มีบัญชีอยู่แล้ว?
📍 ชาดำ หรือ ชาแดง คือ ชาอะไรนะ❓
ชาดำ หรือ ชาแดง (BLACK TEA) คือ ชาชนิดเดียวกันเรียกต่างกันแต่ละที่
คนส่วนมากคงไม่ค่อยมีใครทราบว่า ชาเขียวและชาดำ/แดง ผลิตมาจากชาชนิดเดียวกันเลย ความแตกต่างของมันอยู่แค่ตรงที่ ชาเขียวมีการนวดและทำให้แห้งเท่านั้น แต่ชาดำ/แดงจะมีการนวดและผ่านการหมัก (Fermented) ด้วย
1
หลังๆ ชาดำ/แดงเริ่มมีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะชาดำ/แดงผ่านการหมักมาก่อน ทำให้เป็นเครื่องดื่มที่มี probiotics สูง มีส่วนช่วยย่อยอาหาร ช่วยในการขับถ่าย และลดอาการท้องผูกอีกด้วย
แน่นอนว่า พอชาดำ/แดงมีการผ่านการหมักมาก่อน มันก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระน้อยกว่าชาเขียว แต่ข้อดีคือ ชาดำจะมีคาเฟอีนมากกว่านั่นเอง
1
🍵 การดื่มชาให้ได้ประโยชน์และท้องไม่ผูก
❶ ต้องแช่ชาแค่ 45 - 60 วินาทีเท่านั้นค่ะ *สำคัญ*
❷ ชาอู่หลงร้อน ใช้ชาแค่ 1 ช้อนชา ต่อชา 1 กา (ประมาณ 250 มล.) และควรดื่มชาร้อน 6 แก้ว แบบไม่เติมหวาน
❸ รินน้ำชาออกให้หมดกา อย่าแช่น้ำชาเอาไว้ จะดื่มใหม่ ค่อยใส่น้ำร้อนใหม่
❹ ใบชาที่ชงต่อครั้งนั้น สามารถชงซ้ำได้ 3-6 ครั้งแล้วชนิดของชา
1
🍃 แหล่งชมคลิปเกี่ยวกับชา
🫖 แหล่งซื้อชา
  ลลิน กายภาพบำบัด
  ขอบคุณนะคะ ชอบดื่มชามาก จะมาติดตามค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ดาวหางมรณะจะพุ่งชนโลกเราในอาทิตย์หน้า ด้วยขนาดและความเร็วของมัน โลกจะถล่มทลาย เผ่าพันธุ์มนุษยชาติจะสูญสิ้น คุณจะทำอะไรในช่วงเจ็ดวันนี้? บ่นหรือเที่ยว? สาปแช่งหรือกินของอร่อย? ไปหาหมอดูหรืออยู่กับคนรัก? ถ้าเรารู้ว่าจะมีชีวิตเหลืออีกไม่กี่วัน ในไม่กี่วันนั้นเราคงเลือกทำแต่เรื่องสำคัญและเรื่องจำเป็น บอกรักคนที่รัก มองดูโลกด้านที่งดงาม มองท้องฟ้า ชมเมฆ ดูนก ดูใบไม้ ดอกไม้ รักษาจิตให้สงบก่อนจากโลกไป
   บูสต์โพสต์ใน Blockdit ฉบับเข้าใจง่ายเริ่มบูสต์ได้ทันที บูสต์โพสต์คืออะไร?
   สิงคโปร์ ห้ามโฆษณา “คริปโท” ในป้ายสาธารณะ และโซเชียลมีเดีย ล่าสุด ธนาคารกลางของสิงคโปร์ หรือ MAS (Monetary Authority of Singapore) ได้ออกกฎห้ามการโฆษณาด้านคริปโทเคอร์เรนซี ในสื่อสาธารณะ เนื่องจากมองว่าคริปโทฯ นั้นมีความเสี่ยงสูง และไม่เหมาะสมกับการอยู่บนพื้นที่สาธารณะ
   5 เทรนด์อาหารกำลังมาแรงปี 2022 ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ (Unilever Food Solutions) หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจอาหารและเบเกอรี่ระดับโลก เผยข้อมูลเทรนด์อาหารที่สำคัญของปี 2022 ภายใต้ชื่อ “Trend Watch 2022, 5 Inspiring Food Trends” พร้อมเผยสูตรลับการปรุงอาหารที่คิดค้นโดยเชฟเพื่อเชฟ เรามาดูกันว่า 5 เทรนด์อาหารกำลังมาแรง ปี 2022 มีอะไรบ้าง
   ดูทั้งหมด