มีบัญชีอยู่แล้ว?
ค่าแรงแต่ละประเทศ(ในเอเชีย) ฉบับกระป๋องโค้ก...
69
จะเป็นอย่างไรกันนะถ้าเรานำค่าแรงขั้นต่ำรายชั่วโมงของแต่ละประเทศมาเทียบกับราคาโค้ก 1 กระป๋อง แรงงานประเทศไหนจะได้โค้กกลับบ้านเยอะกว่ากัน แล้วแรงงานไทย วันนึงจะซื้อโค้กได้กี่กระป๋อง มาดู Infographic กันครับ
1
 • ประเทศที่ในแต่ละวัน ได้ค่าแรงเยอะที่สุดในลิสต์ และได้โค้กกลับบ้านเยอะที่สุดคือเกาหลี ถ้าทำงานวันละ 8 ชม. จะได้เงินประมาณ 73$ หรือ ซื้อโค้กกลับบ้านได้ประมาณ 50 กระป๋อง (กินกันจนเบาหวานขึ้นตาเลยทีเดียว) โดยเกาหลีนั้นราคาโค้กกระป๋อง ก็แพงที่สุดในลิสต์นี้ด้วย
 • ส่วนประเทศที่แต่ละวัน ถือโค้กกลับบ้านน้อยที่สุดในลิสต์นี้คือ อินเดีย ถ้าทำงานวันละ 8 ชม. จะได้เงินประมาณ 2.5$ ซึ่งเอาไปซื้อโค้กได้ไม่ถึง 5 กระป๋อง (4.8 กระป๋อง) แม้ว่าอินเดียจะเป็นประเทศที่ราคาโค้กกระป๋องถูกที่สุดก็ตาม
 • ประเทศที่เจ้าของเพจชอบก็คือ ไต้หวัน ซึ่งค่าแรงขั้นต่ำซื้อโค้กกลับบ้านได้วันละ 43 กระป๋องกว่าๆ ถึงแม้ตัวเงินจะได้เยอะไม่เท่า ญี่ปุ่น เกาหลี แต่ราคาของใกล้เคียงไทย (อาจจะจะแพงกว่านิดหน่อย)
8
 • สำหรับจีนกับไทยนั้น ค่าแรงขั้นต่ำซื้อโค้กกลับบ้านได้เท่ากัน คือวันละ 16 กระป๋อง ดังนั้นหากคิดว่าจีนขายของได้ถูกเพราะว่าค่าแรงถูก อันนี้น่าจะไม่ใช่แล้ว เป็นที่ปัจจัยอื่นแน่ๆ
4
ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้ครับ
ฝากติดตามกระป๋องโค้กเดอะซีรีย์ในตอนหน้าด้วยนะครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  AI
  ควรจะเพิ่มค่าครองชีพที่เป็นดัชนีมาตรฐาน เป็นบรรทัดที่สามด้วยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฟุตบอลไทยลีก บางครั้งก็มีสตอรี่ที่มหัศจรรย์เหมือนกัน การย้ายตัวของจักรพันธ์ แก้วพรม ถือเป็นหนึ่งในนั้น เพราะคนเดียวสามารถเปลี่ยนโครงสร้างของทีมได้เลย เราคงเคยได้ยินกันบ่อยๆ ว่า ถ้าคุณซื้อนักเตะที่ "ถูกต้อง" เพียงคนเดียว บางทีอาจจะเปลี่ยนแปลงทีมได้จากหน้ามือเป็นหลังมือ และสิ่งนั้นก็เกิดขึ้นกับราชบุรี เอฟซี สโมสรที่ในฤดูกาลที่แล้วหนีตกชั้น แต่มาปีนี้อยู่รองจ่าฝูงและยังไม่แพ้ใครแม้แต่เกมเดียว
   นาฬิกา Rado สื่อสารโฆษณาผ่านป้ายบิลบอร์ด สื่อโฆษณาสุดคลาสสิค ที่ช่วยสร้าง impact และโดดเด่นจากพื้นที่โดยรอบ Rado นาฬิกาสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมพานักผจญภัยไปดำน้ำกับนาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่จากตระกูล Captain Cook ในรุ่น High-Tech Ceramic Diver จากผลงานคอลเล็กชั่น Novelties 2022 จาก Rado ในคอนเซปต์แคมเปญ 'Feel It’ กับคำจำกัดความที่แสดงความจุดเด่นของ Rado ผ่าน 3 ธีมหลัก โดยได้เชื่อมโยงผู้คนเข้ากับ ธรรมชาติ และกาลเวลา
   เปิดขุมทรัพย์ LINE MAN Wongnai ขาดทุนพันล้าน ผงาดสู่ยูนิคอร์น 3.7 หมื่นล้าน Creden Data เปิดผลประกอบการ LINE MAN Wongnai ย้อนหลัง 4 ปี ขาดทุนกว่าพันล้าน ผงาดสู่ยูนิคอร์นใหญ่สุดในไทย มูลค่าบริษัททะลุ 3.7 หมื่นล้านบาท หลังทุนรอบซีรีส์บี ที่มีมูลค่าถึง 9.7 พันล้านบาท
   #ไวรัลวีดีโอ รู้แล้วถึงกับอึ้ง ทำไมฝาปากกาถึงต้องมีรู
   ดูทั้งหมด