มีบัญชีอยู่แล้ว?
Microsoft เลิกหนุน OneDrive บน Windows 8 และรุ่นก่อนหน้า
หลังจากเปิดให้ใช้ Windows 11 มาสักพัก แต่ก็ดูเหมือนว่าจำนวนผู้ติดตั้งจะยังน้อยกว่าที่ Microsoft คาดการณ์ไว้ ทั้งที่มันว้าวแต่ก็ใช่ว่าหลายคนจะกล้าเสี่ยง
ล่าสุด Microsoft ประกาศเลิกสนับสนุน OneDrive หรือโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2022 หากคุณยังใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าอย่าง Windows 7, 8 และ 8.1 อยู่
นั่นหมายความว่า แอปพลิเคชันเดสก์ท็อป OneDrive ส่วนบุคคลที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการเหล่านี้ จะหยุดการซิงค์กับคลาวด์ ในวันที่ 1 มีนาคม 2022 ทำให้ OneDrive บน OS รุ่นเก่าจะไม่ถูกอัปเดต และไม่สามารถอัปโหลดไฟล์อัตโนมัติได้อีก
หากต้องการใช้งาน OneDrive จะต้องอัปโหลดและดาวน์โหลดไฟล์ด้วยตนเองผ่านเบราว์เซอร์ หรือใช้ OneDrive บนอุปกรณ์อื่นๆ ได้ตามปกติ
Microsoft ชี้แจงว่า การตัดสินใจนี้ก็เพื่อต้องการทุ่มเทและพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงเทคโนโลยีที่ใหม่กว่า แนะนำให้ผู้ใช้อัปเกรดเป็น Windows 10 หรือ 11 เพื่อประโยชน์ในการใช้งาน และปลอดภัยมากขึ้น
แต่หากใครยังไม่กล้าขยับไปใช้ Windows 11 เพราะกลัวปัญหาที่จะตามมา ตัวเลือกที่ดีที่สุดตอนนี้ คือ Windows 10 ซึ่งได้ผ่านการแก้ไขบัค และอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ตลอดเวลา เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นครับ
#TechhubUpdate #Microsoft #Onedrive
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คดีช็อก! เมียผวาถูกผัววางยา-ปิดตา ให้เพื่อนร่วมงานข่มขืน แล้วตัวเองนั่งดู สำนักข่าว Channel News Asia รายงานคดีสุดช็อก หลังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 ม.ค. 65) ศาลสิงคโปร์ตัดสินจำคุกชายอายุ 47 ปีคนหนึ่ง ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการข่มขืน จำคุก 3 ปี หลังจำเลยสารภาพว่า เขาพยายามข่มขืนภรรยาของเพื่อนร่วมงาน โดยที่สามีของเธอเป็นคนเชื้อเชิญเขาเอง แต่ข่มขืนไม่สำเร็จเพราะจำเลยมีปัญหาเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 2 : เมนูสำคัญใน Blockdit ใช้งานง่ายสนุกด้วย ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 2 ที่จะแนะนำเมนูสำคัญต่างๆในแอปพลิเคชัน Blockdit ว่าใช้ทำอะไรได้บ้าง รับรองว่าอ่านจบแล้วจะเล่น Blockdit ได้ไหลลื่นและสนุกขึ้นอย่างแน่นอน
   รู้จัก Matterport แพลตฟอร์มแปลงทรัพย์สินในโลกจริง ให้ไปอยู่บนโลกดิจิทัล เทคโนโลยี Virtual Reality (VR) และ Metaverse น่าจะเป็นเทรนด์ที่ใครหลายคนเฝ้าติดตามด้วยความตื่นเต้น เพราะในอนาคต ทุกอย่างรอบตัวเรา จะถูกผสาน หรือย้ายให้เข้าไปอยู่ในโลกเสมือนที่คอมพิวเตอร์สร้างขึ้น จนอาจนำไปสู่วิถีชีวิตรูปแบบใหม่
   [ บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์ ตอน : อย่าเพิ่งหวัง ] ดูเหมือนว่า ราล์ฟ รังนิค เริ่มจะมีความไม่มั่นใจในแท็คติคของตัวเองแล้วนะครับ ดูได้จากคืนวันเสาร์ที่บุกไปเสมอ แอสตัน วิลล่า แบบน่าผิดหวังสุด ๆ ทั้งที่ออกนำไปก่อน 2-0 แต่สุดท้ายโดนตีเสมอ 2-2 หน้าตาเฉย
   ดูทั้งหมด