มีบัญชีอยู่แล้ว?
🎃ควันหลงฮาโลวีนที่อิตาลี 🎃
สวัสดีค่ะทุกคน เมื่อวานนี้ที่อิตาลีถือว่าเป็นวันที่สำคัญอีกวันหนึ่งนั่นก็คือ วันที่คนเป็นลำรึกถึงผู้ที่ล่วงลับไปแล้วค่ะ ที่อิตาลีเจาเรียกวันนี้ว่า "giorno dei morti"
สำหรับวันนี้คนที่นี่เขาจะนำดอกไม้และเทียนไปจุดที่สุสานของครอบครัว แต่ก่อนที่จะถึงวันเทศกาลนี้ ทางครอบครัวจะไปทำความสะอาด นำดอกไม้ต้นไม้ไปประดับตกแต่งให้เรียบร้อยค่ะ
ครอบครัวของสามีปูก็เช่นกัน เราได้เข้าไปทำความสะอาดตั้งแต่กลางเดือนที่ผ่านมา รวมถึงดอกไม้ก็นำไปประดับที่สุสานเรียบร้อย
หลาย ๆ คนอาจจะมีคำถามว่า ไม่น่ากลัวเหรอ เอาจริง ๆ บรรยากาศในสุสานไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ (เอ๊ะ ! หรือเป็นเพราะว่าเราไม่เคยไปคนเดียว 😅)
เอาจริง ๆ แล้วที่สุสานถึงไม่ใช่โอกาสพิเศษหรือวันสำคัญแบบนี้ ก็มีคนแวะไปเวียนมาตลอดเลยค่ะ โดยเฉพาะวันอาทิตย์ หลายคยที่ไปโบสถ์แล้วก็แวะไปสุสานด้วย เวลาแวะไปก็จะไปทำความสะอาดและรดน้ำต้นไม้ดอกไม้ด้วย บรรยากาศถึงไม่ได้น่ากลัวอย่างไรละคะ
มาค่ะเดี๋ยวปูจะพาไปชมบรรยากาศที่สุสานประเทศอิตาลีกัน ถือว่าเป็นการทิ้งทวนเทศกาลวันฮาโลวีนนะคะ
โอกาสหน้าเดี๋ยวปูจะพาไปแนะนำสถานที่ที่จะจัดงานหนึ่งในตลาดคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปให้ทุกคนได้รู้จักนะคะ
ท้ายนี้ปูขอฝาก E- book "TOP 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ASTI - ITALY" ด้วยนะคะ https://bit.ly/2U14MTv
Writer
Diary on tour 
~ วัชราภรณ์ ศิริวรรณา ~
ชอบเขียนชอบเล่า เป็นคนสนุกสนานร่าเริง ชอบพบปะผู้คน รักการท่องเที่ยว เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ 
ติดตามผลงานอื่น ๆ ของผู้เขียนได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้คะ
📔https://www.facebook.com/NGAMDOKBUA
📔https://www.youtube.com/channel/UCUBi8lp0WEtynSJ5zyLQCCw
📔https://www.instagram.com/diaryontour
Unbox your thinking
ดูน่ากลัวพิกลนะครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทหารเกาหลีใต้ร่วมรบยูเครน เดินทางกลับบ้านเกิด หลังบาดเจ็บหนัก เตรียมถูกดำเนินคดี เคน รี ชาวเกาหลีใต้ ที่เป็นทหารอาสาสมัครช่วยรบยูเครน ได้เดินทางกลับเกาหลีใต้แล้ว ด้วยอาการบาดเจ็บ และเตรียมถูกดำเนินคดี
  มือใหม่ต้องอ่าน ถ้าอยากใช้ Blockdit ให้คล่อง หากคุณเป็นมือใหม่ พึ่งเริ่มเข้ามาเล่น Blockdit เป็นครั้งแรก และยังรู้สึกงงๆ ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นใช้งานอย่างไร
  10 อันดับหุ้น SET100 เติบโตโดดเด่น อัตราเปลี่ยนแปลงกำไรสุทธิ Q1/65 สูงสุด บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/2565 ออกมาหมดแล้ว โดยในกลุ่ม SET100 มีหลายบริษัททำผลงานเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง เพราะสามารถทำกำไรสุทธิไตรมาส 1/2565 ได้มากกว่ากำไรสุทธิไตรมาส 1/2564 ในระดับอัตราการเปลี่ยนแปลงกำไรสุทธิเกินกว่า 100.00% จำนวน 20 บริษัท จากจำนวน 100 บริษัท
  กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ : เมื่อดาว Onlyfans คนหนึ่งเห็นเพื่อนสาวของเธอหงุดหงิดที่หาผู้ชายที่ถูกใจไม่ได้สักที เธอจึงแก้ปัญหาโดยการแนะนำแฟนเก่าของเธอให้กับเพื่อนสาวซะเลย ‼️ นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า "แฟนเก่าฉันต้องตรงสเปคเธอแน่ๆเลย"
  ดูทั้งหมด