มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าดูแค่ความเท่ากันที่ว่า "ไข่ฟองเดียว"
แล้วเทคนิค "การเพิ่มมูลค่า" ก็คงไม่มีประโยชน์
ไข่ฟองเดียวยังนำมาทำได้อีกหลายอย่างที่คนยอมจ่ายในราคาที่มากกว่า 10 บาทก็มี
บางทีการตั้งราคามันก็ต้องมีสิ่งประกอบอื่นอีก เช่น ไข่ดาวโรงแรมหรือเชฟดัง 5 บาทอาจซื้อไม่ได้
  คำตอบอื่น
  • ไข่เจียว อมน้ำมันมากกว่า ทำให้เปลืองน้ำมันกว่า และต้องใส่เครื่องปรุง แถมเวลาใช้ไฟในกระทะ ยาวนานกว่า ไข่ดาวไม่สุกก็ขึ้นจากกระทะได้แล้ว แต่ไข่เจียว ต้องทอดจนสุก แถมต้องกรอบด้วย เปลืองแก๊สมากกว่า
   • คนขายไม่มีตรรกะในการคิดหรอกค่ะ คิดราคาตามใจตัวเอง🦋
    แล้วไข่ต้มไม่ใช้น้ำมัน ทำไมถึงคิดราคาเท่ากับไข่ดาว?
    • เพราะไข่ดาวแค่ตอกไข่ใส่กระทะ ก็ทอดได้เลย แต่ไข่เจียวต้องตีก่อนแล้วใส่เครื่องปรุงนิดหน่อย แล้วถึงทอด ความยุ่งยากมีมากกว่ากันนิดนึงนะครับ
     1
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      “ภูเขาแอทอส (Mount Athos)” สถานที่ที่ “สตรี” ห้ามย่างกรายเข้ามาเด็ดขาด “ภูเขาแอทอส (Mount Athos)” เป็นภูเขาในคาบสมุทรทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรีซ และเป็นที่ต้องห้ามสำหรับสตรีทุกคน ห้ามเข้าเด็ดขาด และห้ามเข้าใกล้แม้แต่ระยะ 500 เมตรจากชายฝั่งของภูเขาแอทอส
      ความสำเร็จ ความมั่งคั่ง และความมีชื่อเสียง เกิดขึ้นโดยบังเอิญได้หรือไม่? คนส่วนมากทั่วๆไปที่ประสบความสำเร็จในชีวิตจากประวัติแล้วล้วนมาจากคนสู้ชีวิต มักเริ่มต้นมากจากศูนย์หรือติดลบลำบากยากจนข้นแค้น มีชีวิตลำเค็ญ เติบโตขึ้นมาท่ามกลางความขาดแคลนไม่เทียมหน้าเทียมตาผู้อื่น บางครอบครัวหาเข้ากินค่ำ ต้องนำลูกไปฝากหลวงตาไว้เป็นศิษย์ก้นกุฏิ อาศัยข้าวก้นบาตรเลี้ยงชีวิตทำงานกวาดลานวัดและเติมตามพระบิณฑบาตรยามเช้า ทำงานช่วยพระ ทุกอย่างเมื่อมีเวลาว่างจึงได้เวลาศึกษาเรียนรู้ครั้นสำเร็จการศึกษาได้งานทำได้พัฒนาวิชาชีพไปสู่ความสำเร็จในชีวิตสูงสุดซึ่งนับว่ายากเย็นแสนเข็นมันไม่ง่ายเลยที่ชีวิตๆหนึ่งจะฝ่าฟันอุปสรรคและขวากหนามจนหนทางเตียนก้าวไปพบความสำเร็จได้ จนทำให้เกิดคำขวัญ คติ สุภาษิตไว้เตือนตน จากรุ่นสู่รุ่นเพื่อไม่ให้หลงทางหรือเกิดความท้อถอยยอมแพ้เสียดังมีตัวอย่างคำเสริมแรงให้กำลังใจ หรือคำเตือนดังตัวอย่างเช่น
      หลังสานสัมพันธ์ไทยอีกครั้ง : เรียนรู้นโยบายซาอุฯ ที่หวังเป็นศูนย์กลางโลกกีฬาในอนาคต | MAIN STAND มวยปล้ำ WWE, มวยสากลชิงแชมป์โลก, ฟอร์มูล่า 1, เจ้าของทีม นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทั้งหมดที่กล่าวมาล้วนมีสิ่งหนึ่งที่เชื่อมโยงกัน ... ประเทศซาอุดีอาระเบีย
      เจ้าสัวเจริญ ขายอาคารสำนักงานในสิงคโปร์ รับเงิน 20,000 ล้าน จากกรณีข่าวใหญ่เมื่อวานนี้ ที่บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ หรือ TGH ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ถึงการเลิกกิจการของบริษัทในเครืออย่าง อาคเนย์ประกันภัย เนื่องจากการระบาดของโควิด ได้ส่งผลกระทบต่อสถานะการเงินของบริษัท แม้ว่าที่ผ่านมา อาคเนย์ประกันภัย จะได้รับเงินจากผู้ถือหุ้นใหญ่เข้ามาเติมกว่า 9,900 บาท เพื่อพยุงธุรกิจไว้แล้วก็ตาม
      ดูทั้งหมด