มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าอยากเขียนบล็อกให้ความรู้มันก็ต้องกลับมาถามตัวเองรึป่าวคะว่าเราจะถ่ายทอดความรู้อะไรให้คนอื่น?
.
ลองทำก่อนเลยค่ะเราเดาใจคนอ่านออกยากว่าสุดท้ายแล้วเค้าจะชอบอะไรกัน
.
สู้ไปค่ะ
  คำตอบอื่น
  • ทำเลย!ลงมือเขียนเลยอย่าคิดมากคิดเยอะๆแล้วมันจะทำให้เราไม่อยากเขียน (เคยเป็น)​อันโน้นไม่ดีอันนี้ไม่ได้​กลัวออกมาไม่ดีจะมีใครมาอ่านไหม ไม่ต้องสนใจ มันทำให้เราหยุดพัฒนาตัวเอง เริ่มสิ่งที่อยากเขียนอะไร​ที่อยู่​ในใจในหัว อยากเล่าอะไรให้ฟังระบายความในใจ ให้-ขอคำปรึกษา​ เขียนสิ่งรอบตัว บ้านที่อยู่​อาศัย เรือกสวน​ ไร่นา ทุ่งหญ...
    เรามาจากอนาคต
    จบครบทุกอย่าง ลงมือทำมันสะ
   • เริ่มต้นจากการตั้งสติค่ะ คอนเทนต์ไม่ยากค่ะ
    เราชอบทำอะไร ต้องแบบที่ว่างปุ๊บ ต้องทำ หรือไม่ก็ชีวิตประจำวันของเราค่ะ ลองดู ง่ายสุดค่ะ
    • เขียนเรื่องที่คุณรู้และเข้าใจดีที่สุด โดยไม่ต้องสนหรือคาดหวังจากคนอ่านมากเกินไป ถ้าของเราดี ไม่ต้องกังวล
     • ลองถามตัวเองว่า ถ้าเป็นเราเอง ตอนนี้เราอยากรู้เรื่องอะไร
      ตัวอย่าง ตอนนี้มีคำถามอยากทำเพจแต่ไม่รู้จะทำเรื่องอะไร
      1.คุณก็กำลังหาไอเดียอยู่
      2.รวมรวมไอเดียวจากผู้คนในการตั้งคำถามนี้...
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       เปิดภาพเทียบ เกาะหายเกือบทั้งเกาะ หลังภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด สึนามิซัดตองกา 18 มกราคม : สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ห้องปฏิบัติการข่าวสารดาวเทียมสำนักข่าวซินหัวของทางการจีน เผยแพร่ภาพถ่ายจากดาวเทียมต่างช่วงเวลา ซึ่งแสดงการเปลี่ยนแปลงทางภูมิศาสตร์ของเกาะฮังกา-ฮายาไป (Hunga Ha’apai island) ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงนูกูอาโลฟา เมืองหลวงของตองกา ไปทางเหนือราว 65 กิโลเมตร ซึ่งเผยให้เห็นว่าพื้นที่บางส่วนของเกาะฮังกา-ฮายาไป สูญหายหลังเกิดเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลปะทุรุนแรง
       ผู้นำก็ต้องปรับตัว! ถอดบทเรียน “การลาออกครั้งใหญ่” เป็นหัวหน้าอย่างไรไม่ให้ลูกน้องลาออก? ปัญหาที่หลายคนต้องพบเจอหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 คือเทคโนโลยีต่างๆ ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเรา ไปจนถึงสไตล์การทำงาน รูปแบบงาน และสายงานที่ทำอยู่ ทำให้หลายๆ คนกลับมานั่งแล้วไตร่ตรองว่า พวกเขามีความสุขกับงานที่ทำอยู่ในตอนนี้ไหม ถ้าไม่ แล้วมันคุ้มค่าที่จะทนอยู่ในงานนี้ต่อไปไหม หรือเกิดความรู้สึกอยากทำงานกับบริษัทที่ไม่กำหนดเวลาเข้างาน รู้สึกหมดไฟทำงาน หรือไม่ชอบการปฏิบัติตนของหัวหน้า ฯลฯ
       BREAKING !! : ด่วน ! Microsoft ประกาศดีลครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทด้วยงบกว่า 2.2 ล้านล้านบาท !! ในการเข้าซื้อกิจการของบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Activision Blizzard ผู้เป็นเจ้าของเกมดังอย่าง Call of duty เพื่อบุกโลก Metaverse และทำตลาดแข่งกับ PlayStation ของ Sony ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า Microsoft Corp. ได้ประกาศบรรลุดีลการเข้าซื้อกิจการของบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Activision Blizzard ซึ่งเป็นเจ้าของเกมดังระดับโลกอย่างเช่น Call of duty, World of Warcraft, Diablo และ Overwatch ด้วยเม็ดเงินกว่า 2.2 ล้านล้านบาท ! (6.87 หมื่นล้านดอลลาร์)
       หมดข้อถกเถียง งานวิจัยเผย ร่างกายสามารถแยกความแตกต่างของ Coca-Cola Original และ Zero Sugar ได้ จริงอยู่ที่ว่าการเลือกดื่มน้ำอัดลมแบบออริจินัลและแบบไม่มีน้ำตาลนั้นจะให้รสชาติความหวานและแคลอรีที่แตกต่างกันออกไป แต่คุณเคยสงสัยกันไหมว่าร่างกายของเรานั้นจะสามารถแยกเครื่องดื่มเหล่านี้ออกจากกันได้อย่างไร ล่าสุดเหล่านักวิจัยจาก Duke University ก็ได้คลายข้อสงสัยในเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
       ดูทั้งหมด