มีบัญชีอยู่แล้ว?
การให้เกียรติ..สำคัญ
อยากให้คนอื่นให้เกียรติตัวเอง เราต้องให้เขาก่อน ไม่ใช่ใช้อำนาจมาข่มคนอื่น
เพราะเราทุกคน มีสิทธิ์เท่าเทียมกัน ไม่เกี่ยวกับอายุ วุฒิการศึกษา แต่เราควรมีคุณสมบัติข้อนี้ติดตัว
นี่คือสิ่งที่ตองเจอเมื่อวาน ตองกลับมาถามตัวเองว่า เรามองเห็นข้อดีอะไรกับสิ่งนี้บ้าง และนำไปต่อยอดพัฒนาตัวเองได้ ตองบอกตัวเองว่า ตองโชคดี ตองกำลังเติบโตไปข้างหน้า มันเป็นธรรมดา มักมีบททดสอบ
ขอบคุณบุคคลนี้ ที่เข้ามาในชีวิตตอง จองได้ใช้ศักยภาพตัวเองมากขึ้น ท้าทายความสามารถ ถ้าไม่ได้ฝึกฝน พลังภายในและความคิด ตองอาจจะมีเรื่องกับคนนี้แน่นอน
เพราะตองไม่อยากกลับไปจุดเดิมอีกแล้ว ตองอยากสร้างชึวิตตัวเองใหม่ กับโลกของตอง
อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน ที่ทำงานประจำ ที่ไหนก็มีปัญหา อุปสรรค แต่ขอให้เราเลือกมองสิ่งดีในนั้นให้เจอ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • Histofun Podcast | จริงหรือไม่ ที่นักรบชาวสปาร์ตานำทหาร 300 นาย ต่อสู้กับเปอร์เซีย? ----- ถ้านึกถึงนักรบชาวสปาร์ตา เราจะต้องนึกถึงสงครามที่นักรบสปาร์ตา 300 นาย ต่อสู้กับทหารนับล้านนายของเปอร์เซีย ว่าแต่ในประวัติศาสตร์จริง ๆ มันเคยเกิดเหตุการณ์ที่ว่านี้หรือไม่ ติดตามได้ใน Histofun Podcast ตอนนี้
   "กิตติรัตน์" โพสต์ "ผมสะเทือนใจ" เรายัง "ดีใจ" ส่งแรงงานไทยไปทำงานซาอุฯ "กิตติรัตน์" อดีตรองนายกฯและรมว.คลัง รัฐบาลยิ่งลักษณ์ โพสต์ฯ กว่า 30 ปีผ่านไป เรายัง "ดีใจ" ที่จะได้ส่งแรงงานไทยไปทำงานหาเงิน ห่างเหินครอบครัว ส่วนผมนั้น "สะเทือนใจ"
   เจ้าสัวเจริญ ขายอาคารสำนักงานในสิงคโปร์ รับเงิน 20,000 ล้าน จากกรณีข่าวใหญ่เมื่อวานนี้ ที่บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ หรือ TGH ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ถึงการเลิกกิจการของบริษัทในเครืออย่าง อาคเนย์ประกันภัย เนื่องจากการระบาดของโควิด ได้ส่งผลกระทบต่อสถานะการเงินของบริษัท แม้ว่าที่ผ่านมา อาคเนย์ประกันภัย จะได้รับเงินจากผู้ถือหุ้นใหญ่เข้ามาเติมกว่า 9,900 บาท เพื่อพยุงธุรกิจไว้แล้วก็ตาม
   #FutureofWork ถ้าไม่ใช่ก็ไม่ต้องเสียเวลา! วิธีบริหารคนแบบสตาร์ทอัปอเมริกัน วัดใจพนักงานใหม่ จะเลือกอยู่ต่อ หรือรับเงินแสนแล้วลาออกเลย ท่ามกลางปัญหาการขาดแคลนแรงงานที่เกิดขึ้นในหลายประเทศ โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ทำให้เจ้าของธุรกิจจำนวนมากในอุตสาหกรรมต่างๆ ต่างประสบปัญหาในการสรรหาคน และรักษาพนักงานให้อยู่กับองค์กร
   ดูทั้งหมด