เพราะพูดไม่เก่งเท่าคนขายค่ะ เลยหนีไว้ก่อน 😅😅
เรื่องจริงนะคะไม่ได้มุก 555
183รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (9)
  • ภาพลักษณ์ของคนขายประกันคือต้องจ่ายเงินเยอะ พนักงานขายประกันชอบตื้อ เอกสารเยอะ เวลาประสบเหตุเรียกรับผล ค่อนข้างช้า อืดอาด และได้รับผลตอบแทนยาก นั่นคือภาพที่ผู้คนเขารู้สึก เขาไม่อยากคุยกับคุณเพราะกลัวคุณมาขานประกันกับเขาไงครับ...
   1
   • ผมมองว่ามันเกิดจากความเห็นแก่ได้ของคนครับ แบบบางคนพยายามขายมากจนทำให้คนอื่นกลัว จนกลายเป็นภาพจำของอาชีพนั้นๆ เหมือนผมที่ถึงจะหล่อ ฉลาด และเพอร์เฟ็คสุดๆ แต่พอไปอยู่ในกลุ่มเพื่อนที่เป็นนักเลง คนอื่นเขาก็จะมองผมเป็นนักเลงไปด้วยนั่นแหละครับ แค่เป็นนักเลงที่หล่อ ฉลาด และเพอร์เฟ็คกว่าน...
    • ผมมองว่างานขายเป็นงานที่ท้าทายมาก และสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นคือ win-win situation ครับ นั่นคือผู้ขายได้ยอดขายส่วนผู้ซื้อได้สินค้าและบริการที่คุ้มค่าเงินและเวลา
     ผมเคยดูบทสัมภาษณ์ของคุณลุงท่านหนึ่งที่เคยเป็นคนไร้บ้าน (homeless) อย่า...
     1
     • ประกันเป็นเรื่องดี บริษัทประกันและแผนคุ้มครองส่วนมากแทคติกเยอะ ไม่ค่อยตรงไปตรงมา โฆษณาอย่าง ข้อเท็จจริงอีกอย่าง ส่วนตัวแทนขายประกันหาดีๆ ได้ยาก 🦋
      • มันเป็นภาพที่ติดตา และถูกให้ควาทหมายในด้ายลบกันซะมากตั้งแต่ธุรกิจประกันเริ่มเข้ามาช่วงแรกแหละค่ะ เพราะการสื่อสารในการขาย ถูกสื่อออกไปในทางคล้ายการบังคับ หรือการเอ่ยถึงบางอย่างที่สะกิดใจผู้คน มันถึงเป็นประเด็นตามๆ กันมา จริงๆในชีวิตเรา เราถูกขายของให้ตลอดเวลา แต่ทำไมคนส่วน...
       1
       • คนทำประกันส่วนใหญ่จะทำไว้เผื่ออนาคตให้ลูกๆหลานเพราะการทำประกันชีวิตเหมืนการออมที่มีผลประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อม. หลายๆคนไม่คิดจะทำประกันชีวิตจนเกิดเรื่องขึ้นมาถึงคิกจะทำกัน..อายุยิ่งมากโอกาสในการรับประกันยิ่งน้อยลงๆ อีกอย่างคือคนส่วนใหญ่คิดอย่างเดียวว่าทำประกันชีวิตแล้วคนที่เป็...
        1
        • ญาติใกล้ชิดเราเป็นตัวแทนขายประกัน เราเป็นครอบครัวเชื้อสายจีนขนาดใหญ่ ทุกคนต้องได้เป็นลูกค้าของญาติเราท่านนี้
         ในฐานะที่เราเป็นลูกค้าคนหนึ่ง ซึ่งทำประกันผ่านญาติท่านนี้ มาหลายกรมธรรม์ เราอยากบอกว่า ผู้คนไม่ได้กลัวคนทำอาชีพขายประกันค่ะ แต่พวกเขา "รำคาญ...
         2
         • รู้สึกโดนละเมิดสิทธิเมื่อมีประกันโทรเข้ามาเพื่อเสนอขายนู่นนี่นั่น ทั้งๆที่เราไม่ได้สนใจค่ะ 😅
          • 1.เป็นอาชีพที่ดี สร้างรายได้ให้กับคนทำ คนที่ทำอาชีพนี้ได้ เราถือว่าเก่งมาก เพราะต้องใช้ทุก skill.
           2.สิ่งที่คนไม่โอเค เพราะการขายมีเป้าหมาย ลองสังเกตเวลาพูดคุยกับใคร ก็จะเชื่อมโยงสู้เป้าหมายการขาย ทำให้คนฟังรู้สึกเหมือนโดนยัดเยียด แม้พยายา...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
            MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
            ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
            สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
            ดูทั้งหมด