เราจะรักษาสิ่งใดๆ ในชีวิตของเราไว้ ให้คงอยู่กับเราไปตราบนานเท่านานได้อย่างไร?
เมื่อข้าวของเครื่องใช้ของคุณชำรุดเสียหาย คุณทำอย่างไร?
เลิกใช้? โยนทิ้งไป? เปลี่ยนใหม่?
ผู้สื่อข่าวถามว่า
“คุณตากับคุณยายดูแลชีวิตคู่อย่างไรครับ จึงได้อยู่ด้วยกันมาถึง 65 ปี”
คุณยายตอบว่า
“ตากับยายเกิดมาในยุคสมัยที่ ถ้ามีอะไรชำรุดเสียหาย เราก็ซ่อม ไม่ใช่โยนทิ้งไป”
9
ในยุคสมัยที่เราโลดแล่นกันอยู่นี้ ข้าวของเครื่องใช้ของเราสักชิ้นหนึ่งอาจยังไม่ถึงกับชำรุดเสียหาย อาจเพียงแค่ตกรุ่น ตกยุค ตกสมัย ตกกระแสนิยม หรือเมื่อชำรุดลง เราส่วนใหญ่ก็มักเลือกวิธีง่ายๆ ด้วยการเลิกใช้ ทิ้งไป หรือเปลี่ยนใหม่ - ถ้าปัจจัยถึง!
ด้วยคำถามทำนองเดียวกันนี้...
หากมิตรภาพ ความรัก และชีวิตคู่ของคุณ แตกร้าว คุณจะทำอย่างไร?
เลิกคบ? ตัดสัมพันธ์ ? ทิ้งไป? เปลี่ยนใหม่?
หรือ คุณจะพยายามซ่อมแซม เยียวยา หาหนทางประสานรอยร้าวเพื่อรักษามิตรภาพ ความรัก และชีวิตคู่ของคุณเอาไว้จนสุดฝีมือ?
เชิญแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และติดตามข้อคิดดีๆ จากเพจ “วาทะขยับโลก” ในโพสท์ต่อไปนะคะ https://www.blockdit.com/words_of_wisdom
8.9K รับชม
  Right SaRa by Bom+
  ขอบคุณสำหรับข้อคิดดีๆครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คนอังกฤษบอกว่า อ้า ไม่ไหวแล้วโว้ย โดย
   Budweiser เปิดตัวแคมเปญ “The World Is Yours To Take” ใน 70 ประเทศทั่วโลก ต้อนรับมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ฟุตบอลโลก 2022 - Fifa world Cup Qatar 2022 โดยมีซูเปอร์สตาร์ของวงการฟุตบอลระดับโลกอย่าง Lionel Messi, Neymar Jr. และ Raheem Sterling เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Budweiser ถือเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันฟุตบอลโลกมาอย่างยาวนาน และในปีนี้ทางแบรนด์ได้เลือกใช้การตลาดแบบ Influencer Marketing สำหรับการโปรโมตแบรนด์ของพวกเขา  และในแคมเปญนี้ยังได้โปรโมตผ่านสื่อนอกบ้านไม่ว่าจะเป็นสื่อ Signature Max, Plan B TV และ Plan B TV nationwide ซึ่งมี network กระจายตัวทั่วประเทศเพื่อเข้าถึงกลุ่มแฟนบอลอย่างครอบคลุม Todd Allen, Global vice president of marketing ของ Budweiser กล่าวว่า “ฟุตบอลโลกเป็นหนึ่งในการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และการได้ร่วมงานกับมหกรรมกีฬาที่ใหญ่ที่สุดอย่าง FIFA World Cup ทำให้เราสามารถเชื่อมโยงและสร้างผลกระทบต่อลูกค้าของเราได้อย่างมีความหมาย และเราเชื่อว่ากีฬาและฟุตบอลสามารถเป็นสัญญาณแห่งการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในโลกได้จริงๆ”
   ไวรัลจากญี่ปุ่น : หนุ่มญี่ปุ่นถึงกับกำหมัดหลังทุ่มเงินไปกับการหมุนกาชาปองเพื่อให้ได้ตัว Secret ที่นาน ๆ จะมีผู้โชคดีหมุนได้สักที แต่หลังจากที่เขาได้ตัว Secret มาสมใจหมาย เขากลับไม่ดีใจเลยแถมยังอยากจะเรียกเจ้าของไอเดียนี้มาคุยกันยาว ๆ อีกด้วย ..
   ภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง.. Tesla ในไทย มียอดจองรถแล้ว 4,000 กว่าคัน รับเงินค่าจองรถ 16 ล้าน หลังจากเมื่อวานนี้ทาง Tesla ประเทศไทย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และให้คนไทย สามารถสั่งจองรถล่วงหน้าได้ ตั้งแต่เวลาช่วงบ่ายของเมื่อวาน ที่บนเว็บไซต์ของ Tesla
   ดูทั้งหมด