มีบัญชีอยู่แล้ว?
สาเหตุที่ต้องหนัก เพราะกฎห้ามเอาของไว้ที่โรงเรียน เพราะกลัวของหาย ฝึกความรับผิดชอบ? เรามองว่าตลกมากๆ ทำไมต้องแบกไปแบกกลับ ทำไมไม่มีตู้ลอคเกอร์ให้เด็กเอาไว้เก็บของ ระบบไทยชอบให้เด็กลำบากเพราะวาทกรรม "แค่นี้ทนไม่ได้โตขึ้นจะไปทำอะไรได้" ถามว่าถ้ามันมีทางแก้ไขให้ดีขึ้นทำไมไม่ทำ ทำไมต้องลำบาก คนเราเกิดมาเพื่อมีความสุข ไม่ได้ทุกข์จะได้มีแรงเอาไปสร้างสรรค์ทำประโยชน์อย่างอื่น
  คำตอบอื่น
  • ยัดใต้โต๊ะครับ เบาแน่ๆ เพราะโดนขโมยหายหมด สงสัยคนจะกระหายความรู้กันมาก I Guess
   • สมัยก่อน555นานมากแล้วแหละ กฏระเบียบรร.เข้มมากถือได้แต่กระเป๋าห้ามใช้เป้ แล้วแต่ละวิชาก็มีหลายเล่มทั้งหนังสือสมุดจดแบบฝึกหัดอย่างหนาเราเจ้าเล่ห์นิดนึงใช้วิธียืมหนังสือเพื่อนที่อยู่คนละห้องแต่นานเข้าก็เกรงใจเพื่อน ครั้งหนึ่งเราใช้วิธีดึงหนังสือออกมาเป็นบทๆเช่นเมื่อวานเรียนจบบทสามวั...
    • วางลงก็ไม่หนักแล้วไปแบกมันไว้ทำไมล่ะ
     • จริงๆปัญหานี้เกิดขึ้นมานานมากๆครับ
      แต่ผมโชคดีตรงตอนจบ ม.3 ได้ไปเรียนต่อที่โรงเรียนพาณิชย์มีชื่อแห่งหนึ่ง เขาได้แก้ปัญหานี้มานานแล้วนะครับ ผ่านมา 20 กว่าปีได้ คือที่โรงเรียนผมจะมีตู้ล็อคเกอร์ของใครของมัน เก็บได้ทุกอย่าง เวลาเรียนก็หยิบออกมาจากตู...
       prawrawee krmm
       เห็นด้วยค่ะ
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       #ปูตินยึด4แคว้นของยูเครนอย่างเป็นทางการ #เซเลนสกี้เร่งขอเป็นสมาชิกNATOด่วนที่สุด แลกหมัดกันรัวๆ จนกรรมการนับแต้มแทบไม่ทันแล้ว ระหว่างมุมแดง วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย และมุมน้ำเงิน โวโลดิมีร์ เซเลนสกี้ ประธานาธิบดียูเครน
       Climate Action Leading Organization บริษัท ไทยวา มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ถูกรับรองจาก องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (TGO) ให้เป็น องค์กรผู้นำด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก (Climate Action Leading Organization) อย่างเป็นทางการ
       • อึดถึกทนที่แท้ทรู 'The Last Supper' ภาพวาดที่รอดพ้นมาแล้วทุกภัยอันตราย ไม่ว่าเป็นระเบิด หรือแม้แต่เป็นเป้ายิงปืน!?
       ส่อแววเพิ่มความรุนแรง ? ยูเครนสมัครเข้าร่วม NATO อย่างเป็นทางการ และจะใช้ขั้นตอนที่เร็วที่สุดเพื่อให้เข้าเป็นสมาชิก NATO
       ดูทั้งหมด