มีบัญชีอยู่แล้ว?
ใจใส ไม่เศร้าหมอง นำมาซึ่งความสุขและความสำเร็จ
1
ทุกสิ่งที่เราทำ ทุกคำที่เราพูด ทำให้จิตใจเราผ่องใส ไม่เศร้าหมอง ไม่ขุ่นมัว ไม่ทำให้เราทุกข์ใจ
เพราะทุกการกระทำ
-ถ้าทำแล้ว ใจเศร้าหมอง ไม่ผ่องใส มีทุคติเป็นที่ไป
-ถ้าทำแล้ว ใจผ่องใส ไม่เศร้าหมอง สุคติเป็นที่ไป
ทำแล้วมีสุขในปัจจุบันและในสัมปรายภพ ควรทำอย่างยิ่ง
*กายมนุษย์สุดแสนประเสริฐ*
การได้อัตภาพเป็นมนุษย์ ถือเป็นโอกาสอันประเสริฐสุดของการเกิดมาเพื่อสั่งสมบุญกันจริงๆ แม้หมู่สัตว์เหล่าอื่นอีกเป็นอันมาก ก็ปรารถนาที่จะได้มาเกิดเป็นมนุษย์เช่นเดียวกับเรา เพราะเป็นอัตภาพเดียวที่มีโอกาสดีในการสั่งสมบุญ สั่งสมคุณงามความดี
148 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ความสุขของผู้รับ ที่เราได้ให้
   ให้ความช่วยเหลือ
   ให้ความรู้
   ให้น้ำ อาหาร ที่เรียน อุปกรณ์ เสื้อผ้า ถนน โรงเรียน...
   163 รับชม
   • นี่เลยครับพระเดชพระคุณท่านสาธุชนคนดีที่เบื่อหน่ายชีวิตการเวียนว่ายตายเกิดได้ทำอะไร?ๆที่มันตรงใจใช่เลยแล้วเราลงมือไขว่คว้าหาทางเข้าถึงการปฏิบัติตามแนวทางนี้เลยถึงก็ดีไม่ถึงก็ดีท่านเรี่ยกว่าวาสนาบุญญาบารมีธรรม เพียงแค่รู้ก็ถือมีบุญรู้แล้วได้ลงมือทำก็เรี่ยกว่าบุญใครจะถึงเป้าหมายที่ส...
    244 รับชม
    • เงินค่ะ สมัยนี้เงินคือตัวรักษาและเยียวยาทุกสิ่ง เป็นปัจจัยที่สำคัญในการดำรงชีวิต ทุกครั้งที่ทำงานหนักเพื่อเป้าหมายที่เรียกว่าเงิน ยิ่งที่เราได้มีเงินเก็บมากเท่าไหร่ ส่วนตัวแล้วถือว่าเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่งในชีวิตเลยค่ะ ที่ไม่ซับซ้อนอะไรเลย
     118 รับชม
     • คิดอย่างมีบ้าน เปนของตัวเอง
      วันนี้สำเร้จตามที่หวัง..เวลาผ่านมา24_ปีกับความสมหวังนี้!!
      ล้มลุกคลุกคลานมามากมาย เเต่ก้อสมหวังสำเร้จ!!
      122 รับชม
       อาทิตย์เรือนสิบ
       ยินดีด้วยนะคะ😊
      • ต้องรู้ก่อนว่าตัวเราอยากประสบความสำเร็จเรื่องไหน ความสำเร็จไม่จำเป็นต้องยิ่งใหญ่ แต่เป็นสิ่งที่เราตั้งเป้าหมายไว้ แล้วได้ทำตามเป้าหมาย เช่น จะเก็บเงินให้ได้ปีละ 1 แสน ถ้าเราเก็บได้ครบ แปลว่าเราประสบความสำเร็จค่ะ และคนเราสามารถประสบความสำเร็จได้กี่ครั้งก็ได้ค่ะ เราสามารถตั้งเป้าหม...
       126 รับชม
        อาทิตย์เรือนสิบ
        เห็นด้วยค่ะ😊
       • ความเป็นปกติ
        ไม่ไหลไปตามสิ่งต่างๆ ทั้งปวง😊
        167 รับชม
        • ความสุข ความภาคภูมิใจในตนเอง และได้ช่วยเหลือครอบครัวและผู้อื่น ได้ให้ความสะดวกสะบายกับครอบครัว
         130 รับชม
         • ตามความเป็นจริงเลยนะคะตอนนี้อายุ23 ความสำเร็จก็คงเป็นหน้าที่การงานไม่ก็เม็ดเงินที่หาได้
          .
          ยอมรับกันเหอะยังไงๆเราก็ต้องบลัฟกับเพื่อนอยู่แล้วน้อยหน้าไม่ได้ถ้าหน้า...
          142 รับชม
           อาทิตย์เรือนสิบ
           เห็นด้วยค่ะ😊
          • การได้ตื่นขึ้นมาแล้วได้ยินเสียงในใจอย่างชัดเจนว่า เราไม่ต้องการอะไรแล้ว
           125 รับชม
           • เป้าหมายของคุณ
            127 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             สีหนุวิลล์ จากเซินเจิ้นแห่งกัมพูชา สู่เศษซากของทุนจีน . ในอดีต ‘สีหนุวิลล์’ เป็นเมืองชายทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบและมีชายหาดสวยติดอันดับหลายเว็บไซต์ท่องเที่ยวทั่วโลก . แต่เวลาผ่านไปไม่กี่ปี ‘สีหนุวิลล์’ แทบจะไม่เหลือเค้าเดิมอีกต่อไป ภาพที่เคยประปรายไปด้วยเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์จากชาติตะวันตก ถูกแทนที่ด้วยชาวจีนจำนวนมากที่เข้ามาลงทุนทำธุรกิจ มาท่องเที่ยว หรือกระทั่งมาทำงานในธุรกิจสีเทา . สีหนุวิลล์ค่อยๆ เปลี่ยนผ่านจากเมืองตากอากาศแสนสงบ ไปสู่ ‘มาเก๊าแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้’ ก่อนปัจจุบันจะจบลงด้วยการเป็น ‘เศษซากของทุนจีน’ ตึกนับพันสร้างไม่เสร็จ แก๊งอาชญากรรมออนไลน์เต็มเมือง . อะไรที่ทำให้สีหนุวิลล์เดินทางมาถึงจุดนี้ นี่คือบทเรียนของเมืองที่พึ่งพาจีนมากเกินไปหรือเปล่า และเป็นไปได้หรือไม่ที่พวกเขาจะกอบกู้ตัวเองให้สามารถกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง
             สุขสันต์วันเฟรนโทสต์แห่งชาติ! บางทีความคาวและความหวานก็หาจุดที่ลงตัวได้ อย่างเช่นเมนูอาหารเช้า (หรืออาจจะเป็นเมนูขนมสำหรับใครหลายๆคน) อย่างเฟรนโทสต์ หรือที่รู้จักกันว่าขนมปังชุปไข่นั้นเอง
             หนุกหนานมาก โรงหนังไทยให้นำภาชนะขนาดไหนก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์น พร้อมเครื่องดื่มเติมได้ตลอดเวลาทั้งวัน สืบเนื่องจากมีโรงหนังของเวียดนามได้เคยจัดโปรโมชั่นเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก โดยให้ผู้ที่ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์สามารถนำภาชนะขนาดใดก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์นฟรี เอาไว้ทานในโรงหนัง
             กำลังจะนอนแล้วแต่เลื่อนไปเจอ คุณสรยุทธ ตอบกลับคอมเมนท์หนึ่งในเพจของเขาเอง บอกตรง ๆ ว่า จากที่ง่วง ๆ อยู่ ตอนนี้กลายเป็นตื่นตาแตกเลยทีเดียว ..
             ดูทั้งหมด