มีบัญชีอยู่แล้ว?
สุขสันต์วันอาทิตย์ วันนี้วันหยุด เราหยุดปล่อยวาทะคำคมบาดใจเลือดไหลซิบๆ กันซักวัน แล้วมาฟังเพลงด้วยกันนะคะ
Lasciatemi cantare
Con la chitarra in mano
Lasciatemi cantare
Sono un italiano
อ่านไม่ออกสินะ? 555 ไม่เป็นไรค่ะ คนโพสต์ก็อ่านไม่ออกเหมือนกัน! แต่...ดนตรีเป็นภาษาสากล ต่อให้ร้องเป็นภาษาไหน ฟังไปๆ ก็ อิน เอง
ใช่แล้วค่ะ เพลงนี้เป็นเพลงอิตาลีที่ฟังแล้วครึกครื้นรื่นรมย์ดีนะคะ
เพลงนี้ชื่อ L'Italiano (ออกเสียงว่า litaˈljaːno) เป็นเพลงยอดนิยมตลอดกาล All Time Top Hits ของอิตาลี แต่งโดย Toto Cutugno ที่ปล่อยออกมาในปี 1983 ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นเพลงฮิตติดหูคนฟังไปทั่วโลกเลยทีเดียว
ความจริงเพลงนี้พอปล่อยออกมาได้แค่ 6 – 7 ปี ผู้คนก็ลืมๆ เลือนๆ กันไปในช่วงยุค 90s แล้วมาฮือฮากันอีกครั้งเมื่อ Toto Cutugno นำมาแสดงสดในคอนเสิร์ตการกุศลในกรุงโรมเพื่อรำลึกถึงชัยชนะของอิตาลีในฟุตบอลโลก 2006 ทำให้ L’Italiano กลังมาดังกระฉ่อนขึ้นมาอีกครั้งมาจนถึงทุกวันนี้
เนื้อเพลงแสนจะน่ารัก จนคนโพสต์ต้องขวนขวายหาความหมายพอแปลได้ใจความความคร่าวๆ วนซ้ำไปมาว่า
อรุณสวัสดิ์อิตาลี สปาเก็ตตี้ อัล เดนเต้
ฃอให้ฉันได้ร้องเพลงบ้างซักเพลง (คุ้นๆสินะ!) กับกีต้าร์คู่ใจ
ด้วยบทเพลง ด้วยรัก ด้วยหัวใจ
1
อรุณสวัสดิ์พระเจ้า คุณรู้ดีนี่นะว่าฉันอยู่ที่นี่
ขอให้ฉันได้ร้องเพลง มีกีต้าร์อยู่ในมือ
ให้ฉันร้องเพลง เพราะฉันภูมิใจ
ฉันเป็นคนอิตาเลี่ยน อิตาเลียนแท้ๆ
ฉันเป็นคนอีตาเลี่ยน!
เนื้อร้อง ทำนอง และ MV ของเพลง L’Itatiano เพลงนี้ พอจะบอกได้นะคะว่าชา;อิตาเลี่ยนเป็นคนคุยสนุก ร่าเริง มีอารมณ์ขัน เป็นกันเอง เวลาพูดคุยจะใช้มือแสดงออกประกอบลีลา จนมีคำพูดว่า ถ้าเอาเชือกผูกมือไว้ แนบกับลำตัว คนอิตาลีจะพูดไม่ออกเลยทีเดียว
นอกจากนี้คนอิตาลีจะเน้นเรื่องการกิน อยู่ หลับ นอน เพราะถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิตที่จะละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องอาหาร เขาจะพิถีพิถันเน้นเป็นพิเศษ และที่หลับที่นอนก็ต้องสะดวก สะอาด สบาย รักครอบครัว แต่เรื่องการใช้จ่ายนั้นรอบคอบถ้วนถี่มาก กลัวโดนเอาเปรียบ โดนโกง บลา บลา บลา
พักผ่อนวันหยุดให้เต็มที่ พรุ่งนี้ค่อยไปต่อ
พบกันใหม่โพสต์หน้า กับข้อคิดดีๆ จากเพจ “วาทะขยับโลก” นะคะ https://www.blockdit.com/words_of_wisdom
  กรรไกร ไข่ ผ้าไหม
  อยากกินขึ้นมาเลยค่ะ ไปทำ Pizza ก่อนละ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมต้อง “พับผ้าห่มหลังจากตื่นนอนตอนเช้า☀️??” (มีประโยชน์ขนาดนี้เลยเหรอ🤩) เชื่อว่าทุกๆบ้านต้องโดนสอนมาเหมือนกันหมดว่า.. “ต้องพับผ้าห่มตอนเช้า”
   Block Quote ฟีเชอร์ใหม่ ช่วยเน้นข้อความสำคัญในบทความให้โดดเด่น ปล่อยมาให้ได้ลองใช้กันแล้วใน Ver.14.16 โดย Block Quote จะเป็นบล็อกข้อความพิเศษช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถนำเสนอข้อความสำคัญจากบทสัมภาษณ์, คำคมแง่คิดดีๆ ให้มีความโดดเด่น แทรกอยู่ระหว่างบทความได้
   สูตรน้ำยำครอบจักรวาล ทำง่าย ขายไว กำไรดี . เมนูยอดฮิดคงหนีไม่พ้น “เมนูยำ” ถือเป็นเมนูขายดีในตลาด รู้มั้ยจริงๆ แล้วมีเทคนิคในการทำให้ยำอร่อย และขั้นตอนไม่ยากอย่างที่คิด ที่สำคัญได้กำไรดี . วันนี้เรามาเจอกับ เชฟขวัญ เจ้าของเพจ สอนทำอาหาร by Chef Kwan จะมาสอนเทคนิคลับทำเมนูยำ ซึ่งเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบที่ร้านมีอยู่แล้ว ไม่ต้องสต็อกวัตถุเพิ่ม และที่สำคัญมีขั้นตอนการทำสุดแสนจะง่าย ทำครั้งเดียวก็สามารถนำไปใช้ได้ทุกยำไม่ว่าจะเป็น ยำวุ้นเส้น ยำแซลมอน ยำหมูยอ ฯลฯ หรือ จะนำไปใช้ประกอบวัตถุดิบยอดฮิตของร้าน สร้างสรรค์เมนูใหม่ เพื่อดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขายให้ปัง ด้วยการใช้ น้ำเชื่อมมิตรผล Mitr Phol Sugar เป็นส่วนประกอบให้ความหวานแทนน้ำตาล ช่วยในการควบคุมรสชาติ ลด Waste ของเวลาในการเคี่ยวน้ำตาลให้ละลาย และลดโอกาสเพี้ยนของรสชาติหลังครัว ให้ได้มาตรฐานทุกจาน. สูตรน้ำยำ By Chef Kwan วัตถุดิบ . 1. น้ำมะนาว 1,120 กรัม 2. น้ำปลา 1,360 กรัม 3. น้ำเชื่อมมิตรผล 800 ml . ขั้นตอนการทำง่ายๆ นำส่วนผสมทั้งหมด น้ำมะนาว 1,120 กรัม, น้ำปลา 1,360 กรัมและ น้ำเชื่อมมิตรผล 800 กรัม (1 ถุง) ผสมและคนให้เข้ากัน ก็จะได้น้ำยำครอบจักรวาลที่สามารถนำไปคลุกเครื่องยำที่เราเตรียมไว้ เพื่อเป็น “เมนูยำ” ที่ร้านไหนๆ ก็ทำได้ . #มิตรผล #น้ำตาลมิตรผล #mitrphol #น้ำเชื่อมมิตรผล #เชฟขวัญ #ChefKwang #สอนทำอาหารbyChefKwan #การจัดการร้านอาหาร #RestaurantManagement #เทคนิคร้านอาหาร #ข่าวร้านอาหาร #เปิดร้านอาหาร #ความรู้ร้านอาหาร #ต่อเพนกวิน #torpenguin . ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่ . Youtube : Torpenguin Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ Twitter : Torpenguin Instragram : Torpenguin TikTok : Torpenguin ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
   หุ้นปันผล ต้องดูงบอะไรบ้าง หุ้นปันผลเป็นสิ่งที่น่าสนใจ เพราะช่วยสร้างกระแสเงินสดให้นักลงทุนได้อย่างสม่ำเสมอ แต่รู้หรือไม่ การเลือกหุ้นปันผล สามารถใช้งบการเงินเป็นตัวช่วยตัดสินใจเลือกหุ้นได้ เคล็ดลับนี้น่าสนใจแค่ไหน ? ตามไปดู
   ดูทั้งหมด