ไม่ค่ะ …วันก่อนคุณรปภ.ยังมีสิทธิสั่งเราอยู่เลย เลี้ยวรถเข้าผิด คุณรปภ.ไล่ใหญ่ 555555
1
1ถูกใจ
237รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ดูนิสัย.. ของรปภ. เป็นหลัก ไม่ได้ตีค่าที่อาชีพ
   1
   รปภ.บางคน กร่างๆก็มี คนที่ฟังรปภ.ที่กร่างๆพูด ก็เลยอาจต้องตอบโต้แบบนั้น...
   • ส่วนตัวเรามองว่าไม่ว่าใครจะทำอาชีพอะไร(ที่สุจริต)ก็ควรได้รับการเคารพซึ่งกันและกันค่ะ
    1
    • ประเทศไทยส่วนใหญ่ยังคงให้ความสำคัญกับอาชีพ รปภ.น้อยมากๆ(แต่ก็ยังดีกว่าสมัยก่อนเยอะ) สังเกตุง่ายๆ คือ มักจะใช้คนวุฒิฯต่ำ อายุเยอะ รูปร่างผอมแห้ง เพราะว่าอาชีพนี้มีลักษณะโดดเด่นเมื่อเกิดเหตุการณ์เท่านั้นมันจึงทำให้รู้สึกว่าเป็นอาชีพที่ไม่มีผลงานอะไรเลยเช่นเดียวกับอุปกรณ์ดับเพลิงที่...
     1
     • เอาจริงๆ คนอื่นๆ ในบริษัทควรแสดงความเคารพอาชีพ รปภ. ให้มากกว่านี้ เพราะพวกเขา "รักษาความปลอดภัย" อีกทั้งงานอื่นๆ หลายอย่างไม่ว่าจะคอยสอดส่องดูความเรียบร้อยต่างๆ และหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินก็มีพวกเขาแหละครับที่จะเป็นคนจัดการ
      1
      • มันอยู่ที่วัฒนธรรมขององค์กรนั้นๆมากกว่าครับ อาชีพทุกอาชีพ มีเกียรติและศักดิ์ศรีเท่ากัน มีเสรีภาพอยู่ภายใต้กฏหมายเหมือนกันครับ คำพูดและการกระทำของตัวเองต่างหาก ที่จะบ่งบอกถึงความสูงศักดิ์หรือต่ำต้อยได้ดี คนที่ไม่มีศักดิ์ศรี ต่ำต้อย คงมีแต่พวกที่ร่างกายเป็นคน แต่จิตใจเป็นสัตว์ เป็น...
       1
       • คิดว่าเป็นอาชีพที่ท้าทายมากๆค่ะเพราะส่วนตัวคิดว่าเป็นงานที่ใช้ความอดทนสูงเคยมีคนั้งหนึ่งในชีวิตที่อยากจะไปทำงานเป็นรปภแต่สามีพูดขึ้นมาว่าเธอไปยืนตากแดดหน้าบ้านดูก่อน!!!!แม่เจ้าเขาไม่ได้ให้ไปยืนตากแดดทั้งวันมั่ย???
        1
        • รปภ แม่บ้าน หรือคนขับรถบางบริษัท เงินเดือนเยอะกว่า พนง.ออฟฟิศนะคร๊ะ
         2
         • ไม่หรอก ลูกฉันก็เคยเป็น
          ต่อมาอยู่บ.ทำความสะอาด
          ตอนนี้เป็น ผจก.
          บ.ของต่างชาติน่ะ... อ่านต่อ
          1
          • คิดว่าอยู่ที่สังคมที่เราเติบโตมาและการสอนของครอบครัวนั้นๆ การปลูกฝังค่านิยมเกี่ยวกับอาชีพให้เด็กๆเข้าใจว่าต้องเรียนให้ได้คะแนนดีๆ สอบติดโรงเรียน/มหาวิทยาลัยชื่อดัง เรียนคณะที่(คนส่วนใหญ่ที่ถูกปลูกฝัง)ดี จบมาจะได้ทำงานดีๆ มีคนนับหน้าถือตา มีรายได้ที่สูงๆ เลยเป็นการสอนทางอ้อมให้คนเ...
           1
           • คนดีๆเค้าไม่ดูถูกคนอื่นแบบนี้ครับ
            1
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
             MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
             ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
             สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
             ดูทั้งหมด