มีบัญชีอยู่แล้ว?
- วง BTS เตรียมขาย ‘การ์ดบังทัน’ เป็น NFT! บริษัทแม่เข้าลงทุนแพลตฟอร์ม ‘เทรดคริปโต’ แล้ว -
1
1) Soft Power สู่วงการสินทรัพย์ดิจิทัล! Hybe (ชื่อเดิม Big Hit Entertainment) บริษัทเบื้องหลังวงเคป๊อประดับโลก “BTS” ประกาศร่วมลงทุนในบริษัทแม่ของ “Upbit” แพลตฟอร์มเทรดสกุลเงินคริปโตในเกาหลี เพื่อเข้าสู่วงการธุรกิจเทรด NFT (non-fungible token)
2) Hybe ลงทุนโดยวิธีแลกหุ้น โดยบริษัทจะเข้าถือหุ้นสัดส่วน 2.5% ในบริษัท Dunamu ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพฟินเทคระดับเดคาคอร์น เจ้าของแพลตฟอร์มเทรดคริปโต Upbit คิดเป็นมูลค่า 5 แสนล้านวอน (ประมาณ 14,100 ล้านบาท)
ขณะที่ Dunamu จะได้เข้าถือหุ้นเพิ่มทุนของ Hybe คิดเป็นสัดส่วน 5.6% ในบริษัท มูลค่าเท่ากับ 592.4 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 19,800 ล้านบาท)
3) จุดประสงค์ของการร่วมธุรกิจครั้งนี้คือ Dunamu จะช่วยสร้างระบบเทรด “การ์ดรูปภาพ” ของวง BTS หรือที่แฟนๆ ชาวไทยเรียกว่า “การ์ดบังทัน” ในรูปแบบ NFT
ระบบนี้จะอยู่บนแอปพลิเคชัน Weverse ของบริษัท Hybe ซึ่งปกติเป็นแอปฯ สื่อสารกันระหว่างแฟนๆ กับศิลปินอยู่แล้ว
4) เมื่อเป็น NFT การ์ดบังทันก็จะมีทั้งแบบรูปภาพเคลื่อนไหว การ์ดเสียงของศิลปิน ฯลฯ และจะทำให้แฟนๆ เทรดการ์ดสะสมเหล่านี้บนโลกเสมือนจริงได้
5) ไม่ใช่แค่ NFT เท่านั้น “บังชีฮยอก” ซีอีโอของ Hybe ยังเปิดวิสัยทัศน์บริษัท ต้องการจะผลักแบรนดิ้งของ BTS เข้าสู่โลกแห่งดิจิทัลมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอเกม หรือธุรกิจเว็บตูน (อ่านการ์ตูนออนไลน์)
6) วง BTS และบริษัท Hybe ถือเป็นหนึ่งในคลื่นพลังเคป๊อปที่ประสบความสำเร็จที่สุดในขณะนี้ และการก้าวขาสู่วงการ NFT จะทำให้บริษัททำเงินได้อีกมหาศาลโดยการเปลี่ยนสินค้าลิขสิทธิ์ทั้งหลายให้กลายเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล
ที่มา: TechCrunch
#BTS #การ์ดบังทัน #บังทัน #HYBE #NFT #Positioningmag
🎤ติดตามข่าวอื่นๆ ได้ที่ positioningmag.com
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อิซเซ่ มิยะเกะ ดีไซเนอร์ชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว ในวัย 84 ปี รู้หรือไม่ว่า เสื้อคอเต่าสีดำ ที่ “คุณสตีฟ จอบส์” ใส่อยู่เป็นประจำ เป็นผลงานการออกแบบ ของคุณอิซเซ่ มิยะเกะ
  7 กระทู้คำถามสุดครีเอทีฟชวนอยากรู้คำตอบใน Blockdit กลับมาเจอกันอีกครั้งกับการแนะนำกระทู้คำถามในเมนู Question มาครั้งนี้เราลองฉีกออกมาทางกระทู้คำถามสุดครีเอทีฟ ชวนให้เราอยากรู้คำตอบกันบ้าง
  ฟองสบู่ที่ดินใน Metaverse แตก มูลค่าลดลง 85% แทบทุกแพลตฟอร์ม จากกระแสความนิยมของ Metaverse หรือโลกเสมือนจริง ตั้งแต่ช่วงปลายปีก่อน ที่ลากยาวมาจนถึงต้นปีนี้ ได้ทำให้ทั้งราคาของเหรียญ และราคาของที่ดินเสมือนจริงในหลาย ๆ แพลตฟอร์ม เช่น Decentraland และ Sandbox พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว
  ชาวอเมริกันยกให้การอาศัยใน ‘กรุงเทพฯ’ ดีกว่าบ้านเกิด เพราะสามารถ ‘ใช้ชีวิตหรูหรา’ ด้วยเงิน 8,000 ดอลลาร์ หรือ 2.8 แสนบาทต่อเดือน ‘เจสซี โชเบิร์ก’ (Jesse Schoberg) เริ่มวางแผนหลบหนีจากเมืองเอลค์ฮอร์น รัฐวิสคอนซิน ซึ่งเขาเกิดและเติบโต ด้วยมองว่า เล็ก เงียบสงบ และไม่มีกิจกรรมอะไรเลย เขากล่าวกับ CNBC Make It ว่า “ฉันรู้เสมอว่าฉันต้องการออกไปสำรวจโลก”
  ดูทั้งหมด