มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราจะรักษาสิ่งใดๆ ในชีวิตของเราไว้ ให้คงอยู่กับเราไปตราบนานเท่านานได้อย่างไร?
เมื่อข้าวของเครื่องใช้ของคุณชำรุดเสียหาย คุณทำอย่างไร?
เลิกใช้? โยนทิ้งไป? เปลี่ยนใหม่?
ผู้สื่อข่าวถามว่า
“คุณตากับคุณยายดูแลชีวิตคู่อย่างไรครับ จึงได้อยู่ด้วยกันมาถึง 65 ปี”
คุณยายตอบว่า
“ตากับยายเกิดมาในยุคสมัยที่ ถ้ามีอะไรชำรุดเสียหาย เราก็ซ่อม ไม่ใช่โยนทิ้งไป”
9
ในยุคสมัยที่เราโลดแล่นกันอยู่นี้ ข้าวของเครื่องใช้ของเราสักชิ้นหนึ่งอาจยังไม่ถึงกับชำรุดเสียหาย อาจเพียงแค่ตกรุ่น ตกยุค ตกสมัย ตกกระแสนิยม หรือเมื่อชำรุดลง เราส่วนใหญ่ก็มักเลือกวิธีง่ายๆ ด้วยการเลิกใช้ ทิ้งไป หรือเปลี่ยนใหม่ - ถ้าปัจจัยถึง!
ด้วยคำถามทำนองเดียวกันนี้...
หากมิตรภาพ ความรัก และชีวิตคู่ของคุณ แตกร้าว คุณจะทำอย่างไร?
เลิกคบ? ตัดสัมพันธ์ ? ทิ้งไป? เปลี่ยนใหม่?
หรือ คุณจะพยายามซ่อมแซม เยียวยา หาหนทางประสานรอยร้าวเพื่อรักษามิตรภาพ ความรัก และชีวิตคู่ของคุณเอาไว้จนสุดฝีมือ?
เชิญแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และติดตามข้อคิดดีๆ จากเพจ “วาทะขยับโลก” ในโพสท์ต่อไปนะคะ https://www.blockdit.com/words_of_wisdom
  Right SaRa by Bom+
  ขอบคุณสำหรับข้อคิดดีๆครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ส่อง 6 อาชีพเกิดใหม่ที่น่าสนใจในโลก "Metaverse" ถ้าอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ทั่วโลกลงเล่นสนามนี้ คนวัยทำงานต้องพัฒนาทักษะตนเองด้านไหนบ้างเพื่อให้อยู่รอด? 📌 1. นักออกแบบผลิตภัณฑ์และไอเท็ม (Product and Fashion designer)
   7 โพสต์ช่วยติดตามความเคลื่อนไหว ‘คริปโท’ และ ‘NFT’ ที่คุณควรรู้ ปฎิเสธไม่ได้ว่าเรื่องราวเกี่ยวกับคริปโทเคอร์เรนซีและNFTกลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจจากทุกคนอย่างมาก รวมถึงผู้ใช้งานใน Blockdit เองก็สนใจเรื่องนี้มากเช่นกัน
   หุ้นปันผล ต้องดูงบอะไรบ้าง หุ้นปันผลเป็นสิ่งที่น่าสนใจ เพราะช่วยสร้างกระแสเงินสดให้นักลงทุนได้อย่างสม่ำเสมอ แต่รู้หรือไม่ การเลือกหุ้นปันผล สามารถใช้งบการเงินเป็นตัวช่วยตัดสินใจเลือกหุ้นได้ เคล็ดลับนี้น่าสนใจแค่ไหน ? ตามไปดู
   BREAKING !! : จับตา FED ทำ QT เร็ว ๆ นี้ ! ล่าสุดเริ่มมีสัญญาณเพิ่มเติมออกมายืนยันแล้วว่า FED จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมีนาคมนี้เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 3 ปี และมีแนวโน้มสูงที่การลดขนาดงบดุล (หรือ QT) จะตามมาภายในไม่นานหลังจากนั้น ! ยังคงมีอัปเดตใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง และนักลงทุนก็ต้องเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดที่สุดเลยทีเดียว ! สำหรับความเคลื่อนไหวของ FED ภายในปีนี้ ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่านักวิเคราะห์ส่วนใหญ่กำลังเดิมพันว่า FED จะต้องขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกภายในเดือนมีนาคมนี้ และจะต้องทำ QT ตามมาภายในไม่ช้าหลังจากนั้น !
   ดูทั้งหมด