📍เมื่อวันหนึ่งตรวจเจอว่า มีไขมันตัวร้ายสูงควรทำยังไง❓
1
วิธีดูแลตนเองหากมีไขมันเลว (LDL) เยอะ แต่ยังไม่ถึงขั้นต้องกินยาลดไขมัน ควรทำยังไง และอาหารละ ควรเลี่ยงอะไรบ้าง
อย่างแรกเลย แนะนำให้ทำกิจกรรมเพิ่มขึ้นหนึ่งอย่างคือ เคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้น โดยหลังมื้อเย็นควรเดินย่อย และในหนึ่งอาทิตย์ควรเริ่มออกกำลังกายอย่างน้อย 3-4 วัน เอาที่เราได้ก่อน 10 นาทีก่อน และค่อยๆ ปรับจนป็นครึ่งชั่วโมงเป็นอย่างน้อย
1
ข้อต่อมา คือควรงด หรือเลี่ยงอาหารที่มีคอเลสตอรอลสูง ไขมันอิ่มตัว และไขมันทรานส์ เช่น เค้ก คุกกี้ ของทอด เนื้อสัตว์ติดมัน เนย มาการีน อาหารทะเล ไข่แดง เครื่องในสัตว์ และอาหารจานด่วนค่ะ ถ้าจะทำกับข้าวเองเน้นต้ม นึ่ง และถ้าจะทอดควรเปลี่ยนน้ำมันพวกน้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันมะกอกแทน
2
ข้อสุดท้าย เพิ่มกำลังให้ระบบเผาผลาญด้วยการดื่มชาอู่หลงเพื่อช่วยเร่งกระบรวนการลดไขมันในเลือดให้เพิ่มค่ะ ต้องดื่มแบบร้อนและไม่หวาน ดื่มวันละหกแก้ว ทุกวันค่ะ
2
เท่านี้คุณก็จะสามารถควบคุมไขมันมันเบื้องต้นได้ส่วนหนึ่งค่ะ ถ้ายิ่งมีวินัยและไม่ละเลยสุขภาพ ผลก็จะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆค่ะ
*น้ำมันคาโนล่า (Canola Oil) เป็นน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่สกัดมาจากเมล็ดของต้นคาโนล่า น้ำมันชนิดนี้ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพ เพราะเชื่อกันว่าอาจช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดและลดความเสี่ยงของโรคบางชนิด เนื่องจากมีปริมาณไขมันไม่อิ่มตัว (Unsaturated Fat) อยู่สูง
1
🍃 แหล่งชมคลิปเกี่ยวกับชา
🫖 แหล่งซื้อชา
177 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️ Tiida_Daily: ปูตินย้ำพร้อมใช้อาวุธนิวเคลียร์ในการยับยั้งความขัดแย้ง พร้อมไม่รับปากว่าจะไม่เป็นคนเริ่มก่อน ☢️ 1️⃣ เป็นเวลาหลายเดือนแล้วที่จีนยืนกรานว่า นโยบาย Covid-Zero จะ “ยืนหยัดในบททดสอบแห่งประวัติศาสตร์” และสาบานว่าจะลงโทษใครก็ตามที่สงสัยแนวทางนี้
   SABUY ผนึกกำลังไปรษณีย์ไทย สร้างปรากฏการณ์คลอดขนส่งน้องใหม่ “POST SABUY” จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ต่อยอดขนส่ง รองรับการเติบโตธุรกิจอีคอมเมิร์ซ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY สร้างปรากฏการณ์ในธุรกิจขนส่ง ผนึกกำลังจับมือบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัว “POST SABUY” หรือ “โพสต์สบาย”
   5 คำพูดที่บอกกับตัวเองแล้ว ทำให้เราไม่มีความสุข | 5M EP.1367 คำพูดนั้นเป็นเหมือนกับดาบสองคมมันทั้งสามารถสร้างความสุขผ่านคำชม รวมถึงสร้างความทุกข์ผ่านคำพูดบั่นทอนจิตใจเพียงไม่กี่คำ ซึ่งถ้าหากมันมาจากผู้อื่นนั้นเรายังคงที่จะสามารถปิดกั้นหรือไม่สนใจคำพูดเหล่านั้นได้ แต่ถ้าเกิดคำพูดเหล่านั้นมันดันมาจากตัวเราเอง เป็นเสียงที่กึกก้องอยู่ภายในใจหรือที่เรียกว่า ‘Negative Self-Talk’ จนทำให้เราไม่สามารถหาความสุขได้เลย โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 5 คำพูดบั่นทอนจิตใจจากภายในหรือที่เรียกว่า Negative Self-Talk จนทำให้ชีวิตของเรานั้นไม่มีความสุขอยู่เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   คนอังกฤษบอกว่า อ้า ไม่ไหวแล้วโว้ย โดย
   ดูทั้งหมด