มีบัญชีอยู่แล้ว?
อายุใกล้เกษียณ ลาออกจากงานก่อนเกษียณ โง่ไหม ตอบได้เลยครับว่า ไม่โง่ ผมก็อายุใกล้เกษียณแล้วลาออกก่อนเกษียณประมาณ 1 ปีครึ่ง สาเหตุที่ลาออกเนื่องจากมีปัญหาสุขภาพ ทำให้ไม่สามารถทำงานได้ไม่เต็มที่ จึงลาออกเพื่อให้รุ่นน้องขึ้นมาทำหน้าที่หัวหน้างานแทนที่
  คำตอบอื่น
  • ถ้าพอมีเงินไม่โง่คับ...
   จะได้ไปหาเพื่อน...
   มีเวลาท่องเที่ยว...
   ถ้าแก่ง่อม......
   • มีประเด็นที่ เวลาเกษียณอายุที่บริษัทใด อายุงานมากๆ เมื่อถึงวันเกษียณอายุจะได้รับเงินก้อนสุดท้ายจากนายจ้างที่เรียกว่าค่าชดเชยครับ ถ้ายิ่งอยู่บริษัทนานเป็นระยะ10ปี ก็คงจะได้รับประมาณ 10เดือนของเงินเดือนสุดท้าย ก็มากโขอยู่ครับ
    แต่ถ้าลาออกเอง จะไม่ได้รับเงินก้อนนี้ครับ...
     Thitiporn Som
     ขอมาติดตามอ่านด้วยคนค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันข้อคิดดีๆค่ะ
    • อะไรที่เรียกว่าฉลาด หรือ โง่ เค้าไม่มีบัญญัติไว้นี่ว่าการลาออกก่อน หรืออยู่จนเกษียณ จะวัดความฉลาด นึกว่าความฉลาดวัดกันที่ IQ ซะอีกค่ะ สุดท้ายถามตัวเองว่าอะไรจะทำเรามีความสุขจะดีกว่า 🥰 ขอให้มีสตินะคะ
     • ไม่มีคำว่าโง่ หรือฉลาด มีแต่ผลลัพท์ที่เราพึงพอใจหรือไม่พึงพอใจ การตัดสินใจขึ้นอยู่กับเหตุ และปัจจัยครับ แต่ละคนมีเหตุ และปัจจัยของตนเอง ถ้าเราดำรงตนอยู่ในความไม่ประมาท มีสติ พิจารณาถึง ผลลัพธ์ ผลสืบเนื่อง และผลกระทบให้รอบคอบ ถี่ถ้วน เมื่อตัดสินใจไปแล้ว เราจะไม่กังวลใจกับการตัดสินใจครับ สำคัญที่เราเข้าใจตนเอง และเข้าใจใ...
      • คนที่ถามแบบนี้ เข้าใจว่าตัวเองก็ไม่มั่นใจว่าตัดสินใจถูกมั้ยแต่ได้ตัดสินใจไปแล้ว หรือกำลังจะตัดสินใจ
       ถ้าคุณถามแบบนี้แสดงว่าคุณคงคิดว่าตัวเองโง่ที่ลาออกจากงานก่อนเกษียณ ทั้งๆ ที่มันอาจจะต้องอดทนอีกนิดเดียว แต่คุณอดทนไม่ได้...
       • โง่หรือไม่โง่ต้องขอดูเหตุผลที่อยากจะลาออก
        -สุขภาพย่ำแย่
        -เบื่องาน เครียด เสียสุขภาพจิต
        -การเงินไม่มีปัญหา ลอยตัวแล้ว...
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         บทความ Blockdit ตอน โลกไร้สาระ และชีวิตมนุษย์ก็ไร้สาระ Blockdit Originals ซีรีส์บทความพิเศษ
         7 โพสต์ช่วยติดตามความเคลื่อนไหว ‘คริปโท’ และ ‘NFT’ ที่คุณควรรู้ ปฎิเสธไม่ได้ว่าเรื่องราวเกี่ยวกับคริปโทเคอร์เรนซีและNFTกลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจจากทุกคนอย่างมาก รวมถึงผู้ใช้งานใน Blockdit เองก็สนใจเรื่องนี้มากเช่นกัน
         แฟชั่นที่ขับเคลื่อนด้วยโรคระบาดสู่การดับอนาทของแอป Club House ต้องบอกว่าเป็นการเริ่มต้นที่น่าสนใจมาก ๆ เมื่อ Clubhouse แอปที่เปิดตัวด้วยการเป็น exclusive network ที่ต้องได้รับเชิญเท่านั้นได้ได้ขับเคลื่อนโลกของโซเชียลมีเดียให้กลายเป็นกระแส Live Audio รูปแบบใหม่ที่มนุษย์เราอาจจะไม่เคยพบเจอมาก่อน
         เซ่นพิษโควิด-19 “อาคเนย์ประกันภัย” เตรียมเลิกกิจการ ประกันโควิด 1.14 ล้านฉบับระส่ำ หลังบอร์ด อาคเนย์ประกันภัย ไฟเขียวเลิกกิจการ ขอมติผู้ถือหุ้น 26 ม.ค.65นี้ ทนแบกรับประกันโควิดไม่ไหว เหตุยอดติดเชื้อเพิ่มจำนวนมาก แถมเจอเชื้อกลายพันธุ์ไม่หยุด เตรียมโอนพอร์ตประกันอื่นให้ อินทรประกันภัย ไม่รวมประกันโควิด
         ดูทั้งหมด