ไม่ควรไปใส่ใจความคิดเห็นคนอื่นค่ะ ถ้าเราไม่ได้สร้างปัญหาเดือดร้อนใคร เราเป็นภัยสังคมหรือ?
การหล่อหลอมตนเองแบบมีเหตุมีผล มีเอกลักษณ์ตัวตนที่เกิดจากสภาพแวดล้อมและปัจจัยรอบตัว จนกลายเป็นพฤติกรรมนิสัยของเรา มันไม่จำเป็นต้องถูกต้องหรือดีที่สุดในสายตาคนอื่น
มาตรฐานความชอบ-ความดีงามของแต่ละคนต่างกัน เสียงสะท้อนของคนอื่นก็มีทั้งหวังดีและไม่หวังดี ต้องถามว่าเสียงแบบไหนที่ทำให้เราซึม?
ถ้ารู้สึกว่าเห็นจริงกับความเห็นคนอื่นเมื่อเราเปลี่ยนแปลงบางสิ่งแล้ว จะภูมิใจในตนเองมากขึ้น ก็ทำค่ะ แค่นั้นเองค่ะ แต่ถ้าเราไม่ได้ทำอะไรผิดบาปนัก ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเพื่อเอาใจใครให้คนพอใจหรอกค่ะ😊😊😊
4ถูกใจ
213รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • อดีต มันเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้ว แต่ละคนมีปัจเจกในช่วงเวลาของชีวิตแตกต่างกัน เวลาเปลี่ยน, ความคิดเปลี่ยน , บริบทเปลี่ยน ก็ธรรมดาโลกครับ เราเปลี่ยนโหมดเพื่อให้มีความสุขกับปัจจุบันได้ อันนี้ ok เลย พอมีความสุขกับปัจจุบันได้ มันก็ไปต่อได้ครับ
   • ไม่ว่า จะเป็นการสักร่างกาย สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า เล่นเกมส์ นั้นเป็นสิ่งที่ตามวัยและสังคมที่คลุกคลีอยู่ครับ
    ถ้าถามว่า แล้วเปลี่ยนแปลงได้มั้ย แน่นอนครับ มันเปลี่ยนแปลงตามความคิดได้เสมอ แค่เมื่อใดเท่านั้น...
    • 'ก็ไม่ได้ฆ่าคนมา หรือขายยาบ้านี่ แค่เลือกทำอะไรที่ตัวเองอยากทำ ไม่ได้ต่างอะไรจากคนทั่วไป' Hikkystyle คิดในใจ แต่ขี้เกียจพิมพ์ออกมา I Guess
     • คิดมาก...คุณน่ะคิดมาก 😁😁😁 สิบคนว่าไม่เท่าเข้าไปสัมผัสคลุกคลีเองหรอก 😁😁😁
      • คิดว่าเค้าเป็นคนๆนึง​ อาจจะเป็นกำลังขับเคลื่อน​ประเทศอยู่หรืออาจเป็นมนุษ​ย์ขี้เหม็น​ธรรมดา​คนนึง​ที่คอยเจียดค่ากินไปเป็นภาษีให้รัฐบาลสูบไปใช้กินข้าว​อยู่​ก็ได้
       ....
       • อยู่ที่การกระทำในปัจจุบันมากกว่าครับ บางครั้งคนเราก็เลือกที่จะแสดงออกก้าวร้าวเพื่อปกป้องตัวเองและครอบครัวจากกลุ่มคน หรือคน หรือสิ่งแวดล้อม สำหรับผมน่ะ ผมดูเนื้อแท้ภายในจิตใจมากกว่า แต่การกระทำใดๆก็ควรอยู่ในขอบเขตของความถูกต้อง ถ้าเลยเถิดมากไป ก็ไม่ดีครับ
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
         16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
         ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
         • อ้าว เราทำสงครามกันหรือ? เกาะกวมตกเป็นของอเมริกา เพราะไม่รู้ว่าตัวเองมีสงครามกับอเมริกาอยู่!?
         ดูทั้งหมด