อยากพา Bitkub ไปเป็นยูนิคอร์นสัญชาติไทยแท้แห่งแรกของประเทศ และนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ได้ คือ สิ่งที่ ‘ท็อป-จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ หรือ ‘Bitkub’ เคยให้สัมภาษณ์ไว้กับ Career Fact ซึ่งเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนเชื่อว่าอาจไม่มาถึงในเร็ววัน
1
ก่อนจะถึงช่วงค่ำวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมาที่ ‘ท็อป’ ได้เปิดเผยต่อสาธารณชนถึงการเปิดทางให้กลุ่ม SCBX โดยบริษัทหลักทรัพย์เอสซีบี ‘SCBS’ เข้ามาถือหุ้น 51% ของหนึ่งในบริษัทหลักในเครืออย่าง บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด ด้วยเงินลงทุนมูลค่า 17,850 ล้านบาท ทำให้มูลค่าประเมินของ บิทคับ ออนไลน์ฯ พุ่งสูงกว่า 35,000 ล้านบาทขึ้นอยู่ยูนิคอร์นตัวที่ 3 ของประเทศไทย
TODAY Bizview ชวนดูเส้นทางชีวิตของ ‘ท็อป-จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา’ ซีอีโอคนสำคัญของเครือ Bitkub ว่าเขาเดินมาไกลแค่ไหน ก่อนส่ง Bitkub ขึ้นเป็นยูนิคอร์นตัวที่ 3 ด้วยอายุเพียง 31 ปี
#TODAYBizview
#workpointTODAY
#สาระความรู้เพื่อวันนี้
ติดตาม TODAY Bizview จากทีม workpointTODAY
ไม่พลาดข่าวธุรกิจ การตลาด การเงิน เทคโนโลยี
กับเพจ TODAY Bizview https://bit.ly/3picIeS
ติดตามรายการ TOMORROW เทรนด์สำคัญของโลกเพื่อวันพรุ่งนี้
ทาง YouTube https://bit.ly/3prjBfI
ติดตามรายการของ workpointTODAY
ทาง YouTube https://bit.ly/2YDfyiK
1
ติดต่อโฆษณาอีเมล advertorial@workpointnews.com
16K รับชม
  เอ๊ดดี้
  ต้นทุนชีวิตที่ไม่ได้เริ่มจากศูนย์ และขยันใฝ่หาความรู้ ก็จะประสบความสำเร็จเร็จกว่าคนอื่นแน่นอน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผมยังไม่รีบคุยกับเขา ผมยินดีจะคุยกับเขา ก็ต่อเมื่อเขาแสดงออกว่าเขาอยากที่จะยุติสงคราม ออกมาให้เห็นก่อน
   ⏳ คุณเบื่อมั้ย ? ที่ต้องรอคิวชำระเงิน บำรุงราษฎร์ ไม่เคยหยุดพัฒนา เราจึงคิด Solution มาเพื่อคุณ ✅ กับบริการใหม่ Bumrungrad FastTrack Pay ช่วยคุณเซฟเวลา ไม่ต้องรอคิวจ่ายเงิน พบแพทย์ รับยา กลับบ้านได้ทันที
   ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
   กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มพนักงานออฟฟิศคนหนึ่งแอบถ่ายภาพของเพื่อนร่วมงานสาวของเขาขณะนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศและมาโพสต์ถามชาวเน็ตว่า
   ดูทั้งหมด