มีบัญชีอยู่แล้ว?
การทำบุญคือการให้ที่มีความสุขกับตัวเอง ไม่ว่ากับสิ่งใดกับใคร
ส้ม(ad เพจป้าพา)
ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ
คำตอบอื่น
 • ทำบุญ โจรมันก็ทำได้
  การละความชั่วแหละ คนดีทำ
  1
 • ทำแล้วดี สุขใจ ก็ได้บุญแล้ว 🙏
 • ทำบุญ ได้แต่ตัวเอง
  ทำทาน ผู้รับมีความสุขไปด้วย
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ชอบคำตอบมากค่ะ ขอบคุณค่ะ
 • บุญ คือ ความสุข ความสบายใจ เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะทำบุญหรือทำอะไรก็ตามที่ทำให้เรามีความสุขและความสบายใจ โดยไม่เบียดเบียนผู้อื่น นั้นคือการทำบุญที่ยอดเยี่ยมที่สุดเลยหล่ะ
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ชอบคอมเม้นต์มาก ๆ ค่ะ ขอบคุณนะคะ
 • ทำแล้วใจสงบ ใจสว่าง ทำเถอะครับบุญ บุญนั้นมีการทำหลากหลายวิธี ตามความเหมาะสมที่ไม่ขัดกับจิตสำนึกของเรา ที่เห็นนิยมทำบุญให้ทาน บุญผ้าป่า บุญกระฐิน ปล่อยสัตว์ ใส่บาตร เหล่านี้คือบุญแบบให้ทานเพื่อภพภูมิหน้า ส่วนการให้ทานแก่ผู้ยากไร้ที่ยากไร้จริงๆไม่ใช่พวกขอทานอาชีพนะ อันนี้คือบุญกุศลจะได้ในชาตินี้ และบุญอีกชนิดที่ผมแนะนำให...
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ขอบพระคุณค่ะ
 • เราทำแล้วแต่สะดวก ไม่ได้ยึดติดอะไรเลย ไม่ได้สนใจเรื่องบุญ ว่าทำแล้วได้อะไรมากนัก
  1
  เราแทบไม่ได้ใส่บาตรเลย เพราะตื่นสายและขี้เกียจ ถ้าอยากทำบุญก็ไปวัดถวายสังฆทาน แล้วแต่โอกาสสะดวก เรื่องเงินทองก็ไม่ได้ทำบุญมากนัก นิดๆหน่อยๆตามกำลังทรัพย์...
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  การบริจาคเลือด เป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ เกิดอานิสงส์มากๆ ค่ะ ขอบคุณสำหรับสิ่งที่มาแลกเปลี่ยนค่ะ
 • ส่วนตัวชอบทำทานค่ะ
  เวลาเห็นคนอิ่มจากอาหารที่เราเเบ่งปัน
  หรือน้อง ๆ มีเสื้อผ้าใส่ มันอิ่มใจดีค่ะ
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ
 • การสร้างบุญกุศล มี 2 แบบ คือ
  1. การให้ทาน คือ การให้เป็นสิ่งของหรือการช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ รวมถึงการมีน้ำใจ
  2. การถือศีลภาวนา คือ การถือศีล 5 ไม่ขาดตกบกพร่อง และสวดมนต์นั่งสมาธิทุกวันเพื่อสร้างกุศลทางจิตวิญญาญ และยังสามารถแผ่ให้เจ้ากรรมนายเวรได้ด้วย สวดพระกัณไตรปิฎก...
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ
 • บุญ คือความดีงามอย่างหนึ่ง
  ความคิด คำพูดหรือการกระทำที่ดี เป็นบุญ
  ส่งผลให้เกิดความสุขใจได้ทั้งสิ้นค่ะ
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ
 • ก่อนคิด ต้องรู้ก่อนว่า บุญคืออะไร
  ทำทาน ทำบุญต่างกันอย่างไร...
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ชีวิตนี้น้อยนัก🙏🏻
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ชัชชาติ" เล็ง โยน "โมโนเรลสายสีเทา" ให้ รฟม.ทำแทน กทม.ลดค่าแรกเข้า “ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.เล็ง โยน โครงการรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเทา ให้ รฟม.ทำแทน เพื่อเป็นระบบเดียวกันเชื่อม หวังลดค่าแรกเข้าซ้ำซ้อน แต่ยอมรับต้องหารือกันก่อน
  ITEL ผนึกพาร์ตเนอร์ใหม่ ETIX Everywhere เปิดตัว “ETIX Bangkok #1” อย่างเป็นทางการ นายณัฐนัย อนันตรัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL และผู้บริหารระดับสูงจาก ETIX Everywhere พันธมิตรผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูล (Data Center) ระดับโลก พร้อมด้วยพาร์ทเนอร์ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกันในงานเปิดตัว “ETIX Bangkok #1” อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา
  นี่คือสุดยอดเกมแห่งประวัติศาสตร์ ลิเวอร์พูล vs เรอัล มาดริด ในปีนี้ จะไม่มีเกมไหนใหญ่ไปกว่านี้อีกแล้ว นัดชิงเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ถือเป็นที่สุดของฟุตบอลยุโรป แต่ก่อนที่จะถึงวันแข่ง สถิติอะไรที่เราควรรู้บ้าง ผมเก็บ 14 เรื่องสำคัญเอามาเป็นเกร็ดความรู้ เพื่อที่จะได้ดูบอลอย่างสนุกขึ้นนะครับผม ------------------------
  News Update: ปูตินไม่สน แบรนด์ต่างชาติถอนตัว มองเป็นโอกาสของธุรกิจรัสเซีย พร้อมทิ้งตะวันตก ไปหา​​จีน-อินเดียแทน ปธน.ปูติน ดีใจที่แบรนด์ต่างประเทศออกจากประเทศ มองเป็นโอกาสของธุรกิจรัสเซีย เตือนตะวันตกว่า รัสเซียจะทำทุกทางเพื่อเข้าถึงเทคโนโลยีขั้นสูงและสินค้าหรูหราแม้จะถูกกีดกันก็ตาม
  ดูทั้งหมด