มีบัญชีอยู่แล้ว?
สุดล้ำ ! “วัดพระธรรมกาย” รับกระแส “เมตาเวิร์ส” จัดงานมุทิตาจำลองเสมือนจริง
1
หลังจากเฟซบุ๊กได้เปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น เมตา (Meta) และผลักดันเทคโนโลยีที่เรียกว่า เมตาเวิร์ส (Metaverse) ล่าสุด “วัดพระธรรมกาย” ไม่ตกเทรนด์รับกระแส “เมตาเวิร์ส” จัดนิทรรศการออนไลน์สุดล้ำ
หลังจากที่เฟซบุ๊กได้เปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น เมตา (Meta) และผลักดันเทคโนโลยีที่เรียกว่า เมตาเวิร์ส (Metaverse) จำลองโลกเสมือนจริงในยุคดิจิทัลโดยใช้แว่นตาเออาร์ (AR) ที่สามารถสร้างสรรค์ตัวเองให้เป็น Avatars (อวตาร์) สื่อสารพูดคุยและทำได้ทุกอย่าง
1
วันนี้ (9 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้จัดแสดงนิทรรศการออนไลน์ที่ชื่อว่า มุทิตา (Muthita) จำลองบรรยากาศโลกเสมือนสุดล้ำแบบ 360 องศา และรองรับแว่นตาเออาร์ที่จะสร้างประสบการณ์ในการรับชมนิทรรศการมากขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับทุกหน้าจอทั้งคอมพิวเตอร์ และมือถืออีกด้วย
สำหรับนิทรรศการออนไลน์ที่ชื่อว่า มุทิตา เป็นการจัดงานมุทิตาพระมหาเถระ พระเถระ ประจำปี 2564 จะมีจุดหลักๆ ได้แก่ จุดศูนย์กลาง (Center) เป็นทางเชื่อมไปสู่อาคารต่างๆ ได้แก่ อาคารดอกบัว (Lotus Lobby) รูปทรงดอกบัวบาน จัดแสดงสื่อมหาปูชนียาจารย์ และประวัติการจัดพิธีมุทิตา, อาคารทรงโดม (Dome Audiotorium) เป็นอาคารรูปทรงโดมคว่ำ จัดแสดงภาพพระเถระ, อาคารไตร (Tri Hall) เป็นอาคารที่มีจั่วซ้อนกัน 3 ชั้น จัดแสดงภาพพระมหาเถระ และลานโพธิ์ การเดินทางไปให้คลิกที่จุดกะพริบสีส้ม และสามารถข้ามไปยังแต่ละอาคาร โดยเข้าไปที่ไอคอนตามความสะดวกและอรรถรสในการเข้าชม
การจัดงานมุทิตาพระมหาเถระ พระเถระ ของวัดพระธรรมกาย เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2538 เพื่อร่วมกันเชิดชูเกียรติคุณของพระมหาเถระผู้ก้าวผ่าน 20 พรรษา และพระเถระผู้ครบ 10 พรรษา ในอดีตจะมีการตีพิมพ์เป็นหนังสือรุ่น หรือจัดนิทรรศการชั่วคราว แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยน จึงได้นำความก้าวล้ำทางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาปรับใช้ และนำเสนอในรูปแบบออนไลน์ โดยมีรูปแบบของการแสดงมุทิตาจิตผ่านการเข้าชมนิทรรศการทางอุปกรณ์เทคโนโลยี ภายในนิทรรศการได้รวบรวมภาพการสร้างบารมีและความรู้สึก ข้อคิด ความประทับใจในการบวชของพระมหาเถระและพระเถระแต่ละรูปอีกด้วย
1
  Bella_J
  ล้ำมากกกก เพิ่งเคยได้เห็น วัดนี้เขาทำได้ขนาดนี้เลยหรอ ใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ในการเผยแผ่พระศาสนา ขนาดสถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ ถามว่าใครอยากออกจากบ้า... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ตรุษจีน" กับสิ่งที่คนจีนรุ่นใหม่ “ไม่อยากเจอ” ในวันรวมญาติ อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่วัน “ตรุษจีน 2565” หรือ “ปีใหม่จีน” กันแล้ว ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยในปฏิทินจันทรคติจีนเป็นวันแรกเดือนแรกของปี
   ที่ดินแฮปปี้แลนด์ ย่านบางกะปิ 2,000 ล้าน เคว้ง! ที่ดินแฮปปี้แลนด์ ย่านบางกะปิมูลค่า 2,000 ล้านบาทประกอบด้วย ตลาดแฮปปี้แลนด์ -ที่จอดรถรวม12 ไร่ของบริษัทแฮปปี้แลนด์กรุ๊ปจำกัด เคว้ง ขายไม่ออก พฤษายอมรับ เจ้าของที่ดินไม่พอใจ หลัง ยกเลิกสัญญาจะซื้อจะขายแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเหลืองบนถนนลาดพร้าว
   BREAKING !! : สหรัฐฯ กำลังเสื่อมถอย แต่จีนกำลังแข็งแกร่งขึ้น ! นั่นคือคำกล่าวล่าสุดของ Ray Dalio นักลงทุนระดับตำนานฉายา "Hedge Fund King" ผู้จัดการ Hedge Fund ที่ใหญ่ที่สุดโลกอย่าง Bridgewater 📌 "สหรัฐฯ กำลังอยู่ภาวะเสื่อมถอยแบบสัมพัทธ์* ในขณะที่จีนกำลังแข็งแกร่งขึ้น" (The U.S. is in “relative decline,” while “China has been rising.)
   BREAKING !! : หั่นคาดการณ์ GDP โลก -0.5% ! ล่าสุด IMF ได้ประกาศปรับลดคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจโลกในปี 2022 ลงจาก 4.9% เป็น 4.4% โดยชี้ถึงแนวโน้มที่ชะลอตัวในสหรัฐฯ และจีน รวมถึงภาวะเงินเฟ้อที่สูงกว่าคาด แต่ขณะเดียวกันกล่าวว่าโลกน่าจะออกจากภาวะการระบาดใหญ่ได้ในปีนี้ ! 📌 ล่าสุด IMF ประกาศปรับลดคาดการณ์ GDP โลกในปีนี้ลงจาก 4.9% มาอยู่ที่ 4.4% (-0.5%) ซึ่งถือเป็นปีที่ 3 ของการระบาดแล้ว และถือเป็นตัวเลขที่ต่ำกว่าคาดการณ์ของปี 2020-2021 ด้วย ดังนั้นหมายความว่าสภาพเศรษฐกิจอาจจะแย่ลงอีกในปีนี้
   ดูทั้งหมด