มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถึงแม้ว่าคนเราจะชอบอวยพรให้กัน ไม่ว่าจะในวันเกิดก็ดี ปีใหม่ก็ดี ในวันสำคัญต่าง ๆ ก็ดี หรือแม้กระทั่งส่งรูปดอกไม้มาอวยพรทางสื่อโซเซี่ยลทุกวี่ทุกวันก็ดี ว่าให้มีแต่ความสุขมาก ๆ และยิ่ง ๆ ขึ้นตลอดไป ก็ตาม
แต่เอาเข้าจริงคนเราก็ไม่ได้ยินดีที่จะเห็นคนอื่นมีความสุขอย่างจริงจังนักหรอก เวลาเห็นใครชอบเที่ยวเตร่เฮฮา ชอบดื่มชอบกิน ก็จะแดกดันว่าเป็นพวกสุขนิยมบ้างหละ จะหยามหยันว่าเป็นพวกไม่เอาถ่าน เป็นพวกไร้สาระบ้างหละ เห็นใครไม่ขยันขันแข็งก็จะดูถูกว่าเป็นพวกรักสบาย หาความเจริญในชีวิตไม่ได้บ้างหละ ทั้ง ๆ ที่เรื่องเหล่านั้นที่พวกเขาทำล้วนแล้วแต่เป็นความสุขทั้งสิ้น
1
แท้จริงแล้วคนเราชอบที่จะเห็นคนอื่นมีความทุกข์ คนเราจึงยกย่องคนที่ขยันขันแข็ง ทำแต่งานหามรุ่งหามค่ำ ชื่นชมว่าไม่ปล่อยเวลาให้เสียเปล่า ยกย่องคนที่อุทิศชีวิตไปเพื่อแบกรับภาระของคนรอบข้าง คนที่ยอมสละความสุขส่วนตัวไปเพื่อแบกรับปัญหาของสังคม ชื่นชมว่าเป็นผู้เสียสละ เห็นประโยชน์คนอื่นมากกว่าประโยชน์ตน เหล่านี้เป็นต้น ทั้ง ๆ ที่การกระทำเหล่านั้นคือความทุกข์อย่างสาหัส ฮา
1
แล้วก็คอยจ้องอวยพรให้เขามีแต่ความสุขมาก ๆ และยิ่ง ๆ ขึ้นตลอดไป กร๊ากกกกก
Audamant
เห็นด้วยครับ ย้อนแย้งมากกกกกก
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Do Kwon ให้สัมภาษณ์ครั้งแรก !! นับตั้งแต่การล่มสลายของ Terra : ในการสัมภาษณ์ครั้งแรกของเขานับตั้งแต่การล่มสลายของ Terra ทางด้าน Do Kwon ผู้ก่อตั้งบล็อคเชนกล่าวว่า หน่วยงานสืบสวนของเกาหลีใต้ที่ตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เคยติดต่อเขา
  แจกสูตร "ข้าวอบกุ้งมะพร้าวน้ำหอม" เมนูข้าวที่เมื่อได้ทำแล้วจะหอมฟุ้งไปทั่วทั้งบ้าน สามารถทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ถึงแม้เครื่องจะเยอะแต่วิธีทำนั้นง่ายมาก
  กรณีศึกษา TCL แบรนด์ทีวีจีน ที่ขายดีกว่า SONY หากพูดถึงแบรนด์ผู้ผลิตทีวี หลายคนก็น่าจะนึกถึง Samsung และ LG จากเกาหลีใต้ หรือ SONY จากประเทศญี่ปุ่น
  The Godfather เป็นภาพยนตร์อเมริกันเกี่ยวกับแก๊งสเตอร์ที่ดีที่สุดในโลก สมบูรณ์แบบในทุกจุด มันเซ็ตค่ามาตรฐานงานภาพยนตร์แก๊งอาชญากรรมสูง จนยากจะมีหนังเรื่องไหนขึ้นเทียบ องค์ประกอบของเรื่องมีตั้งแต่การกราดยิงปืนกล รถระเบิดเมื่อสตาร์ท การลอบสังหาร ฯลฯ ฉากมีตั้งแต่ชาวบ้านมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าพ่อ การสวดในโบสถ์ การฆ่ากันตายในตรอกมืด การเผชิญหน้าระหว่างเจ้าพ่อ การซื้อนักการเมือง ฯลฯ
  ดูทั้งหมด