานแต่ไม่มี พรบ.สักฉบับที่ออกมาคุ้มครองการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ รปภ เลยสั...
  1
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  จริงค่ะ มันก็อดปฏิเสธไม่ได้ว่าอาชีพนี้ชอบโดนสังคมแบ่งชนชั้น เพียงเพราะการแต่งกาย ตำแหน่งหน้าที่การงาน แต่ถ้าหลังจากปฏิบัติหน้าที่เดินสวนกันไปมาคุณค่... ดูเพิ่มเติม
 • ทุกอาชีพต่างก็ต้องพึ่งพากันและกัน ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม
  บางทีคำชี้แจง หรือมาบอกกล่าวของ รปภ. บางคนอาจจะรู้สึกเหมือนมาสั่ง ทั้ง ๆ ที่เจตนาโดยผู้ที่ทำหน้าที่เขาไม่ได้คิดตะมาสั่งหรอกครับ ที่จริงคนที่คิดแบบนี้ มักจะเอาแต่ใจตัวเองและพยายามฝ่าฝืนกฏระเบียบที่เขาจะต้องดูแลและรักษาไว้ตามหน้าที่ที่เขาได้ร...
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  ใช่ค่ะ ถ้าเค้าเข้าใจก็คงไม่มีปัญหา
 • คำพูดแบบนี้น่าจะเป็นตอนที่มีเรื่องกันมากกว่า ที่จริงรปภ.ก็ไม่มีสิทธิ์สั่งนะคะ แต่บอกได้ ชี้แจงได้ แจ้งให้ทราบ หรือขอความร่วมมือ โดยต้องมีท่าทีและน้ำเสียงที่สุภาพด้วย อย่างรปภ.หมู่บ้านถ้าต้องการจะตรวจค้นรถเข้า-ออก ตามระเบียบ (ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว ต้องทำ) ถ้ามีรถเข้ามา แล้วไปสั่งเขาว่า เปิดท้ายรถด้วย เดี๋ยวนี้! แบบน...
  เจ้าหนูจำไม
  ❤️เห็นด้วยค่ะ อาชีพตำ่ต้อยหรือสูงส่งขึ้นอยู่กับคนที่ทำอาชีพนั้นมากกว่าค่ะ เวลาคนเห็นเขาแยกออกค่ะ ใครแสดงออกแบบไหน❤️
 • ด้วยการอ่านคำถามนี้ เชื่อว่าไม่มีใครกล้าตอบว่า อาชีพรปภ.เป็นอาชีพที่ต่ำต้อยหรอกค่ะ อันที่จริง เราแค่แยกแยะอาชีพตามมูลค่าที่สามารถสร้างผลกระทบเชิงโครงสร้างทางเศรษฐกิจและสังคม
  "มึงก็เป็นแค่รปภ. ไม่มีสิทธิ์มาสั่ง" คนที่พูดประโยคนี้ อาจจะพูดด้วยความถูกต้องแ...
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  ส่วนใหญ่แล้วปัญหาของรปภ. ที่เจอก็คือเข้มงวดกับกฎระเบียบตามคำสั่งของทางหัวหน้า พอมาเจอหน้างานจริงมันไม่ได้ง่ายอย่างที่พูดค่ะ พอหัวหน้าต้องมาเคลียร์ปัญห... ดูเพิ่มเติม
 • ถามว่าต่ำไหมหรือ แล้วมีอาชีพสูงส่งไหมน่ายกย่องไหมมีน่ามีตาไหนสังคมมีไหม คุณว่ามีไหมล่ะ แต่ถ้าถามว่ารปภเป็นอาชีพที่รู้สึกอย่างไร ตอบว่าเป็นอาชีพที่ดี เป็นอาชีพที่สุจริต การเหยียดอาชีพรปภ. ก็ขึ้นอยู่แต่ละคนไป ทุกอาชีพก็มีคนเหยียดกันทั้งนั้น เช่นเป็นแค่พ่อค้า เป็นแค่ครูเล็กๆ เป็นแค่ตำรวจยศต่ำ ถ้าคนมันจะเหยียดอาชีพไหนเขาก็...
  1
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  อยากให้คนเหล่านั้นคิดได้แบบนี้บ้างจังเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นดีๆนะคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “ฉันสังเกตว่าปูตินไม่กินหรือดื่มอะไรเลย ฉันเหลือบไปดูนาฬิกาข้อมือบนข้อมือของเขา ซึ่งมีราคาแพงมาก” ฟิโอนา ฮิลล์ คือหนึ่งในผู้ได้รับสิทธิพบปะ รับประทานอาหารค่ำ กับ วลาดิมีร์ ปูติน เธอยังบอกอีกว่า ผู้นำรัสเซียไม่ค่อยพูด เขาแทบไม่แม้แต่จะมองเธอ ในระหว่างมื้ออาหาร แม้จะนั่งบนโต๊ะรับประทานอาหารที่ไม่ยาว หรือ ใหญ่ เธอนั่งเฉียงกับเขา ในขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ นั่งอยู่ตรงหน้าเขาพอดี “ฉันคิดว่านี่คือการแสดง ทั้งหมดนี้ถูกจัดฉาก องค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ของสิ่งนี้ถูกจัดฉาก”
  “การประเมินผลการปฎิบัติงาน” คืออะไร สำคัญอย่างไรต่อองค์กร การประเมินผลการปฏิบัติงาน (Performance Management) คือ เครื่องมือที่ใช้วัดผลการปฏิบัติงานของพนักงานทั้งในด้านความสามารถ ตลอดจนถึงศักยภาพที่จำเป็นต่อองค์กร
  “พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 แห่งฝรั่งเศส (Louis XIV)” กษัตริย์ที่ได้ชื่อว่ามีพระวรกาย “เหม็น” ที่สุดในประวัติศาสตร์ “พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 แห่งฝรั่งเศส (Louis XIV)” ได้ชื่อว่าเป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดพระองค์หนึ่งในประวัติศาสตร์ฝรั่งเศส
  พีคสุด‼️หนูน้อยชาวจีนเก็บธนบัตรที่มีข้อความ ขอความช่วยเหลือส่งตำรวจ นำสืบจนช่วยคนได้ถึง 11 คน🔥 วันนี้มีข่าวเกี่ยวกับเด็กน้อยฉลาดสุดๆมานำเสนอค่ะ ‘孩子捡到20元带字纸币报警解救11人’ หรือ ‘เด็กน้อยเก็บเงิน 20 หยวนที่มีตัวอักษรได้ แจ้งตำรวจช่วยคนได้ 11 คน’
  ดูทั้งหมด