มีบัญชีอยู่แล้ว?
สุดล้ำ ! “วัดพระธรรมกาย” รับกระแส “เมตาเวิร์ส” จัดงานมุทิตาจำลองเสมือนจริง
1
หลังจากเฟซบุ๊กได้เปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น เมตา (Meta) และผลักดันเทคโนโลยีที่เรียกว่า เมตาเวิร์ส (Metaverse) ล่าสุด “วัดพระธรรมกาย” ไม่ตกเทรนด์รับกระแส “เมตาเวิร์ส” จัดนิทรรศการออนไลน์สุดล้ำ
หลังจากที่เฟซบุ๊กได้เปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น เมตา (Meta) และผลักดันเทคโนโลยีที่เรียกว่า เมตาเวิร์ส (Metaverse) จำลองโลกเสมือนจริงในยุคดิจิทัลโดยใช้แว่นตาเออาร์ (AR) ที่สามารถสร้างสรรค์ตัวเองให้เป็น Avatars (อวตาร์) สื่อสารพูดคุยและทำได้ทุกอย่าง
1
วันนี้ (9 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้จัดแสดงนิทรรศการออนไลน์ที่ชื่อว่า มุทิตา (Muthita) จำลองบรรยากาศโลกเสมือนสุดล้ำแบบ 360 องศา และรองรับแว่นตาเออาร์ที่จะสร้างประสบการณ์ในการรับชมนิทรรศการมากขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับทุกหน้าจอทั้งคอมพิวเตอร์ และมือถืออีกด้วย
สำหรับนิทรรศการออนไลน์ที่ชื่อว่า มุทิตา เป็นการจัดงานมุทิตาพระมหาเถระ พระเถระ ประจำปี 2564 จะมีจุดหลักๆ ได้แก่ จุดศูนย์กลาง (Center) เป็นทางเชื่อมไปสู่อาคารต่างๆ ได้แก่ อาคารดอกบัว (Lotus Lobby) รูปทรงดอกบัวบาน จัดแสดงสื่อมหาปูชนียาจารย์ และประวัติการจัดพิธีมุทิตา, อาคารทรงโดม (Dome Audiotorium) เป็นอาคารรูปทรงโดมคว่ำ จัดแสดงภาพพระเถระ, อาคารไตร (Tri Hall) เป็นอาคารที่มีจั่วซ้อนกัน 3 ชั้น จัดแสดงภาพพระมหาเถระ และลานโพธิ์ การเดินทางไปให้คลิกที่จุดกะพริบสีส้ม และสามารถข้ามไปยังแต่ละอาคาร โดยเข้าไปที่ไอคอนตามความสะดวกและอรรถรสในการเข้าชม
การจัดงานมุทิตาพระมหาเถระ พระเถระ ของวัดพระธรรมกาย เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2538 เพื่อร่วมกันเชิดชูเกียรติคุณของพระมหาเถระผู้ก้าวผ่าน 20 พรรษา และพระเถระผู้ครบ 10 พรรษา ในอดีตจะมีการตีพิมพ์เป็นหนังสือรุ่น หรือจัดนิทรรศการชั่วคราว แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยน จึงได้นำความก้าวล้ำทางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาปรับใช้ และนำเสนอในรูปแบบออนไลน์ โดยมีรูปแบบของการแสดงมุทิตาจิตผ่านการเข้าชมนิทรรศการทางอุปกรณ์เทคโนโลยี ภายในนิทรรศการได้รวบรวมภาพการสร้างบารมีและความรู้สึก ข้อคิด ความประทับใจในการบวชของพระมหาเถระและพระเถระแต่ละรูปอีกด้วย
1
Bella_J
ล้ำมากกกก เพิ่งเคยได้เห็น วัดนี้เขาทำได้ขนาดนี้เลยหรอ ใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ในการเผยแผ่พระศาสนา ขนาดสถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ ถามว่าใครอยากออกจากบ้า... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เมื่อการขึ้นเตียงผ่าตัดโอกาสตายมากกว่าการออกไปรบ... วันที่ 12 สิงหาคมนอกจากจะเป็นวันแม่ (ของประเทศไทย) แล้ว ยังเป็นวันครบรอบเหตุการณ์สำคัญที่เปลี่ยนประวัติศาสตร์โลกและประวัติศาสตร์การแพทย์อีกเหตุการณ์นึง แอดมินเลยอยากจะนำเรื่องราวนี้จากหนังสือ ‘สงครามที่ไม่มีวันชนะ’ ของพี่หมอเอ้ว มาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ
  ลูกค้ากลุ่ม ‘นักท่องเที่ยว’ หมุดหมายใหม่ SABINA ? “จริงๆ ก็ไม่ได้มากมายขนาดนั้น” คุณดวงดาว มหะนาวานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ตอบคำถามที่ว่า “หรือลูกค้ากลุ่มนักท่องเที่ยว จะกลายเป็นเป้าหมายใหม่ในการทำตลาดของซาบีน่า ?”
  Kim Se-jeong ภาพนี้คือสวยมากกกกกก สวยแบบตะโกน คนอะไรสวยขนาดนี้ ! และในค่ำคืนนี้เราจะมาทำบทความอวย Kim Se-jeong กันครับ
  #เรื่องเศร้าของ2พี่น้องสาวชาวซาอุฯในซิดนีย์ #เมื่อการแหกจารีตมีราคาเท่าชีวิต ข่าวรอบโลกวันนี้ เป็นเรื่องราวน่าเศร้าของ อัสรา และ อมาล อับดุลลาห์ อัลเซห์ลี 2 สาวพี่น้องชาวซาอุดิอารเบีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่าง บินข้ามทวีปมาเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลีย แต่แล้วทั้งคู่ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในอพาร์ตเม้นท์ชานเมืองซิดนีย์ ที่ทิ้งปริศนา เรื่องราวในชีวิตของพวกเธอมากมาย ที่กำลังเป็นที่สะเทือนใจไม่น้อยในออสเตรเลีย
  ดูทั้งหมด