มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่องที่สำคัญอาการลังเลจะเกิดขึ้นเสมอ แม้ว่าทุกคนบอกใช่ ก็ยังมีอาการลังเลได้
  คำตอบอื่น
  • ส่วนตัวมองว่า ถ้ายังลังเลกับอะไรสักอย่างแสดงว่ามันมีความหมายกับเราค่ะ เพราะคุณกำลังทบทวนการตัดสินใจของตัวเองว่า ดีแล้วใช่มั้ย? เพราะบางครั้งอะไรที่เราแน่ใจก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป แต่การที่เราหยุดแล้วถามตัวเองว่า แน่ใจมั้ย ดีมั้ย ฟ้าว่าเรากำลังทวนความคิดแล้วก็ตัดสินใจทำอะไรสักอย่างให้รอบคอบ ส่วนเรื่อง ใช่หรือไม่ใช่ มันก็คงต้...
   • อยู่ที่ว่า มันคืออะไรนะ
    ถ้าเรามั่นใจในสิ่งนั้น ก็ลุยไปเลย
    ถ้ายังลังเลใจ ใจยังไม่นิ่ง ก็ลองไปนั่งสมาธิหยุดใจสักพัก ถ้าไตร่ตรองดีแล้วจะไม่ลังเลที่จะตัดสินใจเลย อย่าใจร้อน ค่อย ๆ นึกทบทวนไปนะ
    • จริง
     • ถ้าลังเล ก็คือยังไม่ใช่ ถ้าใช่ก็จะไม่ลังเล
      ยกตัวอย่าง
      เรารู้ว่า ขอสอบ ข้อนี้ ข้อ กอไก่ ถูกแน่ๆเพราะเคยอ่านมา
      อีกอัน ขอสอบอันนี้ ทั้งข้อ กอไก่ และ ขอไข่ มีความเป็นไปได้พอๆกัน จึงเกิดความลังเ...
      • ไม่ใช่ = ไม่ใช่
       • สำหรับเค้า ถ้ามันใช่สำหรับเรา มันจะเรียกหาเราอยู่เสมอๆ ค่ะ ลังเลก็จริง แต่มันก็เรียกหาเรา ถ้าไม่ฝืนใจเกินไป ลองก้าวเข้าไปรับโอกาสตรงนั้นก็ดีนะคะ
        แต่ถ้าเรายังลังเลอยู่อีก ก็ลองนึกว่าถ้าที่ตรงนั้นที่เราควรจะได้ กลับมีอีกคนที่ได้มาแทน เราจะทำใจยอมรับได้มั้ย ถ้ารับได้ แสดงว่ามันไม่ใช่ เราไม่ได้อยากได้มันจริง...
        • แสดงว่าเราโง่นั่นเอง ไม่รู้อะไรควรทำ
         อะไรไม่ควรทำ เมื่อเรารู้แล้วว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ เมื่อนั้นเราจักฉลาด
          นักปีนเขา
          ไม่น่าจะเกี่ยวกันนะครับผม
         • ใช่ครับ ถ้าเบคอนมันสุกได้ที่แล้ว เราจะไม่ลังเลที่จะคีบมันขึ้นมาเลยครับ I Guess
          • ถ้าเรากำหนดผลลัพธ์ไม่ได้
           ความลังเลกับสิ่งที่ใช่
           ไม่เกี่ยวข้องกัน
           เช่นซื้อล๊อตเตอรี่...
           • ไม่เสมอไปค่ะ บางครั้งสิ่งที่เราเลือกมันก็บอกไม่ได้ทันทีว่าใช่หรือไม่ใช่ การลังเลเป็นเรื่องปกติค่ะเวลาที่ไม่แน่ใจ บางคนมั่นใจแต่สุดท้ายไม่ใช่ ก็มีค่ะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ‘แกรนท์ ซาบาเทียร์’ ผู้พลิกเงิน 76 บาทในบัญชีเป็น 33 ล้านบาท ภายใน 5 ปี “เงินในกระเป๋าเท่านี้ อนาคตจะดูแลตัวเองและคนรอบข้างอย่างไร ?” เป็นคำถามที่ยังคงวกเวียนในหัวของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาจบใหม่ คนในวัยทำงาน หรือนักธุรกิจ แม้จะมีเงินเดือนเท่าไหร่ แต่ก็ใช้จ่ายไม่เคยจะพอ
             ภาษีออนไลน์ เรื่องสำคัญควรรู้คู่ธุรกิจยุคดิจิทัล สำหรับพ่อค้าแม่ค้ารวมถึงคนทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับออนไลน์ ทั้งการขายสินค้า โฆษณา ประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ บนแพลตฟอร์ม Social Media และ E-commerce อาจจะกังวลใจกับเรื่องภาษีออนไลน์ หรือที่เรียกว่า e-Service ที่มีประกาศเรียกเก็บออกมาเมื่อช่วงเดือนกันยายนของปีที่แล้ว แล้วเมื่อถึงกำหนดที่ต้องยื่นภาษี จะต้องจัดการอย่างไร เพื่อให้ธุรกิจรับมือได้และไม่เสียเปรียบ มาคลายข้อสงสัยไปพร้อมกันครับ
             Hana Horka: นักร้องชาวเช็คตายหลังจากติดโควิดอย่างจงใจ ...
             เหมืองขุดคริปโตโดยโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่คอสตาริกา ที่ประเทศคอสตาริกา กำลังมีแนวคิดพัฒนาเหมืองขุดคริปโตโดยโรงงานไฟฟ้าพลังน้ำ ซึ่งเดิมเป็นโรงไฟฟ้าที่ส่งไฟฟ้าให้รัฐบาล แนวคิดดังกล่าวเป็นอย่างไร ติดตามต่อในคลิปนี้ 📌 ติดตามชมรายการ ทันโลกกับที่นี่ThaiPBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
             ดูทั้งหมด