มีบัญชีอยู่แล้ว?
-หมูสามชั้นทอดกรอบๆ-
เป็นเมนูที่คิดว่าหลายๆคนคงชอบทานกันนะคะ
ไม่ยากเลย อร่อยด้วย โลกมันกลมเลยนำสูตรจากตำรามาลองทำตาม หน้าตาพอใช่ได้เลยค่ะ
1
ส่วนผสมสามชั้นทอดน้ำปลา
- หมูสามชั้น 2 กิโลกรัม (อันนี้แล้วแต่ปริมาณที่ชอบนะคะ)
- น้ำปลา 3-4 ช้อนโต๊ะ
- แป้งทอดกรอบ หรือแป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำมันหมู 1 ถ้วยตวง
วิธีทำสามชั้นทอดน้ำปลา
1. เทน้ำปลาลงในเนื้อหมู คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วก็นำไปหมักไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง
2. พอหมักได้ที่แล้วก็นำมาคลุกกับแป้งทอดกรอบ
3. เทน้ำมันลงหม้อแล้วเปิดไฟให้แรงสุด พอใส่เนื้อหมูหมดก็ปรับเป็นไฟกลาง พลิกไปมาจนกว่าเนื้อหมูจะสุก
4. พอเนื้อหมูสุกได้ที่แล้วให้พลิกเอาด้านหนังลงทอด เพื่อให้หนังกรอบมากขึ้น จะเสิร์ฟกับน้ำจิ้มแจ่ว หรือซีฟู้ดตามใจชอบได้เลยค่ะ
แหล่งข้อมูลสูตรอาหาร
รูปภาพ : Zomwiploy
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   📌📌 ทำไม? อินโดนีเซียย้าย "เมืองหลวง" ล่าสุด!! อินโดนีเซียได้ผ่านร่างกฎหมายย้ายเมืองหลวงเรียบร้อยแล้ว โดยเมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซีย มูลค่ากว่า 30,000 ล้านเหรียญชื่อว่า
   หุ้นปันผล เลือกซื้ออย่างไร ? หุ้นปันผล มี 5 เทคนิคในการเลือกซื้อ เพื่อให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด ส่วนจะมีเทคนิคอะไรที่น่าสนใจบ้าง ? ต้องติดตาม! *** หุ้นปันผล มีเทคนิคเลือกซื้อ 5 วิธี หุ้นปันผลมักได้รับความนิยมเมื่อเข้าสู่ต้นปี เพราะหลายบริษัทจะพิจารณาประกาศจ่ายเงินปันผลงวดปีที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่จะประกาศขึ้นเครื่องหมาย XD ในช่วงเดือน มี.ค. เป็นต้นไป ดังนั้น"สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" จึงได้รวบรวม 5 เทคนิคในการเลือกซื้อหุ้นปันผล ให้ได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจ มาแนะนำ *** หุ้นปันผล ต้องเลือกจากบริษัทที่งบแกร่ง หุ้นปันผล มีวิธีหลักในการมองหาหุ้น คือ บริษัท ต้องมีผลประกอบการที่ดี ซึ่งปัจจัยนี้ สามารถบ่งชี้ได้ว่า บริษัทที่นักลงทุนเลือก จะมีเงินสดเพียงพอ นำมาจ่ายเป็นเงินปันผล ซึ่งเทคนิค ในการพิจารณาว่า ผลประกอบการบริษัทใดแข็งแกร่งหรือไม่ ควรพิจารณากำไรก่อนดอกเบี้ยและภาษี เพราะสะท้อนให้เห็นผลการดำเนินงานเบื้องต้นของบริษัท
   กำลังกลายเป็นประเด็นร้อนในญี่ปุ่น เมื่อคนงานฝึกงานด้านเทคนิคชาวเวียดนามวัย 41 ปี ถูกเพื่อนร่วมงานชาวญี่ปุ่น ใช้ความรุนแรงอย่างทารุณมานานถึง 2 ปี เหตุเกิดที่บริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่ง ในเมืองโอคายามะ ทางตะวันตกของญี่ปุ่น
   หมดข้อถกเถียง งานวิจัยเผย ร่างกายสามารถแยกความแตกต่างของ Coca-Cola Original และ Zero Sugar ได้ จริงอยู่ที่ว่าการเลือกดื่มน้ำอัดลมแบบออริจินัลและแบบไม่มีน้ำตาลนั้นจะให้รสชาติความหวานและแคลอรีที่แตกต่างกันออกไป แต่คุณเคยสงสัยกันไหมว่าร่างกายของเรานั้นจะสามารถแยกเครื่องดื่มเหล่านี้ออกจากกันได้อย่างไร ล่าสุดเหล่านักวิจัยจาก Duke University ก็ได้คลายข้อสงสัยในเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
   ดูทั้งหมด