คำตอบอื่น (9)
 • ทำตัวเราเองให้ดียิ่งๆๆๆขึ้นไป
  รอดูมันอิจฉา ริษยา จนทำตัวมันเองฉิบหาย
  • บางทีเราไม่ต้องไปเปลี่ยนใครหรอกค่ะเปลี่ยนตัวเองก็พอ
   😇เราใช้วิธีนี้นะ ถ้ามองแต่ขัอเสียใครด้านเดียว เพราะธรรมชาติของคนมีทั้งด้านดีและด้านไม่ดี แสดงว่าใจเรายังมีความยุติธรรมไม่พอ เราพยายามทำเท่าที่ทำได้😇...
   • (แชร์มาจากบทความที่เคยเขียนนะครับ)
    หนึ่งสิ่งที่กัดกินมนุษย์จากภายในมาอย่างช้านานตั้งแต่โบราณกาลนั่นคือควา... อ่านต่อ
    • เราจะแก้เค้าเหรอคะ เป็นไปไม่ได้ค่ะ …แต่หากเราเป็นคนริษยาแล้ว ต้องแก้ที่ความคิดก่อนนะคะ… เพราะก่อนเกิดริษยาคือ อิจฉาก่อน อิจฉาคือคิด…ริษยาคือลงมือทำ…แต่ถ้าเค้ามาขอคำแนะนำจากเราก็ชี้แนะตามนั้นแต่สำหรับตัวเราเอง…แค่เข้าใจและยอมรับในสิ่งที่เค้าเป็นก็พอค่ะ เราถึงจะอยู่ได้…เมตตาเค้าเถอ...
     • ริษยา แต่ไม่รักตัวเอง จะต้องมีอะไรผิดพลาดในกระบวนการผลิตแน่ๆ I Guess
      • คนขี้อิจฉาคือคนที่เค้ารู้สึกว่าตัวเองด้อยกว่าคนอื่น เป็นปมในใจที่มีกันทุกคนขึ้นอยู่กับว่าเราจะสามารถฝึกจิตไม่แสดงออกหรือฝึเปลี่ยนเป็นความชื่นชมยินดีแทน แน่นอนในชีวิตต้องเจอคนขี้อิจฉา เป็น toxic ในชีวิตมากๆ วิธีแก้คือจงทำตัวให้เค้าอิจฉาไปอีกค่ะ อย่าได้แคร์ในสิ่งที่เค้ากำลังทำให้เ...
       • อย่าไปใส่ใจครับ คนประเภทนี้มีเยอะ มักไม่ค่อยเจริญ เพราะขี้เกียจ วันๆชอบนินทาและหาเรื่องผู้อื่น อโหสิกรรมให้เขาไปครับ ไม่ต้องไปสุงสิง อย่าให้ความสำคัญ มองเป็นแค่อากาศธาตุ อย่าเอามาใส่ใจ รกสมองเปล่าๆ
        • ฝึกจิตให้มีเมตตา มีใจยินดีในความสำเร็จของผู้อื่นแม้เป็นเรื่องเล็กน้อย
         ฝึกตัวเองให้รู้จักพอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ และมีอยู่
         ไม่อยากได้ ไม่อยากมี ไม่อยากเป็นเหมือนคนอื่นจนเกิดทุกข์
         • ทำไมถึงเกิดมาพร้อมนิสัยริษยา
          มาได้ไง 🤔
          คนขี้อิจฉา (ริษยา) ปกติคือคนที่ด้อยกว่าคนอื่นค่ะ และไม่มีทางที่จะทำให้ตัวเองดีกว่าคนอื่นด้วย เพราะถ้ามีทาง ก็คงทำไปแล้ว พอไม่มีทางก็เลยได้แต...
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           โอกาสบนเศษกระดาษ อุ้มเป็นนักเรียนเอบีซีคนหนึ่งในรุ่นนี้ของผม อุ้มเล่าเรื่องตัวเองให้เพื่อนๆฟังว่าเป็นคนเหนือ เริ่มงานก็เริ่มงานระดับต่ำสุดคือเป็น Bus Boy ที่ร้านอาหารก่อนจะย้ายมาทำงานรับจ้างแปะใบปลิวให้ห้างคาร์ฟูรับค่าแรงขั้นต่ำในตอนนั้น
           Social Detox ด้วยการลบ ลด เลาะ เลิก ลา เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ดูเผ็ชร้อนไปหมด เรียกว่าทุกอย่างสามารถเป็นข่าวไปเสียได้หมด แถมเรื่องเล็กหยุมหยิมยังสามารถลามไปเป็นเรื่องใหญ่
           นายกฯ บี้ 6 รัฐวิสาหกิจเจ้าปัญหา เร่งฟื้นฟูองค์กร นายกฯ ประชุมบอร์ด คนร. วันนี้ บี้ 6 รัฐวิสาหกิจที่มีปัญหาองค์กร ขอให้แก้ทุกปัญหาโดยเร็ว พลิกฟื้นองค์กรต่าง ๆ ขึ้นมาให้สำเร็จ สั่งพิจารณากำหนดมาตรการสร้างแรงจูงใจและลงโทษด้วย
           ทำไม Google ต้องยอมจ่ายเงินให้คู่แข่งอย่าง Apple ปีละเกือบ 5 แสนล้านบาท.. Google และ Apple เป็นสองยักษ์ใหญ่ ในวงการเทคโนโลยี ที่เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่าง Android และ iOS ซึ่งเป็นสองระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา ที่แย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างดุเดือด
           ดูทั้งหมด