มีบัญชีอยู่แล้ว?
TDPK TALK TECH HIGHLIGHT EP.1: Deep Dive into Metaverse เมกะเทรนด์แห่งอนาคต และความท้าทายใหม่ของเทคโนโลยีโลกเสมือน
TDPK TALK TECH HIGHLIGHT ครั้งแรกของ TDPK เราจะมาพูดคุยถึงเรื่องที่กำลังเป็น trend กันอยู่ในตอนนี้ นั่นก็คือ "Metaverse" ที่ได้ชื่อว่าเป็น "เมกะเทรนด์แห่งอนาคต" และเป็นความท้าทายใหม่ๆของทุกคน ทุกธุรกิจ เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีโลกเสมือนที่ใกล้ตัวและเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเรามากขึ้นทุกที
EP นี้ จะพาทุกคนมาฟังกันว่าจริงๆแล้ว Metaverse คืออะไร มันสามารถทำอะไรได้บ้าง เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องมีอะไรบ้าง โดยเราจะมาฟังกันลึกๆในมุมของคนที่ทำ Metaverse ว่ามีการคิด concept และดูเรื่อง ethics หรือจริยธรรมที่เกี่ยวข้องอย่างไร ความท้าทายในเรื่องนี้มีอะไรบ้าง และเราจะวางแผนรับมืออย่างไร รวมถึงประโยชน์ของ Metaverse ด้วย
ใครสนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อรับเอกสารสรุปจาก session นี้ได้เลยที่ https://truedigitalpark.typeform.com/to/r9DNzDvK
โดยเราได้รับเกียรติจาก speakers จากทาง Wasabi Ventures ทั้งสองท่านได้แก่ คุณชรภัทธ์ สันติมากร (อ๋อง), Chief Venture Architect และคุณพันธบัตร สันติมากร (เต๋า) , Chief of Innovation & Strategy มาแชร์ความรู้และยกตัวอย่างเกี่ยวกับโครงการที่เกี่ยวข้องอย่าง Metaverse Translucia ว่ามีรายละเอียดคร่าวๆอย่างไร และมีการผสมผสานธุรกิจที่ต่างกัน Media & Entertainment กับ Real estate อย่างไรให้เพิ่มมูลค่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในอนาคตได้
รับชม live บนเฟสบุ๊คเพจ True Digital Park: https://www.facebook.com/TrueDigitalPark
ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564
เวลา 14.00-15.00
---
Tech Highlights เป็นทอล์กซีรีส์โดยทรู ดิจิทัล พาร์ค ที่ถูกออกแบบมาสำหรับสตาร์ทอัพ และคนที่มีความสนใจในแวดวงเทคโนโลยี เนื้อหาเจาะลึกทุกแง่มุมของเทคเทรนด์ที่เกิดขึ้นทั่วโลก พร้อมพาไปค้นหาแรงบันดาลใจจากเรื่องราวจริงของสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จแบบสุด Exclusive ครอบคลุมทุกหัวข้อที่ทุกคนต้องรู้
#TrueDigitalPark #TDPKTalk #Metaverse
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วิกฤตของนักธุรกิจไทยในซิดนีย์ ต้องท้าวความก่อนว่าธุรกิจยอดนิยมของคนไทยในซิดนีย์มีอยู่แค่ 2 อย่าง คือ ร้านอาหารไทย กับร้านนวดไทย
   ⁉️ ‘น้องสาวหลวม’ หรือ ‘น้องชายเล็ก’ กันแน่ ⁉️ มีเซ็กส์ ไม่ฟินเหมือนเดิม ..ปัญหาอยู่ที่ไหน? อยู่กันไปนานๆ ..ก็เถียงกันเรื่องนี้ได้ค่ะ 😅 เอาหน่า ..ไม่น่ามีใครผิดนะคะ ..ใจเย็นๆค่ะ
   รถไฟ "จีน-ลาว" ความหวังกระตุ้นเศรษฐกิจ ลาวเปิดเส้นทางรถไฟสายใหม่สร้างโดยจีนมูลค่า 6,000 ล้านดอลลาร์ในวันศุกร์ที่ 3 ธ.ค. ด้วยความหวังว่าจะเป็นตัวกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ แต่ผู้เชี่ยวชาญกำลังตั้งคำถามว่าแท้จริงแล้วโครงการที่ต้องเวนคืนที่ดินเกษตรกรหลายพันคนมีประโยชน์แค่ไหน
   ⚠️[MARKET]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มกลับตัวเป็นลบแล้ว หลัง WHO รายงานว่าโอไมครอนได้ระบาดไป 38 ประเทศทั่วโลกแล้ว และเชื่อว่าจะยังระบาดอย่างรวดเร็ว ตลาดหุ้นสหรัฐยังคงยืนอยู่ในแดนบวกได้ก่อนหน้านี้ถึงแม้ว่า กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยว่า
   ดูทั้งหมด