มีบัญชีอยู่แล้ว?
ลองคบเพื่อนextrovert ดูค่ะ เขาจะชวนเราทำนุ้นนี้นั้นตลอดลองไปไหนมาไหนกับเขาบ้างไม่ต้องบ่อยเอาพอดีที่เราไม่ลำบากใจมันช่วยให้เราเอนจอยกับการไปพบปะคนอื่นมากขึ้นค่ะ
.
แต่เสน่ห์ของ introvert อย่างนึงคือปกติเค้าจะเงียบๆไม่สุงสิงใครแต่ถ้าได้สนิทกันแล้วจะเป็นคนเฮฮามากทุ่มเทให้เพื่อนแบบเต็ม100%จุดนี้มันก็ดีนะคะ
  คำตอบอื่น
  • หาตัวเองให้เจอก่อน
    小龙女
    ไม่รู้แล้วยังไปดื่อแม่บอกก็ไม่ฟัง แต่แม่ก็ดีใจด้วยหนูผ่านภารกิจ อันยิ่งใหญ่ในชีวิตได้ ตอนนี้หนูอยู่ สกทาคามีมาให้ไ... ดูเพิ่มเติม
   • #พุทธวจน มีคำตอบค่ะ
    • อยากเป็นอย่างอื่นที่ทำให้อึดอัดไม่สบายใจ ต้องมีจุดประสงค์ในการฝืน ไม่ใช่คิดอยากเป็นบทบาทนั้นเฉยๆ เพียงเพราะไม่ยอมรับในตัวตน
     • คุณจะบอกว่า คุณไม่อยากเป็นตัวเองหรอ ?
      มิได้สอนสั่งนะ แต่อยากให้ลองทบทวนดูดีๆ
      • แค่ปรับก็พอค่ะ พี่เป็นนิดหน่อย ถ้าไม่ปรับจะมีปัญหาความสัมพันธ์กับคนอื่น ครอบครัวและคนรัก แรกๆไม่มีปัญหา อนาคตจะมี เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคม พอไม่สนิทกับคนรักจริงๆ
       ก็มักมีปัญหาปรับจูนจริงๆ ไม่ได้...
       • เป็นตัวของตัวเองค่ะ แต่ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนตัวเอง ลองดูค่ะ ถ้าหากรู้สึกว่ามันฝืนเกินไปก็กลับมาเป็นตัวของตัวเองตามเดิม
        ส่วนตัวเป็นคนโลกส่วนตัวสูงเช่นกัน ไม่ชอบออกไปเที่ยว พบปะผู้คนมากนัก แต่เวลาไปพบเพื่อนสนิทคือเต็มที่มาก คนที่รู้จักตัวตนของเรา เขาจะเข้าใจเราเองค่ะ เหมือนเป็นการ...
        • คิดว่าเป็นตัวเองดีที่สุดครับ แค่รู้ว่าเวลาไหนควรไปทางextrovert ก็พอ เอาที่เป็นตัวเราก่อนจะไม่อึดอัดครับ
         • ปรับทัศนะก่อนค่ะ Introvert ไม่ใช่โรค มันเป็นเพียงบุคลิกภาพอย่างหนึ่ง พวก Introvert แค่เป็นคนเก็บตัว ไม่นิยมสุงสิง สังคม ปาร์ตี้ ชอบความเงียบ ไม่ชอบแสดงความคิดเห็น ขี้อาย ไม่ชอบเต้น เต้นไม่เป็น....แต่รู้ไหมพวกนี้มีเสน่ห์ดึงดูดมากนะคะ
          เรามีบุคลิกภาพแบบ Ambivert ค่ะ แต่เรามักสนิทสนมกับเพื่อนๆในกลุ่ม Introvert เคยมี...
          • ฝืนและอึดอัดนั่นคือคำตอบแล้วนะ ถึงเวลาอยู่กับตัวเองก็อยู่ไป ถึงเวลาต้องไปพบเจอคนเพราะมีความจำเป็น เราก็ออกไปทำหน้าที่ ก็เท่านั้น
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            อัพเดท #ภาษีที่ดิน เก็บ 100% ปี 2565 ถ้าไม่ลด 90% ต่อจะเกิดอะไรกับเราบ้าง ? พรี่หนอมสรุปให้ฟังในโพสนี้ครับ ดูแบบคลิป https://fb.watch/aBgPs9Fodh/ อันดับแรก สิ่งที่ต้องเข้าใจก่อน คือ #ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
            📌📌 ทำไม? อินโดนีเซียย้าย "เมืองหลวง" ล่าสุด!! อินโดนีเซียได้ผ่านร่างกฎหมายย้ายเมืองหลวงเรียบร้อยแล้ว โดยเมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซีย มูลค่ากว่า 30,000 ล้านเหรียญชื่อว่า
            หมดข้อถกเถียง งานวิจัยเผย ร่างกายสามารถแยกความแตกต่างของ Coca-Cola Original และ Zero Sugar ได้ จริงอยู่ที่ว่าการเลือกดื่มน้ำอัดลมแบบออริจินัลและแบบไม่มีน้ำตาลนั้นจะให้รสชาติความหวานและแคลอรีที่แตกต่างกันออกไป แต่คุณเคยสงสัยกันไหมว่าร่างกายของเรานั้นจะสามารถแยกเครื่องดื่มเหล่านี้ออกจากกันได้อย่างไร ล่าสุดเหล่านักวิจัยจาก Duke University ก็ได้คลายข้อสงสัยในเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
            คลิปวิดีโอไวรัล เกิดเป็นลูกคนรวย เข้าวงการ NFT หลังเจ้าของผลงานนำไปเปิดประมูลจนได้มูลค่ากว่า 500,000 บาท ก่อนหน้านี้ วิดีโอเรื่อง The Good Human ที่สร้างโดย เบนซ์-ธนชาติ และโพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวของเขา กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ จนชาวเน็ตแห่แชร์ทั้งคลิปและมีม (meme) ของชายหนุ่มชื่อ "แวน-ฐิติพงษ์" ซึ่งเป็นตัวละครสมมติของหนุ่มนักธุรกิจพันล้าน วัย 26 ปี ที่ประสบความสำเร็จได้เพราะความเป็น "ลูกคนรวย" ในสังคมไทย
            ดูทั้งหมด