มีบัญชีอยู่แล้ว?
ต้องระวัง‼️ หนุ่มจีนทำงานล่วงเวลา นอนเพียงวันละ 3-4 ชม. สุดท้ายเกือบไม่รอด เหตุสมองขาดเลือด
❤️ วันนี้มีข่าวเกี่ยวกับสุขภาพมาฝากกันค่ะ ข่าวนี้ขึ้นฮอตเสิร์ชใน เวยป๋อ แพล็ตฟอร์มโซเชียลหลักของจีน ที่มีคนสนใจเยอะมากเลยค่ะ
❤️ ในข่าวได้รายงานว่า มีหนุ่มจีนท่านหนึ่งชื่อ ‘เสี่ยวหู’ (小胡) อายุ 29 ปี อยู่ดีๆก็เกิดวิงเวียนศรีษะ และมีอาการอ่อนแรง จึงถูกนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน
2
❤️ พบว่าความดันเลือดขึ้นสูงฉับพลันถึง 190 ซึ่งทางแพทย์ได้วินิจฉัยว่า ‘เสี่ยวหู’ มีภาวะสมองขาดเลือด
📍ซึ่งทางคุณหมอได้ชี้แจงว่า การพักผ่อนน้อยกว่า 6 ชั่วโมงต่อวัน ร่วมกับการทำงานหนัก จะส่งผลให้ความดันโลหิตมีความผันผวน ซึ่งทำให้เกิดการเป็นลมหมดสติ เนื่องจากหลอดเลือดในสมองตีบหรือแตก
❤️ ซึ่ง ‘เสี่ยวหู’ ได้แจ้งแก่ผู้สื่อข่าวว่า ตนทำงานหนัก ทำงานล่วงเวลา พักผ่อนเพียงแค่วันละ 3-4 ชั่วโมง มาเป็นเวลานานติดต่อกัน
1
คุณหมอ แนะนำควรนอนพักผ่อนไม่ต่ำกว่าวันละ 6 ชม.
📍 ซึ่งทางคุณหมอยังกล่าวเสริมอีกว่า โรคเกี่ยวกับหลอดเลือดสมอง นั้น อยู่ไม่ไกลตัวเลย ถึงจะเป็นหนุ่มสาวอายุยังไม่เยอะ ก็อาจเป็นโรคนี้ได้ หากพักผ่อนไม่เพียงพอ โหมทำงานหนัก
1
🔥 ในส่วนของความคิดเห็นชาวเน็ตจีน ต่างบอกว่าน่ากลัวมากๆเลย แต่เดี่ยวนี้คนหนุ่มสาวทำงานกันหนักจริงๆ
🔥 บางความคิดเห็นกล่าวว่า ตอนหนุ่มสาวทำงานเพื่อเก็บเงิน พอแก่ตัวเอาเงินมารักษาตัว เศร้าจริงๆ
🔥 หลายๆรายพูดเหน็บๆว่า อยากให้เจ้านายเห็นข่าวนี้จัง 😄
🔥 เสียงส่วนมากต่างบอกว่า น่ากลัวมากๆ แต่บางทีก็ไม่ได้ทำโอ แต่นอนดึกเพราะเล่นมือถือ
เสี่ยวหู
ต้องขอบอกว่า การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอสำคัญกับร่างกายมากจริงๆค่ะ เพราะถ้านอนไม่พอสามารถชักนำโรคภัยมาให้อีกหลายโรคเลย
  อัลกอ ริทึม
  ทำยากจริงไปครับ บางทีเราเครียดกับงาน ก็ทำให้หลับยากครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สหรัฐฯขู่ ยุติเปิดโครงการท่อส่งก๊าซจากรัสเซียมายุโรป หากรัสเซียบุกยูเครน รบ.สหรัฐฯ เตือนจะยุติเปิดโครงการท่อส่งก๊าซ Nord Stream 2 จากรัสเซียมายังเยอรมนี หาก ปธน.ปูตินส่งทหารบุกยูเครน
   เมนูหน้าหนาววันนี้! มาแบบเหนียวหนึบ หอม แซ่บ รสแซ่บ ที่หาซื้อไม่ได้จากภายนอก ต้องทำกินเองรังรองว่าถึงใจแน่นอน! ช่วงสุดท้ายของอากาศหนาว ฉันตั้งตารออาหารที่จะให้พลังงาน ได้เทียบเท่ากับแสงอาทิตย์นี้ ไม่ใช่ว่าตั้งหน้าตั้งตารออากาศหนาวนะ แต่อยากกินมานานแล้ว : ข้าวเหนียวทอด
   พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบทางม้าลายจุด ‘หมอกระต่าย’ เพิ่มเติม วัดระยะทางคำนวณความเร็ว เป็นพยานหลักฐานคดี จากกรณี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขี่รถบิ๊กไบค์ ยี่ห้อดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ ทะเบียน 1 กผ 9942 เชียงราย ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย จักษุแพทย์ ภาควิชาจักษุวิทยา ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลายจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต
   ก.ล.ต. ร่วมกับ แบงก์ชาติ ร่างหลักเกณฑ์ไม่ส่งเสริมและสนับสนุนการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลมาเป็นตัวกลางในการชำระเงินและบริการ (Means of Payment) เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อระบบการเงินและเศรษฐกิจ รวมถึงเป็นความเสี่ยงต่อประชาชนและธุรกิจ เช่น ความผันผวนของราคา , อาจถูกโจรกรรมทางไซเบอร์ , ข้อมูลรั่วไหล หรือถูกใช้เป็นเครื่องมือของการฟอกเงิน เป็นต้น
   ดูทั้งหมด