มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไร้ความสามารถ และ เสมือนไร้ความสามารถ
จิตใต้สำนึก ต้องการ แก้ไข
แต่คิดไม่ออก หรือลงมือทำ
จึงแก้ด้วยวิธีง่ายๆ คือ บุลลี่
เพื่อสนองตอบจิตใต้สำนึก
  คำตอบอื่น
  • เกิดจากความเห็นแก่ตัวและอิจฉาริษยาคนอื่นที่ดีเด่นกว่าตัวเอง ใช้คำพูดดูถูกเพื่อให้ตัวเองดูสูงกว่า
   • ถ้าเรารวมตัวกันเป็นสังคมได้เพราะนินทาแล้วละก็....
    มันก็คือการรวมตัวของที่คิดเหมือนๆกัน ขาดในสิ่งที่เหมือนๆกัน และมีมีมุมจุดประสงค์ในการกดให้คนอื่นดูแย่ลงเหมือนกัน...
    2
    • คำนี้ได้ยินบ่อยมากว่า มนุษย์ทุกคนเกิดมามีทุกข์ เราจึงพยายามหาความสุขมาปิดความทุกข์ที่มี
     ส่วนมากคบคนแบบไหนก็จะเป็นแบบนั้นด้วย ต้องรู้จักผิดชอบชั่วดีก่อนเลย บางคนไม่ได้ชั่วมากแต่คิดอะไรที่มันเจริญกว่านั้นไม่ได้ เพราะปัญญาน้อย บางคนไม่ฉลาดในการใช้ชีวิ...
     • เกิดจากพื้นฐานครอบครัวค่ะ หมายถึงการอบรมสั่งสอนของพ่อแม่และสิ่งแวดล้อมรอบๆตัว เราทุกคนเกิดมาไม่ได้มีความรู้สึกดูถูกคนอื่น หรือบลูลี่คนอื่นมาตั้งแต่แรกเกิด จริงไหมคะ?
      สังเกตง่ายๆ เมื่อเด็กถึงวัยเริ่มหัดพูด เริ่มแสดงพฤติกรรมต่างๆ ใครเป็นคนสอนเด็ก?...
      • น่าจะสัญชาตญาณนะครับ เหมือนความหื่นนั่นแหละครับ มันมีทั้งคนที่หักห้ามตัวเองได้ และคนที่หักห้ามตัวเองไม่ได้ ทำตัวเหมือนสัตว์ไม่มีความคิด แล้วก็บอกว่ามันเป็นไปตามสัญชาตญาณของมนุษย์อ่ะ ทำไงได้ ไม่ได้ทำอะไรผิดสักหน่อย I Guess
       1
       • ปกปิดความอ่อนแอหรือปมด้อยของตนเอง,ความริษยา, ความแค้นส่วนตัว, การเสียผลประโยชน์, กรรมเก่า (เคยผูกอาฆาต​กันมา)​ หรือเป็นไม้เบื่อไม้เมา​กันมาก่อน
        • "Everyone is a moon, and has a dark side which he never shows to anybody."
         1
         Mark Twain
         • เป็น "มิจฉาทิฏฐิ" คือเข้าใจผิดว่าสิ่งที่เป็นอยู่นั้นดีงาม จะมีความสุขอยู่ในเฉพาะกลุ่มคนแบบเดียวกันเท่านั้น ไม่สามารถอยู่รวมกับคนส่วนใหญ่ได้ เพราะสังคมไม่ยอมรับคนแบบนี้
          • เข้าใจว่า เค้าอยากให้ตัวเองดูสูง แต่ความสามารถไม่มี เลยกดคนอื่นต่ำลง เพราะง่ายและไม่ต้องเหนื่อยใช้ความสามารถอะไรครับ
           • เพราะมนุษย์ทุกคนมีความอ่อนแอ แต่ไม่อยากให้คนอื่นเห็นความอ่อนแอ ก้อเลยมองหาจุดด้อยของคนอื่นมาโจมตีให้ตัวเองดูเหนือกว่าค่ะ
            1
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ⚠️[BREAKING]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐกลายเป็น Black Monday ไปแล้ว หลัง Dow Jones ร่วง -1,000 จุดคืนนี้ ! โดนกดดัน 2 ทาง จากความกังวลเรื่องสงครามยูเครนและการขึ้นดอกเบี้ยของ FED 📊 คืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐร่วงหนักทั้งกระดานและกลายเป็น Black Monday ไปแล้ว หลังจากที่ดัชนี Futures
             ประกาศรางวัล Blockdit Awards 2021 ให้สุดยอดนักสร้างคอนเทนต์ใน Blockdit ในปีนี้ทาง Blockdit ได้มีรางวัลเพื่อเป็นกำลังใจและสนับสนุนนักสร้างคอนเทนต์ เพื่อพัฒนาวงการคอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานและผู้อ่านทุกคน
             ฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 สูตรไขว้ ได้ผลดีมาก ยืนยันจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัย Oxford ที่บราซิล บราซิลเป็นประเทศที่มีการระบาดของโควิดและมีเชื้อกลายพันธุ์ที่มีความรุนแรงและการดื้อต่อวัคซีนมากที่สุดประเทศหนึ่ง
             ‘หุ้น-คริปโต’ ป่วนหนัก ผวาปัญหายูเครน - Fed ขึ้นดอกเบี้ย . ประเมินสถานการณ์ตลาดหุ้น ตลาดคริปโตร่วงแรง สารพัดปัจจัยรุมเร้า จากความกังวลเรื่องความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน และความกังวลต่อผลการประชุม Fed ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 25 มกราคมนี้ รายละเอียดเป็นอย่างไร . ‘เปิดศักราชใหม่ หุ้นไทยยังน่าสนใจอยู่ไหม’ หุ้นกลุ่มใดที่น่าสนใจเป็นพิเศษ พูดคุยกับ สุทธินีย์ ลิมปพัทธ์ Executive Director กลุ่มจัดการลงทุนตราสารทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด
             ดูทั้งหมด