มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่องของเมื่อวานปล่อยผ่านไปบ้างก็ได้
บ่อยครั้งที่เรารู้สึกทุกข์​ เพราะเกิดจากใจที่ไม่ยอมปล่อยวางและยึดติด​ คิดซ้ำไปซ้ำมาอยู่กับเรื่องราวในอดีต
credit picture: pixabay.com
วนเวียนนึกถึงแต่เรื่องราว คำพูดของวันวาน ที่ผ่านพ้นไปแล้วจนลืมมองไปเลยว่าปัจจุบันเรากำลังทำอะไร​อยู่
หากถึงสติออกจากความคิดซ้ำๆ เหล่านั้นได้ ลองถามตัวเองดูนะคะ ว่าขณะนี้​เราควรจะมีความสุขอยู่กับสิ่งตรงหน้่าหรือวุ่นวายใจอยู่กับเรื่องราวที่มันผ่านไปแล้วดี
" คุณเลือกได้ "
สำหรับใครบางคนอาจเป็นเรื่องยาก ถ้าบอกให้เขานั้นหยุดคิด
แต่คุณอย่าลืมสิว่าเมื่อเราหลับตา แล้วตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่ เรายังมีโอกาสในการใช้ชีวิตและเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ไม่ว่าเมื่อวานคุณจะผ่านเรื่องแย่แค่ไหนมาก็ตาม เมื่อคุณ​ตื่น จงบอกกับตัวเองไว้เสมอว่า " มันคือวันใหม่ และฉันอนุญาต​ให้ตัวเองได้เริ่มต้นใหม่และฉันจะมีความสุข "
เรื่องที่ดีผ่านไป ให้เก็บเป็นความสุขและความทรงจำ ความผิดพลาดผ่านไปแล้วให้จำไว้เป็นบทเรียนและปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น
🎯 จงให้โอกาสตัวเองได้ใช้เวลาและมีความสุขกับการเริ่มต้นวันใหม่อย่างเต็มที่
🎯 เพราะทุกวินาทีมีค่าสำหรับความสุขของเราเสมอ
#ความสุขเริ่มได้จากตัวคุณ
#ขอเป็นกำลัง❤️ให้ทุกคนที่ได้อ่านนะคะ
#ขอบคุณ​ที่มีโอกาสได้แบ่งปันบทความและได้ให้กำลังผู้อ่านทุกท่าน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สัญลักษณ์ต้อนรับผู้นำประเทศเยือนซาอุฯ การเยือนซาอุดีอาระเบียของนายกรัฐมนตรี "พล.อ.ประยุทธ์" เป็นประเด็นที่สื่อไทย-ต่างประเทศให้ความสนใจ นอกจากเนื้อหาหลักยังมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของสีพรม การรำดาบ และการเสิร์ฟน้ำชา 📌 ติดตามชมรายการ ทันโลกกับ ที่นี่ Thai PBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
   อะไรคือ Blue Monday: วันจันทร์หลังปีใหม่ที่เขาว่าเศร้าที่สุดของปี จริงรึเปล่า? ถ้าพูดถึงคำว่า Blue Monday บางคนอาจจะนึกไปถึงเพลงฮิตปี 1986 จากวง New Order แต่จริง ๆ แล้ว Blue Monday ยังเป็นคำที่ถูกคิดค้นขึ้นมาในปี 2005 ซึ่งเอาไว้เรียกวันที่เศร้าที่สุดของปีอีกด้วย!
   "ทิดไพรวัลย์" เคลื่อนไหวล่าสุดถึง "น้าเน็ก" หลังประกาศยุติบทบาทพิธีกร เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นเดือดขึ้นมาของเมื่อคืนนี้ หลังชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกดดันให้ถอด "ทิดไพรวัลย์" หรือ นายไพรวัลย์ วรรณบุตร ออกจากการเป็นพิธีกรรายการ นินทาประเทศไทย ซึ่งออกอากาศทางเพจ Nanake555 ของ น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา มีพิธีกรดำเนินรายการ 4 คนและมีคนติดตามกว่าล้านคนด้วยกัน
   5 ความเข้าใจผิด ของการใช้ถุงยางอนามัย
   ดูทั้งหมด