มีบัญชีอยู่แล้ว?
อย่ามีความทุกข์ครับ
ถ้าความทุกข์มันเข้ามาเอง ฉันไม่ใด้อยากให้มันมา ก็อย่าไปรับเอาความทุกข์เข้ามาครับ ก็ต้องฝึกจิตใจให้เข้มแข็งไม่อ่อนไหวกับความทุกข์ง่ายๆ ถ้าสมมุติมีคนเอาขี้มาให้คุณ ถ้าคุณไม่รับ ขี้นั้นจะอยู่ที่ใคร
ถ้าฝึกใด้คุณคือสุดยอด ถ้าฝึกไม่ใด้จงทำใจยอมรับมันซะ เพราะมันเป็นของคู่กัน ถ้าไม่มีความทุกข์จะมีความสุขใด้อย่างไร ถ้าไม่มีความชั่วก็คงไม่มีความดี ถ้าคุณไม่หิวข้าวแบบสุดๆคุณก็คงไม่ใด้สัมผัสการกินข้าวที่อร่อยแบบสุดๆ กินอะไรก็อร่อยไปหมด กินข้าวกลับเกลือยังอร่อยเลยคุณ ใช่ไหม 😁😁😁
3
Pocky story
ยิ้มค่ะ เราจะไม่สามารถทุกข์ได้ในกายที่เบิกบาน #ครูเงาะเคยพูดไว้
คำตอบอื่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Emerging Market Crisis 2022-2023 สิ่งหนึ่งที่น่าจับตามองอย่างใกล้ชิดต่อไป ก็คือ วิกฤตในกลุ่มประเทศเกิดใหม่ หรือ Emerging Market
  เติมลมยางรถยนต์ เท่าไหร่จึงจะดีกับรถคุณ เชื่อว่าผู้ขับขี่หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่ายางรถยนต์ที่ตนเองใช้อยู่ต้อง เติมลมยางรถยนต์ เท่าไหร่กันแน่ เพราะทุกครั้งที่มีการเติมลมยางรถยนต์ อาจจะไม่ได้เติมเองบ้าง หรือฟังจากคนอื่นว่าต้องเติมลมยางรถยนต์เท่าไหร่
  บ้านไม้ริมทะเลที่มีแนวคิดแบบเดียวกับการสร้างบ้านไทยในอดีต เพราะออกแบบเป็นบ้าน 3 หลังแยกจากกัน โดยมีชานไม้เชื่อมต่อพื้นที่ให้เป็นผืนเดียว ทุกหลังนอกจากจะมีไม้กันเกราเป็นองค์ประกอบหลักของบ้านแล้ว ผนังห้องเกือบทุกด้านยังออกแบบเป็นกระจกใสขนาดใหญ่สูงจากพื้นจรดเพดาน ไม่ว่าจะอยู่มุมใดก็มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างสวยงาม ภาพที่ปรากฏตรงหน้าสร้างความแปลกใจไม่น้อย เมื่อมาถึง บ้านไม้ริมทะเล ซึ่งเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยถึง 300 ตารางเมตร แต่กลับมองเห็นเพียงสนามหญ้าเรียบๆ สุดขอบสนามมีแนวต้นโกงกางที่แหวกพื้นที่ตรงกลางให้มองเห็นน้ำทะเล ซึ่งมีภาพเกาะแก่งและเส้นขอบฟ้าอยู่ไกลๆ ทำให้จินตนาการไม่ออกว่าหน้าตาของบ้านหลังนี้จะเป็นอย่างไร
  ทำไม คนนอนไม่หลับ ถึงกลายเป็นโอกาสทางธุรกิจ รู้หรือไม่ว่า ประชากรโลกกว่า 1 ใน 5 มีภาระการทำงานที่ต้องอยู่จนดึก จนส่งผลต่อเวลานอน
  ดูทั้งหมด