ไม่ได้กลัวกับสิ่งที่เลือก แต่จะลองอยู่กับมัน หากอยู่ไม่ได้ก็เปลี่ยนและเลือกใหม่ ไม่ว่าเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องงาน เช่น เรื่องงาน ในการตัดสินใจแต่ละครั้งก็จะต้องเลือกระหว่างที่เดิมกับที่ใหม่ ซึ่งการเลือกเกิดตั้งแต่การส่งใบสมัครแล้ว แต่หากเข้าไปทำงานแล้วเราไม่สามารถ match กับสถานที่นั้นได้เราก็ต้องเดินออก ซึ่งก็คือการเลือกเช่นเดียวกัน ดังนั้นทุกอย่างมีเหตุผลในการตัดสินใจแต่ละช่วงเวลา
2ถูกใจ
58รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (9)
  • เลือกแล้วคือเราตัดสินใจด้วยตัวเราเอง ไม่มีคำว่าดีหรือไม่ดี พลาดหรือไม่พลาด เพราะดีวันนี้อาจไม่ดีตลอด พลาดวันนี้อาจกลายเป็นดีในวันหน้า
   • ผมว่าไม่มีคำว่าจะพาดหรือไม่พลาดหรอคับขึ้นอยู่ที่ทำอะไรแล้วสบาบใจแต่ก้็จดจำด้งยว่าเราไม่ใช้คนเดิมที่เคยเห็นในวันนั้น ถ้าจะเดินไปด้วยกันก็อย่าหักหลังคับ เพราะเขาจะมาเอาคืนได้เสมอ
    • ตอนที่เลือกเราไม่รู้อนาคตค่ะ เป็นะธรรมดาที่เราจะกลัวในสิ่งที่ไม่รู้ แต่เราเชื่อว่าตอนที่ตัดสินใจเลือกได้เลือกสิ่งที่เราคิดว่าเหมาะแล้วค่ะ
     • อย่าไปกลัวเลยครับ ถ้าคุณเลือกด้วยความคิดการตัดสินใจด้วยตัวเอง มันจะดีหรือไม่ดีอย่างไร มันก็ยังไม่แย่เท่า การเชื่อคนอื่นตามคนอื่นแล้วมันพังมันไม่เหมาะกับเราเลย
      ไม่ได้หมายความว่าไม่ให้ฟังความเห็น, คำแนะนำของใครเลยนะครับ ฟังได้ แต่ค...
      • ก่อนจะตัดสินใจอะไร ก็ให้คิดทบทวนให้รอบคอบก่อนค่ะ สุภาษิตจีนว่าไว้ คิดช้า ทำเร็ว อะไรที่ตัดสินใจไปแล้ว ถึงจะมีพลาด ก็ผ่านไป เก็บไว้เป็นบทเรียนสำหรับการตัดสินใจคราวหน้า 🦋
       1
       • เคยครับ แต่ถ้าเริ่มตัดสินใจ กล้าตัดสินมากขึ้น ผมรู้สึกว่าจะทำให้เราตัดสินใจได้ดีขึ้นนะครับ
        • กลัวครับ ตอนกดเทรดนี่แหละครับ มือสั่นเป็นเจ้าเข้าเลยทีเดียว I Guess
         • เราไม่เคยกลัวกับการตัดสินใจค่ะ เคยตัดสินใจเลือกและได้ผลดี พลาดกับการตัดสินใจผิดก็มีเยอะค่ะ แต่ถ้าคุณไม่เลือกอะไรเลย คุณจะไม่มีทางรู้ผลของการตัดสินใจนั้นเลยนะ เท่ากับ 0% ถ้าคุณเลือก ตัดสินใจแล้วผลออกมาดี มันดีกับตัวคุณเองนะ แต่ถ้าคุณเลือกพลาด เราจะได้เรียนรู้ถึงเรื่องการยอมรับ และ...
          • เราชอบถ้อยความนี้ ของ Malcolm Gladwell ค่ะ
           “The key to good decision making is not knowledge. It is understanding. We are swimming in the former. We are desperately lacking in the latter,...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            ‘เรย์ ดาลิโอ’ชี้ตัวการสำคัญ คือ ‘เงินเฟียต’ ที่ถูกพิมพ์มากเกินไป ‘เรย์ ดาลิโอ ’เตือน “วิกฤตค่าเงิน” กำลังจะเกิดขึ้น โดยมีตัวการสำคัญมาจาก “เงินเฟียต” ที่ถูกพิมพ์ออกมามากเกินไป พร้อมย้ำ “สเตเบิลคอยน์” สกุลเงินดิจิทัลที่เชื่อมโยงกับ “เงินเฟ้อ” จะปลอดภัยแต่ไม่ใช่กับ “บิตคอยน์”
            ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลพัฒนาอย่างรวดเร็ว หากเราก้าวตามโลกไปไม่ทัน สุดท้ายก็อาจถูกทิ้งให้เป็นผู้ตาม หรือโดนดิสรับไปในที่สุด
            เปิดเบื้องหลัง "หญิงแย้" นั่งอนุกรรมการแพลตฟอร์มดิจิทัล กสทช. เปิดเบื้องหลัง พร้อมชื่อคนดัน "หญิงแย้” นนทพร ธีระวัฒนสุข นั่ง คณะอนุกรรมการ กสทช. ด้านการให้บริการสื่อสารผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล
            ก๋วยเตี๋ยวเรือ "ทองสมิทธ์" ทำเงินได้มากแค่ไหน ?
            ดูทั้งหมด