เคยความรู้สึกเดียวกันเลยค่ะ
เหนื่อยมากกับการแข่งขัน
แต่ไปเจอคำพูดนึง จากที่ไหนไม่รู้จำไม่ได้
แต่จำความหมายมันได้ขึ้นใจ
ประมาณว่า ให้พยายาม ในแบบของตัวเองค่ะ
คือใครจะมาบอกว่าให้ทำแบบนั้น แบบนี้ แล้วเรารู้สึก อึดอัด กดดัน ให้ปล่อยผ่านเลยค่ะ
แล้วมุ่งมั่น ตั้งใจทำสิ่งที่เหมาะกับตัวเองค่ะ
ประสบความสำเร็จสำหรับเรา ขอแค่
ดูแลตัวเองได้ ดูแลครอบครัวได้ ตามกำลัง
ไม่เบียดเบียนใคร
มีความสุขกาย สบายใจ
สำหรับเราแค่นี้คือพอแล้วค่ะ
115 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ไม่ต้องแข่งกับใครแล้วค่ะ ทำตามใจตัวเอง
   ยิ่งทำเพื่อความพึงพอใจของคนอื่น มันยิ่งทำให้หมดพลัง คุณมีค่าในตัวเองเสมอ เพราะคุณเกิดมาจนมีชีวิตถึงวันนี้แล้ว คุณคือคนสำเร็จแล้วนะ
   อย่ายึดติดกับการเปรียบเทียบกับคนอื่น อย่าแข่งกับคนอื่น ไม่ต้องแข่งกับต...
   127 รับชม
   • ต้องถามว่าคนที่กดดันคุณและทำให้คุณเกิดความรู้สึกกดดันนั้นมีความสำคัญกับคุณมากแค่ไหน เหตุใดถึงต้องกดดันคุณจนเกิดความอัดอั้นเสมือนพูดและบอกใครไม่ได้คะ ลองตั้งสติกับตัวเองแล้วตอบคำถามกับตัวเองนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
    90 รับชม
    • ถ้าเหนื่อยลองหยุดพัก ให้เวลากับตัวเองมากๆ ทำในสิ่งตัวเองมีความสุข ไม่ต้องไปแข่งกับใคร ไหวเมื่อไหร่ค่อยไปต่อ เป็นกำลังใจให้นะคะ✌🏻
     138 รับชม
     • ความสำเร็จที่ว่าวัดด้วยอะไรคะ เงิน ทรัพย์สิน หรือความสุข เห็นไหมคะว่ามันต่างกันที่บอกว่าสำเร็จ ถ้าคุณสนใจเสียงข้างนอกมากกว่าเสียงในหัวคุณเอง มีแต่จะทำให้ทุกข์ ไม่มีใครเป็นได้อย่างที่คนอื่นหวังหรอกค่ะ และไม่มีใครไร้ค่าเช่นกัน แม้แต่ก้อนหินบนพื้น แต่เราต้องรู้ก่อนว่าเราพยายามทำเรื่...
      91 รับชม
      • คนมีคุณค่าในตัวเองอยู่แล้ว การเกิดเป็นมนุษย์นั้นยากที่สุด เมื่อได้เกิด ก็ควรตั้งใจทำความดีกันต่อไป จะได้เป็นสมบัติต่อสมบัติ มีชีวิตอย่างมีคุณค่า ไม่นานก็จากโลกนี้ไป เราควรจะฝากสิ่งดีดีไว้แก่โลกและคนรอบข้างนะครับผม
       94 รับชม
       • อย่าไปแข่งกับใคร..อยู่ได้เท่าที่มีที่หาได้ไม่เดือดร้อนใคร
        135 รับชม
        • ความสำเร็จในชีวิตของคนไม่เท่ากันหรอกนะ เพราะฐานของคนแต่ละคนไม่เท่ากัน อย่าไปแข่งขันกับใคร การตอยู่ในชีวิตไม่จำเป็นต้องแข่งกับใคร แค่เราอยู่ไม่เดือดร้อน มีเท่าที่เรามีเราหาได้ ไม่ต้องมีเหมือนเขาหรือมากกว่าใคร อย่าแข่งขันกับใครในชีวิตเชื่อเถอะคิดไปท้ายสุดสติหลุด กลายเป็นทาสน...
         128 รับชม
         • แต่งงานรึยังค่ะ มีครอบครัวที่รอคุณกลับบ้านมั๊ย
          มีใครอีกมั๊ย ที่คุณคิดว่า เห็นคุณเป็นคนสำคัญที่สุดในโลก...
          238 รับชม
          • วันนึงที่คุณผ่านพ้นวิกฤตนั้นมาได้ คุณจะภูมิใจในตัวเองที่สุด เราก็ผ่านช่วงเวลาเหนื่อยแบบนี้มาแล้วค่ะ
           เราเลือกที่จะยุติสิ่งที่กำลังเผชิญอยู่ทุกอย่าง
           ไม่ประชดด้วยการกระทำและคำพูดที่ไม่ดีทั้งหลาย...
           146 รับชม
           • สุดสอย.. ก็ปล่อยไป
            บางที... น้ำตาที่อิ่มเอมกับอิสรภาพ
            อาจจะกินใจ กว่าหยาดเหงื่อจากการฝืนทน
            134 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             บอร์ด กสทช. มีมติเอกฉันท์ ให้ กกท. คืนเงินสนับสนุนการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 600 ล้านบาท ภายใน 15 วัน วันที่ 8 ธ.ค. 2565 คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ประชุมนัดพิเศษวันนี้มีมติเอกฉันท์เรียกคืนเงิน 600 ล้านบาทจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)และให้คืนภายใน 15 วัน นับแต่วันที่ได้รับแจ้งเป็นหนังสือ พร้อมดอกเบี้ย 5% (ถ้ามี) ตามที่บอร์ดกสทช.ได้ให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 รอบสุดท้าย
             UBE Group เปิดบ้านต้อนรับสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนระดับภูมิภาค ประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม บมจ. อุบล ไบโอ เอทานอล (UBE) นำโดย นายวุฒิพงศ์ นิลผาย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจเอทานอล ร่วมต้อนรับ สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนระดับภูมิภาค ประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม นำโดย Mr. DO TA KHANH และคณะ พร้อมด้วย นายพรศักดิ์ แสงเจริญ พาณิชย์อุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพาณิชย์อุบลราชธานี เพื่อหารือ และสำรวจเส้นทางคมนาคม และเส้นทางธุรกิจ ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ภายใต้โครงการ "ความร่วมมือในการดำเนินการระเบียงเศรษฐกิจ กวางตรี (เวียดนาม) - สาละวัน (ลาว) - อุบลราชธานี (ไทย)
             คนอังกฤษบอกว่า อ้า ไม่ไหวแล้วโว้ย โดย
             เหล่าชาร์ค จาก Shark Tank Thailand ซีซัน 3 ปิดดีลลงทุนไปแล้ว 270 ล้าน โดยชาร์คเต้ ลงทุนกว่า 100 ล้าน Shark Tank Thailand ซีซัน 3 รายการเรียลลิตีทางธุรกิจ ดำเนินการโดย บริษัท มีเดีย แท็งค์ จํากัด ที่ร่วมสร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการไทย พร้อมร่วมทรานฟอร์มธุรกิจให้กลับมาขยายตัวอย่างแข็งแกร่ง
             ดูทั้งหมด