เราต้องประเมินจากข้อมูลสองชุดครับ
1) ประเมินผู้ที่ให้คำแนะนำคุณว่าเขาหวังดีและจริงใจกับคุณเพียงใด
2) ประเมินผู้ให้คำแนะนำคุณว่าเขามีความรู้ความสามารถประสบการณ์ในสายงานที่เขาให้คำแนะนำคุณได้ในระดับใด
แน่นอนว่า.....
A) ถ้าคุณประเมินแล้วว่าเขาไม่น่าเชื่อถือเพราะเขาไม่หวังดีต่อคุณเสียตั้งแต่ต้น คำแนะนำจากเขาจะไม่น่าเชื่อถือโดย
สิ้นเชิง
B) ถ้าคุณเล็งเห็นแล้วว่าเขาปรารถนาดีต่อคุณโดยบริสุทธิ์ใจ แต่เขาไม่มีความรู้หรือประสบการณ์ที่จะให้คำปรึกษาที่ถูกต้องแม่นยำได้ คุณคงทำได้เพียงขอบคุณในความปรารถนาดีนั้น
C) ดังนั้นคำแนะนำที่ดีที่สุดย่อมมาจากผู้ที่ปรารถนาดีต่อคุณและยังเป็นผู้รู้ในเชิงลึกถึงสิ่งที่เขาหรือเธอกำลังให้คำแนะนำอยู่
268 รับชม
  คำตอบอื่น (1)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ลอยด์ ออสติน แข็ง อีกแล้ว รัฐมนตรีกลาโหม ลอยด์ ออสติน แสดงท่าที่แข็งกร้าวต่อจีนอีกครั้ง เมื่อเขาออกมาพูดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาในงาน Reagan Nationanl Defense Forum ว่า..
   iiG ปรับกลยุทธ์การเติบโต เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ ลดเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน เผยข่าวดีขยายธุรกิจสู่ CLMV มั่นใจรายได้ปี 66 พุ่ง 1,400 ล้าน iiG ตั้งเป้ารายได้ปี 66 New High โต 60% แตะ 1,400 ล้านบาท พร้อมปรับกลยุทธ์เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ และลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน
   คนประเทศไหน คือ "ฐานผู้ใช้งานหลัก" ของโซเชียลมีเดีย เหล่านี้ เสพคอนเทนต์สั้น ๆ ที่สนุก แต่อัดแน่นไปด้วยความรู้ บน TikTok เพื่อให้ก้าวทันโลกธุรกิจและการตลาด > tiktok.com/@marketthinkth
   หญิงสาวคนนี้ถูกรัฐบาลอิหร่านสั่งรื้อถอนและทำลายบ้านที่เธออาศัยอยู่กับครอบครัวจนพังยับเยิน จากเหตุผลเพราะ เธอไม่สวมฮิญาบขณะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่เกาหลีใต้ ..
   ดูทั้งหมด