มีบัญชีอยู่แล้ว?
ททท.เปิดตัว E-Book “เล่าเรื่องเมืองไทย ในวิถีชุมชน” ต้อนรับการเปิดประเทศ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ผนึกกำลังบริษัท ณัฐสุรงค์ จำกัด จัดทำ E-Book “เล่าเรื่องเมืองไทย ในวิถีชุมชน” ต้อนรับการเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 และส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวไปยังชุมชนทั่วไทย
E-Book “เล่าเรื่องเมืองไทย ในวิถีชุมชน” จะพาไปท่องเที่ยว 100 ชุมชนทั่วไทย สัมผัสและเรียนรู้ถึงเรื่องราวของชุมชน พาไปช้อป แชะ ชม ชิล เพราะพวกเขามีดีทั้งด้านการท่องเที่ยว สินค้าโอทอป อาหาร วัฒนธรรม ประเพณี การบริการ วิถีความเป็นอยู่และเรื่องราวอันน่าประทับใจ ทั้งยังสืบทอดมรดกภูมิปัญญาจากบรรพบุรุษมายังรุ่นลูก รุ่นหลาน ภายใต้ความแตกต่างของแต่ละชุมชน แต่กลับมีมนต์เสน่ห์น่าไปสัมผัส ด้วยเอกลักษณ์และเรื่องราวของการท่องเที่ยวชุมชนในเมืองไทยที่มีความโดดเด่นต่างกันไป
ทั้งยังหวังให้ผู้อ่านทุกท่านช่วยกันอุดหนุนสินค้าและบริการของชุมชน เพื่อกระจายรายได้ให้แก่ชุมชนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 และช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจระดับฐานราก ซึ่งการท่องเที่ยวชุมชนยังต้องเดินหน้าต่อไป เพราะการท่องเที่ยวชุมชนเป็นอีกส่วนที่สำคัญของภาคการท่องเที่ยวไทย
หากไม่ได้ออกเดินทาง เราคงไม่รู้ว่าจุดหมายปลายทางนั้น น่าเที่ยวเพียงใด และไม่เพียงได้เปิดโลกกว้าง หากแต่เรายังได้เรียนรู้และค้นพบสิ่งใหม่ๆ วิถีชุมชนเป็นอีกทางเลือก สำหรับใครหลายคนที่อยากเรียนรู้
โดยมีนักเขียนและช่างภาพในเล่มได้แก่ สาธิตา โสรัสสะ รางวัลสื่อมวลชนยอดเยี่ยมปี 2564,รางวัลช่างภาพหญิงยอดเยี่ยมจากรัฐบาลจีน มีผลงานเขียนพ็อกเก็ตบุ๊กท่องเที่ยว 32 เล่ม และชาธร สิทธิเคหภาค รางวัลชนะเลิศบล็อกเกอร์ของททท. มีผลงานเขียนพ็อกเก็ตบุ๊กท่องเที่ยว 100 เล่ม ซึ่งทั้ง 2 คนมีประสบการณ์การท่องเที่ยวชุมชนมาแล้วมากมาย โดยมีผู้ออกแบบหนังสือคือ เฉลิมชัย ตันสิงห์ รางวัลแฟนพันธุ์แท้ท่องเที่ยวไทยจากบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
สำหรับบริษัทผู้ออกแบบจัดทำหนังสือคือ บริษัท ณัฐสุรงค์ จำกัด บริษัทไลฟ์สไตล์ด้านการท่องเที่ยว มีผลงานการจัดทำพ็อกเก็ตบุ๊กท่องเที่ยวมาแล้ว 32 เล่ม และเป็นเจ้าของมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ ศูนย์รวมคลับของบล็อกเกอร์ระดับ Influencers
ททท.หวังให้ทุกท่านได้ท่องเที่ยวชุมชนเหล่านี้ไปพร้อมๆ กับพวกเรา
สามารถดาวน์โหลดได้ที่ https://drive.google.com/file/d/11FK4hd-jiZ9RqbemMhsrWiwlqy99iYed/view
#เล่าเรื่องเมืองไทยในวิถีชุมชน #amazingthailand #TAT #ททท
#การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการ 081-817-2805 E-Mail ta.thaitravel@gmail.com
2
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฝึกตัวเองให้ “ออมเงินได้ดั่งใจ” ด้วยทฤษฎี Nudge Theory จาก ศาสตราจารย์รางวัลโนเบล การออมเงินหรือการเก็บเงิน เป็นเรื่องที่ไม่ว่าใครๆ ก็พูดกัน แต่เมื่อถึงเวลาต้องทำจริงๆ สำหรับบางคนการเก็บเงิน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะตลอดเวลาก็มักมีค่าใช้จ่ายโน่นนี่นั่น ทำให้ต้องควักเงินออกจากกระเป๋ามาใช้ได้ตลอด
   กล้าที่จะลงมือทำแล้วจึงจะสำเร็จ กว่าจะเริ่มต้นทำอะไรได้สักอย่าง เคยถามตัวเองหรือไม่ว่า บางทีที่เราคิดจะเริ่มลงมือทำอะไรสักอย่าง ทำไมช่างยากเย็นเสียเหลือเกิน
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและรัสเซียเดือดขึ้นไปอีกขั้น ! หลังสหรัฐสั่งให้ประชาชนอพยพออกจากยูเครน และอาจเตรียมส่งทหารเข้าไปยุโรปตะวันออกอีกด้วย ! เป็นอีกหนึ่งแรงกดดันให้ตลาดหุ้นและคริปโตร่วงหนักในวันนี้ ! ทางกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเพิ่งมีการแนะนำให้พลเมืองสหรัฐอพยพออกจากยูเครนโดยทันที เพราะความตึงเครียดที่สูงขึ้นในชายแดนประเทศยูเครน หลังทางรัสเซียได้ส่งทหารจำนวนมากเข้าไปประจำการที่ชายแดน
   3 ผู้นำที่มีอิทธิพลสูงสุดในปัจจุบันมีเป้าหมายชีวิตที่ไม่เหมือนใคร คุณมีเป้าหมายในชีวิตหรือไม่?
   ดูทั้งหมด