มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนรวยหรือคนจน ก็มีทั้งนิสัยดีและไม่ดี ความเรื่องมากมันอยู่ที่นิสัยคนเป็นสำคัญ
คนรวยจะคาดหวังสูงกว่าคนจน ส่วนคนจนจะจุกจิกเรื่องมากมากกว่า
คนรวย เน้นความพอใจ คนจนเน้นความคุ้มเงิน
3
คนรวยส่วนมากจ่ายง่ายกว่า แต่จะคิดดีๆก่อนจ่าย คนจนส่วนใหญ่มักเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย
ส่วนตัวชอบทำงานกับคนรวยมากกว่าแต่ต้องแน่ใจว่าเราสามารถจะทำงานได้ตามที่เขาต้องการ
คำตอบอื่น
 • อันที่จริง คนทั้วไป แต่ใจรวยก็มีนะ
  มันอยู่ที่ mindset แต่ละคน
  คนรวย ใจจน ก็มี
  คนพอมี แต่ใจรวยก็เยอะ...
 • คนรวยส่วนใหญ่จะขายง่ายค่ะ แต่ก็เคยเจอเขี้ยวหรืองกค่ะ
 • ผมว่าคนทั่วไปครับ ไม่งั้นก็ต้องถามว่าเขารวยแค่ไหน รวยที่เรียกว่ารวยจริงๆ หรือเปล่า I Guess
 • เรื่องมากหรือไม่? เกี่ยวกับนิสัยของคน ทัศนคติกับสินค้า และรายละเอียดความต้องการของแต่ละคนมากกว่าค่ะ
  1
  เราเจอลูกค้าทุกฐานะสู้รบปรบมือมาทุกแบบ คนรวยที่ขี้เหนียว ขี้โกง ต่อรองเก่ง เรื่องมาก ดูถูก พูดกดหัวเหมือนหลุดออกมาจากละครน้ำเน่าก็มีค่ะ😆 เราชอบนะลับสมองดี...
 • คนรวย เพราะเขามีอำนาจต่อรองมากกว่า กรณีผู้ขายรวยๆ พอๆกับกลุ่มลูกค้า ขายคนรวยความชัดเจนในการจ่ายเงินดีกว่า
 • เรื่องมากทั้งคู่ค่ะ จากใจคนเป็นแม่ค้า เขาจะเรื่องมากในแบบที่ต่างกัน แต่ลำพังดูจากหน้างาน เราไม่รู้เลยว่าคนๆนี้มีเงินน้อย หรือ มีเงินมาก เราขอเรียกเป็นคนที่พร้อมจ่าย กับไม่พร้อมจ่ายดีกว่า
  • คนพร้อมจ่าย ส่วนใหญ่จะเรื่องมาก ในพวกดีเทล รายละเอียดสินค้า ทำมาจากอะไร ถามแหล่ง... อ่านต่อ
 • คนรวยชอบความคุ้มค่า จ่ายแพงไม่ว่า แต่ต้องคุ้มกับเงินที่เสียไป
  ส่วนคนจน ขอถูกไว้ก่อน คุณภาพตามราคาไม่เกี่ยง
  คนรวยชอบความเฟอร์เฟ็ค แพงแค่ไหนไม่ว่า แต่สินค้ามาห้ามมีตำหนิ คุณภาพคับกล่อง ลูกเล่นเกินคุ้ม ทันสมัย สวยงาม แต่ดีไซน์เรียบง่าย วัสดุชั้นเยี่ยม สีสันไม่ฉูดฉาดตลาด...
 • ลูกค้าส่วนใหญ่เรื่องมากเหมือนกันหมดค่ะ แต่ถ้าขายของคนรวย ถึงเรื่องมาก แต่มูลค่าของที่เราขายมันสูง ก็พอทำให้ยอมอดทนได้ ขายของคนจนราคาของถูก กว่าจะได้เงิน ต้องเหนื่อยหนักแบบเหนื่อยมากแต่ได้เงินน้อย ถ้าคิดดูแล้วขายของคนรวยดีกว่า แต่การจะขายของคนรวยได้ ถึงเหนื่อยน้อยกว่าแต่ก็ยากกว่า ลงทุนมากกว่า 🦋
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ทิดไพรวัลย์-อ.จตุรงค์" ฟาด "หมอปลา" กลืนน้ำลายตัวเอง ราดอุดมการณ์ลงส้วม "ทิดไพรวัลย์-อ.จตุรงค์" พร้อมใจฟาด "หมอปลา" กลืนน้ำลายตัวเอง อุดมการณ์ ถูกราดลงโถส้วมหมดแล้ว หลังโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กแบบนี้
  🦸‍♂️ศึกชิงเทพรองเท้ากีฬา อุตสาหกรรมรองเท้าและอุปกรณ์กีฬาถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมรภูมิรบที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ผู้ผลิตต้องเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์และตรงใจผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา
  ถ้าตั้งใจทำดี เรื่องแค่นี้ก็อย่าได้แคร์ 😅 สิ่งที่จะเล่าต่อไปนี้เป็นเพียงความแตกต่างด้านวัฒนธรรมและความคิด โปรดอย่าตัดสินว่าใครผิดหรือใครถูกนะคะ 😉 เราคนไทย มักจะถูกสอนเสมอว่าให้เอื้อเฟื้อแก่ผู้พิการ เด็ก และสตรีมีครรภ์ใช่ไหมคะ แต่ที่ญี่ปุ่น เวลาคุณจะเอื้อเฟื้อแก่บุคคลในกลุ่มดังกล่าว อาจจะต้องทำใจสักนิด เพราะอีกฝ่ายอาจจะไม่ได้อยากรับน้ำใจนี้ เพราะพวกเขาคิดว่าสามารถพึ่งพาตัวเองได้ และไม่อยากให้ใครมาเดือดร้อนแทน (แน่นอนว่าคนที่เต็มใจรับน้ำใจก็มี แต่อาจจะไม่ทุกคนค่ะ) 😅 ถ้าเรามีน้ำใจดี ๆ จะมอบให้ แม้เขาจะไม่รับ ก็อย่าได้เสียใจหรือคิดว่าหน้าแตกอะไรไปเลยนะคะ เพราะไม่เฉพาะแต่เราชาวต่างชาติหรอก คนญี่ปุ่นด้วยกันเองก็มอบน้ำใจเก้อกันบ่อย ๆ 🤣 เช่นเรื่องที่จะนำมาเล่า (จากทวิตเตอร์ของคุณ @AraniKoji) ต่อไปนี้ คุณเขาก็ยังหาได้แคร์เลย (มั้ง) 😅😂 เรื่องมีอยู่ว่า .... เจ้าของเรื่องเขาเจอคุณลุงที่พกเครื่องหมาย Help mark ติดตัวที่สถานีชินจูกุคนหนึ่ง * เครื่องหมาย Help mark (ภาษาญี่ปุ่นก็เรียกทับศัพท์ว่า เฮะลุพุ มา-ขุ ヘルプマーク) เครื่องหมายนี้จะเป็นป้ายอันเล็ก ๆ สีแดงมีเครื่องหมายบวกและรูปหัวใจสีขาวอยู่ในป้ายนั้น (แปะรูปไว้ในคอมเมนท์นะคะ 😊) เอาไว้เป็นสัญลักษณ์สำหรับผู้ที่ภายนอกอาจจะดูเหมือนคนปกติ แต่จริง ๆ เป็นผู้ที่มีความบกพร่อง เช่น ผู้ป่วยที่ใช้ขาเทียม ผู้ป่วยที่มีความผิดปกติภายใน หรือสตรีตั้งครรภ์ในระยะแรกๆ เมื่อพกป้ายนี้ผู้พบเห็นก็จะทราบและเมื่อมีอะไรที่พอช่วยได้ก็จะได้ช่วยกันค่ะ เครื่องหมายนี้ จัดทำขึ้นโดยสำนักสวัสดิการสังคมโตเกียวเริ่มใช้ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2012 เริ่มแรกมีใช้เฉพาะในโตเกียว แต่ขณะนี้ได้แพร่หลายไปยังรัฐบาลท้องถิ่นทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้วค่ะ 😊 〰️👨‍🦳〰️ เข้าเรื่องต่อ ชายคนนั้นเขาได้ยินคุณลุงพูดด้วยท่าทีอ่อนแออย่างเบา ๆ ว่า "ขอโทษครับ ... " มีคนผ่านไปมามากมาย แต่ทุกคนทำราวกับมองไม่เห็นคุณลุง เขาจึงเข้าไปถามว่า "มีอะไรให้ช่วยไหมครับ" แต่เขากลับถูกคุณลุงปฏิเสธอย่างชัดเจนว่า "ไม่เป็นไร" 😒 เขาเลยงงมาก แล้วก็ยืนดูคุณลุงต่อไปอีกพักนึง ก็ถึงบางอ้อ อ๋อ ... คุณลุงเค้าจะเรียกแต่พวกสาว ๆ สวย ๆ เท่านั้นน่ะเอง 🥸🙄 〰️👨‍🦳〰️ ที่มา https://twitter.com/aranokoji/status/1529042153393246209?s=21&t=u6vJuXBVlDbgOYMrCb8j_Q https://ja.m.wikipedia.org/wiki/ヘルプマーク คลิปประกอบวันนี้ ไปนั่งชินคันเซน ดูวิวเล่นกันให้เย็นใจ (และตาลาย เพราะมันเร็วมาก😅) ด้วยกันนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ 🥰🙏
  มุมดาร์กของฟรีแลนซ์: เมื่อคนถูกคุ้มครองไม่เท่ากัน ในปัจจุบันมีคนไทยจำนวนมากเป็นฟรีแลนซ์และแรงงานนอกระบบ แรงงานเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในหลายภาคอุตสาหกรรม แต่กลับไม่ได้รับสิทธิ สวัสดิการและการคุ้มครองเหมือนพนักงานประจำและแรงงานในระบบ …เดี๋ยวพูดให้ฟัง Facebook: https://www.facebook.com/pudproduction
  ดูทั้งหมด