ความสำเร็จไม่เคยเท่ากับคุณค่าของคน ๆ นั้นนะครับ
ความสำเร็จคือการทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้
คุณค่าคือสามารถใช้ประโยชน์ได้ (ซึ่งจริง ๆ แค่เรามีชีวิตก็มีคุณค่าแล้ว แต่จะยอมให้ตัวเองมองเห็นรึเปล่าก็อีกเรื่อง)
ความสุขคือสภาวะของใจที่สบาย เบา ๆ โล่ง ๆ ปีติ
ทั้ง 3 อย่างล้วนไม่ขึ้นกับกันและกัน (independent)
แต่คนเรามักจะชอบนำมาผูกเอาไว้ด้วยกัน ด้วยกระแสสังคมหรือสภาพแวดล้วมที่เอื้อให้เราคิดกังวลเปรียบเทียบต่าง ๆ นา ๆ
อยากให้ลองเขียนขอบคุณสิ่งต่าง ๆ รอบตัว รวมถึงขอบคุณตัวเองซัก 50 ข้อ และทำความเข้าใจ 3 สิ่งนี้ดูครับ คิดว่าน่าจะได้เห็นอะไรเยอะเลย
✌เอาใจช่วยนะครับ
2ถูกใจ
151รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • 😇เหนื่อยนักพักบ้างก็ได้ค่ะ😇
   เข้ามาเพิ่มตราบใดที่คุณยังมีคำถามอย่างนี้ในใจ แสดงว่าคุณมีความรับผิดชอบคนหนึ่ง รู้ไว้เถอะค่ะคุณมีค่ากว่าคนอีกมากมายในโลกนี้
   😂ป้าเป็นแม่บ้านก็รับผิดชอบแค่งานในบ้านค่ะ เท่าที่ทำไหวค่ะและแล้วแต่คน...
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    ไขข้อสงสัย “ปลาเก๋าหยก” เพาะเลี้ยงในไทยถูกกฎหมายหรือไม่? กำลังเป็นกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ เมื่อ “ปลาเก๋าหยก” ถูกตั้งคำถามว่าสามารถเพาะเลี้ยง-ขาย ในไทยได้อย่างถูกกฎหมายหรือไม่? หลังเริ่มมีการทยอยเปิดตัวเป็นเมนูอาหาร พร้อมออกจำหน่ายเร็วๆ นี้ หลังจากมีข่าวการเปิดตัวเมนูอาหารที่ทำจาก “ปลาเก๋าหยก” ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งระบุว่า เป็นสัตว์เศรษฐกิจตัวใหม่ในอุตสาหกรรมอาหารของประเทศไทย แต่ไม่นานก็เจอกระแสตีกลับ เมื่อปลาเก๋าหยกปรากฏอยู่ในบัญชี “สัตว์น้ำที่ห้ามเพาะเลี้ยงในราชอาณาจักร” ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
    6 อันดับสินค้าที่ส่งออกจากไทยไปจีนก่อนและหลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลกและเป็นผู้ผลิตและเป็นผู้ส่งสินค้าออกรายใหญ่ที่สุดซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "โรงงานของโลก"
    โรงพยาบาลเอกชนใหญ่สุด ในตลาดหุ้นไทย หากเรา อยากร่วมเป็นเจ้าของกิจการโรงพยาบาลในตลาดหุ้นไทย เราสามารถเปิดบัญชี Finansia HERO ง่าย ๆ อนุมัติไว ภายใน 8 นาที คลิกได้ที่ลิงก์ bit.ly/FinansiaxLongtunman
    ผ่าอาณาจักรแสนล้าน “อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” หลังปลดหนี้เลสเตอร์ ผ่าอาณาจักรแสนล้าน “อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” นั่งบริหารบริษัทต่าง ๆ เครือข่ายคิง เพาเวอร์ 16 แห่ง สินทรัพย์รวม 1.38 แสนล้าน ส่องข้อมูลธุรกิจ หลังปลดหนี้เลสเตอร์สำเร็จ
    ดูทั้งหมด