มีบัญชีอยู่แล้ว?
ขออนุญาตแนะนำ ดังนี้ค่ะ
1. กำหนดลูกค้าเป้าหมายให้ชัด ลูกค้าเป้าหมายในที่นี้ หมายถึง ผู้ที่มีแนวโน้มจะยอมจ่ายเงินซื้อเสื้อของคุณแน่ๆ ส่วนจะซื้อไปใส่เองโดยตรงหรือจะซื้อฝากลูกหลาน อันนี้ต้องวิเคราะห์ให้แตก เพื่อเอาไว้เป็นเนื้อหาที่จะใช้สื่อสารผ่าน content โฆษณา ยิงแอดอะไรต่างๆ
2. ถัดจาก 1 ให้ถามตัวเองว่าจะสร้างเรื่องราวไปสู่การขายเสื้อได้อย่างไร เช่่น คุณขายเสื้อถอมือ จากชุมชนอะไรสักอย่างที่ผู้คนต้องทำงานถอผ้าแต่ละผืนอย่างปราณีต หรือ เสื้อลายเฉพาะของตระกูลเก่าแก่ ตกทอดกันมารุ่นต่อรุ่น ฯลฯ
3. การตั้งชื่อแบรนด์ ควรใช้ภาษาอังกฤษ ไม่เกิน 4 พยางค์ ดี่ที่สุดคือ 2-3 พยางค์
4. จำไว้ว่า คำว่า Limited นั้น ใช้ได้เสมอ เช่น ผลิตแค่ 10 ตัว, เป็นสีเฉพาะที่เกิดจากดอกไม้ที่ออกดอกปีละครั้งเท่านั้น อะไรอย่างนี้เป็นต้นค่ะ
ย้ำอีกครั้งว่า การทำแบรนด์ต้องใจเย็น อดทน สินค้าต้องมีคุณภาพ และการสื่อสารต้องต่อเนื่องเป็นระยเวลาหนึ่ง จดจ่อกับมัน เวลาไปไหนเอาแบรนด์ไปด้วยค่ะ
  คำตอบอื่น
  • ต้องดูเสื้อก่อนค่ะถ้าชอบแบรนด์ไทยก็ซื้อ
   ถ้า ราคากับความต้องการตอบโจทย์ค่ะ
   เอาแบบแบรนด์ห้างอะไรซักอย่างเนี่ย ของญี่ปุ่น คือฟังนักการตลาดเขายกตัวอย่าง Case ให้ฟัง ทางห้างจะผลิตสินค้า คุณภาพหรือภาพลักษณ์ใกล้เคียงแบรนด์ดังๆ แต่เขาจะติดแบร...
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    ข้อดีและข้อเสียสำหรับเอลซัลวาดอร์ ในการเป็นประเทศแรกที่ก้าวสู่ Bitcoin Nation เอลซัลวาดอร์ได้กลายเป็นประเทศแรกในโลกที่ยอมรับ bitcoin เป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย การสร้างวิสัยทัศน์ของประเทศใหม่จากประธานาธิบดี Nayib Bukele ที่หวังว่า bitcoin จะช่วยชาวซัลวาดอร์ที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศด้วยค่าคอมมิชชั่นจากเงินที่พวกเขาส่งกลับบ้านที่ถูกลง
    ไวรัลในโลกออนไลน์ : เมื่อพนักงานใหม่มาถามคุณผู้เป็น CEO ว่า "ผมขอตกแต่งมุมที่ผมทำงานอยู่ได้ไหม" และคุณตอบตกลงไป หลังจากนั้น CEO ถึงกับอุทานว่า 'มันผิดกับที่ผมคิดไว้นิดหน่อยนะ'
    "โดนรถชนตาย ตรงทางม้าลาย" ความเจ็บปวดที่บอกไม่ถูกว่าทำไมทางม้าลายประเทศไทย ทำไมรถไม่หยุดให้คนข้าม
    ⚠️[MARKET]⚠️ Jeremy Grantham นักลงทุนระดับตำนานออกมาเตือนว่าฟองสบู่ตลาดหุ้นกำลังเริ่มแตกแล้ว และดัชนี S&P500 อาจร่วงหนักถึง -50% ! ไม่ว่าทาง FED จะพยายามทำเช่นไรก็ไม่สามารถพยุง Super Bubble นี้ให้ลอยได้อีกต่อไป นักลงทุนควรหนีออกจากสินทรัพย์เสี่ยง ! 1️⃣ Jeremy Grantham นักลงทุนระดับตำนาน ผู้ร่วมก่อตั้ง Boston asset manager GMO ได้เคยทำนายว่าฟองสบู่ตลาดหุ้นจะแตกมาหลายครั้งแล้ว
    ดูทั้งหมด