มีบัญชีอยู่แล้ว?
📍เมื่อวันหนึ่งตรวจเจอว่า มีไขมันตัวร้ายสูงควรทำยังไง❓
1
วิธีดูแลตนเองหากมีไขมันเลว (LDL) เยอะ แต่ยังไม่ถึงขั้นต้องกินยาลดไขมัน ควรทำยังไง และอาหารละ ควรเลี่ยงอะไรบ้าง
อย่างแรกเลย แนะนำให้ทำกิจกรรมเพิ่มขึ้นหนึ่งอย่างคือ เคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้น โดยหลังมื้อเย็นควรเดินย่อย และในหนึ่งอาทิตย์ควรเริ่มออกกำลังกายอย่างน้อย 3-4 วัน เอาที่เราได้ก่อน 10 นาทีก่อน และค่อยๆ ปรับจนป็นครึ่งชั่วโมงเป็นอย่างน้อย
1
ข้อต่อมา คือควรงด หรือเลี่ยงอาหารที่มีคอเลสตอรอลสูง ไขมันอิ่มตัว และไขมันทรานส์ เช่น เค้ก คุกกี้ ของทอด เนื้อสัตว์ติดมัน เนย มาการีน อาหารทะเล ไข่แดง เครื่องในสัตว์ และอาหารจานด่วนค่ะ ถ้าจะทำกับข้าวเองเน้นต้ม นึ่ง และถ้าจะทอดควรเปลี่ยนน้ำมันพวกน้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันมะกอกแทน
2
ข้อสุดท้าย เพิ่มกำลังให้ระบบเผาผลาญด้วยการดื่มชาอู่หลงเพื่อช่วยเร่งกระบรวนการลดไขมันในเลือดให้เพิ่มค่ะ ต้องดื่มแบบร้อนและไม่หวาน ดื่มวันละหกแก้ว ทุกวันค่ะ
2
เท่านี้คุณก็จะสามารถควบคุมไขมันมันเบื้องต้นได้ส่วนหนึ่งค่ะ ถ้ายิ่งมีวินัยและไม่ละเลยสุขภาพ ผลก็จะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆค่ะ
*น้ำมันคาโนล่า (Canola Oil) เป็นน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่สกัดมาจากเมล็ดของต้นคาโนล่า น้ำมันชนิดนี้ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพ เพราะเชื่อกันว่าอาจช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดและลดความเสี่ยงของโรคบางชนิด เนื่องจากมีปริมาณไขมันไม่อิ่มตัว (Unsaturated Fat) อยู่สูง
1
🍃 แหล่งชมคลิปเกี่ยวกับชา
🫖 แหล่งซื้อชา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BREAKING !! : ด่วน ! จับตา Bond Yield ต่อเนื่อง ! เพราะล่าสุดหลังจากคลายตัวไปได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง ตอนนี้กลับมาพุ่งจนะทะลุ 1.85% ไปแล้ว !!! ขณะที่ดัชนีหุ้นรวมของสหรัฐฯ ในคืนนี้ยังคงติดลบยกแผง ส่วน PBOC ออกมาให้คำมั่นแล้วว่าจะดำเนินนโยบายผ่อนคลายเพิ่มเติม ! เรียกได้ว่าพลาดสายตาไม่ได้เลยแม้แต่ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ! หลังจากที่ล่าสุด Bond Yield 10 ปีของสหรัฐฯ กลับมาพุ่งจนทะลุ 1.85% ไปแล้ว !!! ขณะที่หุ้นกลุ่ม Tech และ Growth Stock เผชิญแรงเทขายในค่ำคืนนี้
   📌📌 ทำไม? อินโดนีเซียย้าย "เมืองหลวง" ล่าสุด!! อินโดนีเซียได้ผ่านร่างกฎหมายย้ายเมืองหลวงเรียบร้อยแล้ว โดยเมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซีย มูลค่ากว่า 30,000 ล้านเหรียญชื่อว่า
   หุ้นปันผล เลือกซื้ออย่างไร ? หุ้นปันผล มี 5 เทคนิคในการเลือกซื้อ เพื่อให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด ส่วนจะมีเทคนิคอะไรที่น่าสนใจบ้าง ? ต้องติดตาม! *** หุ้นปันผล มีเทคนิคเลือกซื้อ 5 วิธี หุ้นปันผลมักได้รับความนิยมเมื่อเข้าสู่ต้นปี เพราะหลายบริษัทจะพิจารณาประกาศจ่ายเงินปันผลงวดปีที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่จะประกาศขึ้นเครื่องหมาย XD ในช่วงเดือน มี.ค. เป็นต้นไป ดังนั้น"สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" จึงได้รวบรวม 5 เทคนิคในการเลือกซื้อหุ้นปันผล ให้ได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจ มาแนะนำ *** หุ้นปันผล ต้องเลือกจากบริษัทที่งบแกร่ง หุ้นปันผล มีวิธีหลักในการมองหาหุ้น คือ บริษัท ต้องมีผลประกอบการที่ดี ซึ่งปัจจัยนี้ สามารถบ่งชี้ได้ว่า บริษัทที่นักลงทุนเลือก จะมีเงินสดเพียงพอ นำมาจ่ายเป็นเงินปันผล ซึ่งเทคนิค ในการพิจารณาว่า ผลประกอบการบริษัทใดแข็งแกร่งหรือไม่ ควรพิจารณากำไรก่อนดอกเบี้ยและภาษี เพราะสะท้อนให้เห็นผลการดำเนินงานเบื้องต้นของบริษัท
   ผู้นำก็ต้องปรับตัว! ถอดบทเรียน “การลาออกครั้งใหญ่” เป็นหัวหน้าอย่างไรไม่ให้ลูกน้องลาออก? ปัญหาที่หลายคนต้องพบเจอหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 คือเทคโนโลยีต่างๆ ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเรา ไปจนถึงสไตล์การทำงาน รูปแบบงาน และสายงานที่ทำอยู่ ทำให้หลายๆ คนกลับมานั่งแล้วไตร่ตรองว่า พวกเขามีความสุขกับงานที่ทำอยู่ในตอนนี้ไหม ถ้าไม่ แล้วมันคุ้มค่าที่จะทนอยู่ในงานนี้ต่อไปไหม หรือเกิดความรู้สึกอยากทำงานกับบริษัทที่ไม่กำหนดเวลาเข้างาน รู้สึกหมดไฟทำงาน หรือไม่ชอบการปฏิบัติตนของหัวหน้า ฯลฯ
   ดูทั้งหมด