มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนขี้อิจฉาคือคนที่เค้ารู้สึกว่าตัวเองด้อยกว่าคนอื่น เป็นปมในใจที่มีกันทุกคนขึ้นอยู่กับว่าเราจะสามารถฝึกจิตไม่แสดงออกหรือฝึเปลี่ยนเป็นความชื่นชมยินดีแทน แน่นอนในชีวิตต้องเจอคนขี้อิจฉา เป็น toxic ในชีวิตมากๆ วิธีแก้คือจงทำตัวให้เค้าอิจฉาไปอีกค่ะ อย่าได้แคร์ในสิ่งที่เค้ากำลังทำให้เราดูด้อยกว่าเค้า เพราะลึกๆเค้ารู้ตัวว่าเค้าทำอะไรเราไม่ได้นอกจากอิจฉาไปวันๆ แล้วชีวิตจะสอนเค้าเองว่าการอิจฉาคนอื่นมันเสียพลังงานชีวิตมากๆ อันนี้จาก ปสก.จริง มั่นหน้าไว้ค่ะ อย่าได้แคร์ ...สะบัดบ้อบแล้วหนึ่ง 😆
  คำตอบอื่น
  • อย่าไปใส่ใจครับ คนประเภทนี้มีเยอะ มักไม่ค่อยเจริญ เพราะขี้เกียจ วันๆชอบนินทาและหาเรื่องผู้อื่น อโหสิกรรมให้เขาไปครับ ไม่ต้องไปสุงสิง อย่าให้ความสำคัญ มองเป็นแค่อากาศธาตุ อย่าเอามาใส่ใจ รกสมองเปล่าๆ
   • ฝึกจิตให้มีเมตตา มีใจยินดีในความสำเร็จของผู้อื่นแม้เป็นเรื่องเล็กน้อย
    ฝึกตัวเองให้รู้จักพอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ และมีอยู่
    ไม่อยากได้ ไม่อยากมี ไม่อยากเป็นเหมือนคนอื่นจนเกิดทุกข์
    • ทำไมถึงเกิดมาพร้อมนิสัยริษยา
     มาได้ไง 🤔
     คนขี้อิจฉา (ริษยา) ปกติคือคนที่ด้อยกว่าคนอื่นค่ะ และไม่มีทางที่จะทำให้ตัวเองดีกว่าคนอื่นด้วย เพราะถ้ามีทาง ก็คงทำไปแล้ว พอไม่มีทางก็เลยได้แต...
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      ส่อแววเพิ่มความรุนแรง ? ยูเครนสมัครเข้าร่วม NATO อย่างเป็นทางการ และจะใช้ขั้นตอนที่เร็วที่สุดเพื่อให้เข้าเป็นสมาชิก NATO
      เราลองส่งเคอรี่กันเลยได้ไหม🎶 เพราะค่าส่งเคอรี่เริ่มต้นแค่ 15 บาท* เท่านั้น ลองแล้วจะติดใจ🥰 *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
      เปิดขุมทรัพย์ LINE MAN Wongnai ขาดทุนพันล้าน ผงาดสู่ยูนิคอร์น 3.7 หมื่นล้าน Creden Data เปิดผลประกอบการ LINE MAN Wongnai ย้อนหลัง 4 ปี ขาดทุนกว่าพันล้าน ผงาดสู่ยูนิคอร์นใหญ่สุดในไทย มูลค่าบริษัททะลุ 3.7 หมื่นล้านบาท หลังทุนรอบซีรีส์บี ที่มีมูลค่าถึง 9.7 พันล้านบาท
      • อึดถึกทนที่แท้ทรู 'The Last Supper' ภาพวาดที่รอดพ้นมาแล้วทุกภัยอันตราย ไม่ว่าเป็นระเบิด หรือแม้แต่เป็นเป้ายิงปืน!?
      ดูทั้งหมด