มีบัญชีอยู่แล้ว?
วัดโคมแดง ตำนานแห่งอาสะกุสะ (Senso-ji Temple : 浅草寺)
โพสต์นี้แอดพาบินวนกลับมาญี่ปุ่นอีกแล้วคร่า🇯🇵😘 แอดขอพาไปเมืองหลวงของญี่ปุ่น คือ โตเกียว เมืองแห่งเทคโนโลยีล้ำๆ ทันสมัย และผู้คนขวักไขว่ ที่ใครๆก็อยากไปเห็นด้วยตา ว่ามันเป็นยังไงกันน๊า โตเกียวที่ใครๆก็พูดถึง…..
และหากทุกคนไปโตเกียว ที่แรกๆที่ต้องปักหมุดไปให้ได้ก็คือ วัดเซ็นโซจิ หรือวัดอาสะกุสะ หรือวัดโคมแดง (มีหลายชื่อจริงๆ 555) วัดที่มีชื่อเสียงในโตเกียวที่นักท่องเที่ยวแทบทุกคนต้องไปเยี่ยมเยียน
วัดเซ็นโซจิ ตั้งอยู่ในย่านอาสะกุสะ ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่ ประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเอโดะ อยู่ในช่วงเวลา 260 กว่าปี จนถึงปัจจุบัน วัดเซ็นโซจิ มีจุดเด่นที่โคมสีแดงเด่น ตั้งอยู่ที่ประตูทางเข้าวัด (Kaminarimon : 雷門) ที่ใครๆก็ต้องไปถ่ายรูปคู่ ประวัติความเป็นมาของวัดนี้ เป็นวัดที่เก่าแก่มาก ตามตำนานเล่าว่า มีชาวประมงสองพี่น้อง กำลังหาปลาที่แม่น้ำสุมิดะ แต่วันหนึ่งพวกเขาก็หาปลาไม่ได้เลยสักตัว จึงอธิษฐานขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้จับปลาได้ แต่เมื่อทอดแหลงไปก็ได้เป็นพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิมทองคำขึ้นมา พวกเขาจึงนำกลับไปที่หมู่บ้าน
Kaminarimon : 雷門
และต่อมาก็ได้สร้างวัดนี้ขึ้นมาเพื่อประดิษฐานพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิมให้ผู้คนได้บูชากราบไหว้ตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา (นี่ก็ประมาณ 1,300 กว่าปีแล้วค่ะ) แม้ว่าวัดเซ็นโซจิ จะได้รับความเสียหายอยู่หลายครั้งจากเหตุการณ์ต่างๆ เช่น แผ่นดินไหวใหญ่ ถูกระเบิดจากสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ชาวญี่ปุ่นก็ได้รวบรวมเงินเพื่อนำไปบูรณะวัดให้สวยงามดังเดิม อยู่คู่ย่านอาสะกุสะมาจนถึงทุกวันนี้
บริเวณรอบๆวัด ก็มีถนนให้ได้เดินชอปปิ้ง มีร้านอาหารมากมาย และร้านให้เลือกซื้อของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้าน แอดนี่เดินมองแต่ของกินตามสไตล์แอดล่ะค่ะ 5555 ทุกครั้งที่แอดไปโตเกียวแอดจะแวะที่วัดเซ็นโซจิ เป็นที่แรกๆก่อนจะเที่ยวที่ต่อไป พูดไปนี่ก็คิดถึงโตเกียวอีกแล้ว~~ เพื่อนๆคนไหนยังไม่เคยไปเยี่ยมชมวัดเซ็นโซจิ หากมีโอกาสต้องไปเช็คอินที่นี่ วัดแห่งตำนานของย่านอาสะกุสะให้ได้นะคะ ไว้แอดจะมาเล่าเรื่องเที่ยวให้ฟังอีกนะคะ 📸🧳😘
  นามาเอเคง
  เหมือนกันเลยค่ะ ถ้าไปโตเกียว ต้องไม่พลาดวัดนี้ บางครั้งก็แวะวันแรก วันกลางๆหรือวันสุดท้ายก่อนบินกลับไทยค่ะ แล้วแต่โปรแกรม ถ้าผ่านไปใกล้ๆต้องแวะ ไม่พลา... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[MARKET]⚠️ Bank Of America เตือนนักลงทุนให้เตรียมตัวรับมือ FED ขึ้นดอกเบี้ย 6-7 ครั้งในปีนี้ ! และถ้าตลาดหุ้นยังโดนเทขายอย่างต่อเนื่อง หรือยังพยายามรับรู้ว่า FED จะขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกที่ +0.50% ทาง FED ก็อาจจะทำเช่นนั้นจริงๆ ! 📌 วันนี้ทาง Bank Of America ได้ออกรายงานมาเตือนนักลงทุนว่าให้เตรียมตัวรับมือกับโอกาสที่ FED อาจจะขึ้นดอกเบี้ยถึง 6-7 ครั้งในปีนี้ !
   ตรรกะวิบัติน่ารู้ ตอนที่ 1 ในการโต้เถียงกันนั้น, สิ่งที่เราควรนำมาใช้ต่อสู้กันคือ เหตุผล. เหตุผลที่ดีคือการอ้างเหตุผลอย่างถูกต้องตามหลักตรรกะ. แต่บางครั้ง, มีการอ้างเหตุผลที่ดูเหมือนจะมีเหตุผล; แต่จริงๆ แล้วไม่มี, ดูเหมือนจะดีแต่เอาเข้าจริงแล้วไม่! เป็นการอ้างเหตุผลที่ว่างกลวง. เราเรียกสิ่งนี้ว่า การใช้เหตุผลผิดหรือตรรกะวิบัติ (fallacy), ซึ่งหากเราไม่รู้เท่ากันก็อาจจะถูกหลอกให้เชื่อหรือคล้อยตามได้.
   บทเรียนราคาแพงที่อาจต้องช้ำใจไปตลอด เมื่อไม่นานที่ผ่านมามีผู้ใช้งานfacebookรายหนึ่งโพสถึงเรื่องราวอันเหลือเชื่อจากการลงทุนของเขาที่สูญเสียเงินเพราะความประมาทของตัวเอง
   จับโป๊ะไวรัสบน Windows ทำง่าย แบบไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม รู้หรือไม่ว่า ใน Windows 10 ก็มีตัวสแกนหาไวรัส ที่ซ่อนอยู่ในเครื่อง Techhub แนะนำวิธีง่าย ๆ ช่วยสแกนหาไวรัสหรือมัลแวร์บนคอมพิวเตอร์เรา โดยใช้โปรแกรมที่มีติดมากับเครื่อง โดยไม่ต้องลงโปรแกรมใด ๆ เพิ่ม เป็นวิธีที่ง่ายและใช้เวลาไม่นาน อยากรู้ว่าทำยัง ไปดูเลย #TechhubHowTo #Windows10 #malware #virus #computer —————— ⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
   ดูทั้งหมด