มีบัญชีอยู่แล้ว?
ค่าแรงแต่ละประเทศ(ในเอเชีย) ฉบับกระป๋องโค้ก...
69
จะเป็นอย่างไรกันนะถ้าเรานำค่าแรงขั้นต่ำรายชั่วโมงของแต่ละประเทศมาเทียบกับราคาโค้ก 1 กระป๋อง แรงงานประเทศไหนจะได้โค้กกลับบ้านเยอะกว่ากัน แล้วแรงงานไทย วันนึงจะซื้อโค้กได้กี่กระป๋อง มาดู Infographic กันครับ
1
 • ประเทศที่ในแต่ละวัน ได้ค่าแรงเยอะที่สุดในลิสต์ และได้โค้กกลับบ้านเยอะที่สุดคือเกาหลี ถ้าทำงานวันละ 8 ชม. จะได้เงินประมาณ 73$ หรือ ซื้อโค้กกลับบ้านได้ประมาณ 50 กระป๋อง (กินกันจนเบาหวานขึ้นตาเลยทีเดียว) โดยเกาหลีนั้นราคาโค้กกระป๋อง ก็แพงที่สุดในลิสต์นี้ด้วย
 • ส่วนประเทศที่แต่ละวัน ถือโค้กกลับบ้านน้อยที่สุดในลิสต์นี้คือ อินเดีย ถ้าทำงานวันละ 8 ชม. จะได้เงินประมาณ 2.5$ ซึ่งเอาไปซื้อโค้กได้ไม่ถึง 5 กระป๋อง (4.8 กระป๋อง) แม้ว่าอินเดียจะเป็นประเทศที่ราคาโค้กกระป๋องถูกที่สุดก็ตาม
 • ประเทศที่เจ้าของเพจชอบก็คือ ไต้หวัน ซึ่งค่าแรงขั้นต่ำซื้อโค้กกลับบ้านได้วันละ 43 กระป๋องกว่าๆ ถึงแม้ตัวเงินจะได้เยอะไม่เท่า ญี่ปุ่น เกาหลี แต่ราคาของใกล้เคียงไทย (อาจจะจะแพงกว่านิดหน่อย)
8
 • สำหรับจีนกับไทยนั้น ค่าแรงขั้นต่ำซื้อโค้กกลับบ้านได้เท่ากัน คือวันละ 16 กระป๋อง ดังนั้นหากคิดว่าจีนขายของได้ถูกเพราะว่าค่าแรงถูก อันนี้น่าจะไม่ใช่แล้ว เป็นที่ปัจจัยอื่นแน่ๆ
4
ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้ครับ
ฝากติดตามกระป๋องโค้กเดอะซีรีย์ในตอนหน้าด้วยนะครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  AI
  ควรจะเพิ่มค่าครองชีพที่เป็นดัชนีมาตรฐาน เป็นบรรทัดที่สามด้วยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   [ บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์ ตอน : อย่าเพิ่งหวัง ] ดูเหมือนว่า ราล์ฟ รังนิค เริ่มจะมีความไม่มั่นใจในแท็คติคของตัวเองแล้วนะครับ ดูได้จากคืนวันเสาร์ที่บุกไปเสมอ แอสตัน วิลล่า แบบน่าผิดหวังสุด ๆ ทั้งที่ออกนำไปก่อน 2-0 แต่สุดท้ายโดนตีเสมอ 2-2 หน้าตาเฉย
   ## วันนี้เราขอเสนอ...การ์ตูนภาพ ฉบับ “โควิดวุ่นวาย กับสายลับ ATK” ## จะเป็นอย่างไร เมื่อ “ความรู้” และ “จินตนาการ” หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน ยกมือขึ้นสูงๆ ได้เลยค่ะ หากใครที่เคยสงสัยถึงหลักการทำงานของ Antigen Test Kit (ATK) ว่า “ATK ทำงานอย่างไร?”
   สิงคโปร์ ห้ามโฆษณา “คริปโท” ในป้ายสาธารณะ และโซเชียลมีเดีย ล่าสุด ธนาคารกลางของสิงคโปร์ หรือ MAS (Monetary Authority of Singapore) ได้ออกกฎห้ามการโฆษณาด้านคริปโทเคอร์เรนซี ในสื่อสาธารณะ เนื่องจากมองว่าคริปโทฯ นั้นมีความเสี่ยงสูง และไม่เหมาะสมกับการอยู่บนพื้นที่สาธารณะ
   คดีช็อก! เมียผวาถูกผัววางยา-ปิดตา ให้เพื่อนร่วมงานข่มขืน แล้วตัวเองนั่งดู สำนักข่าว Channel News Asia รายงานคดีสุดช็อก หลังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 ม.ค. 65) ศาลสิงคโปร์ตัดสินจำคุกชายอายุ 47 ปีคนหนึ่ง ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการข่มขืน จำคุก 3 ปี หลังจำเลยสารภาพว่า เขาพยายามข่มขืนภรรยาของเพื่อนร่วมงาน โดยที่สามีของเธอเป็นคนเชื้อเชิญเขาเอง แต่ข่มขืนไม่สำเร็จเพราะจำเลยมีปัญหาเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
   ดูทั้งหมด